Bùng Nổ Với 5 Mô Hình Kinh Doanh Bingsu Lợi Nhuận Cao

Mở quán kem Bingsu – kem đá bào Hàn Quốc là món ăn tráng miệng “siêu hot” trong những năm gần đây . Với nhiều hương vị thơm ngon, vẻ ngoài bắt mắt cùng nhiều phiên bản biến tấu độc đáo, món ăn vặt này đã khiến biết bao tín đồ phải mê tít. Ngoài mô hình kinh doanh bán quán kem Bingsu truyền thống, bạn có thể tìm hiểu thêm một số mô hình kinh doanh mới lạ ngay bên dưới để mang về lợi nhuận hấp dẫn.

Bingsu – món tráng miệng Hàn Quốc đang làm mưa làm gió tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

Cơn lốc Bingsu đổ bộ vào Việt Nam và mang theo sức hút khó cưỡng. Món tráng miệng này nguyên bản được bày bán chủ yếu ở các quán hàng rong tại Hàn Quốc, Triều Tiên trước. Dần dần, hương vị thơm ngon của lớp kem đá bào mịn màng, dẻo thơm, phần topping biến tấu “siêu đa dạng” đã đưa Bingsu đến với các quán ăn, nhà hàng cao cấp. Bingsu được xem là món ăn “sang chảnh” với giá bán tương đối cao so với những món tráng miệng khác trên thị trường, trung bình từ 80.000 đồng – 400.000 đồng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều khách hàng, đây thực sự là món ăn “đáng đồng tiền bát gạo” và họ luôn sẵn sàng chi tiêu để được thưởng thức một phần Bingsu yêu thích.

Tại Việt Nam, các mô hình quán Bingsu khá đa dạng. Trong đó, 5 mô hình kinh doanh Bingsu dưới đây sẽ là gợi ý cho những ai đang có ý định học làm Bingsu và mở quán kinh doanh món ăn tráng miệng giàu tiềm năng trong mùa hè sắp tới. Đừng quên tham khảo khóa dạy làm kem Bingsu cấp tốc tại Dạy Pha Chế Á Âu để nắm vững các công thức làm kem ngay bạn nhé!

Quán kem chỉ phục vụ món Bingsu

Một trong những mô hình kinh doanh Bingsu hấp dẫn khách hàng là phục vụ riêng biệt các món Bingsu từ truyền thống đến hiện đại. Tại các cửa hàng này, người dùng chỉ có thể thưởng thức Bingsu nhưng đổi lại họ có thể thỏa thích lựa chọn những món Bingsu với nhiều hương vị và topping khác nhau.

Để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, Bingsu được phân loại theo các hương vị đặc trưng như: trà xanh, chocolate, sữa, vanilla, cheese cake, trái cây…

Chuyên biệt Bingsu là mô hình kinh doanh giàu tiềm năng (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, bạn có thể hấp dẫn khách hàng bằng cách cung cấp dịch vụ Bingsu tự chọn tương tự với việc mở quán kem tự chọn. Với dịch vụ này, khách hàng có thể thưởng thức món ăn yêu thích đến khi “không còn bụng để chứa” với mức giá không quá cao. Ngoài ra, bạn có thể thu hút khách hàng với nhiều chiến lược quảng cáo như khách hàng có thể tự tay làm Bingsu, chọn topping ăn cùng và trổ tài trang trí cho món ăn của mình ngay tại cửa hàng.

Thu hút thực khách bằng dịch vụ Bingsu tự chọn (Ảnh: Internet)

Quán kem Bingsu theo mùa trái cây

Với mô hình kinh doanh Bingsu theo mùa trái cây, bạn có thể tạo điểm nhấn cho cửa hàng của mình bằng cách giới thiệu đến khách hàng những món Bingsu hình thức trang trí bắt mắt, topping từ các loại trái cây được thay đổi liên tục theo mùa. Ngoài các hương vị truyền thống, bạn có thể biến tấu thêm nhiều phong cách Bingsu mới lạ, độc đáo để thu hút khách hàng như: Bingsu xoài tươi kem dừa, Bingsu trứng khủng long, Bingsu Bibimbap, Bingsu núi lửa…

Bingsu theo mùa trái cây được nhiều khách hành ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Mô hình kinh doanh Bingsu kết hợp với đồ uống

Để làm phong phú thực đơn và cho khách hàng nhiều lựa chọn, bạn có thể kết hợp kinh doanh Bingsu cùng kem tươi, trà sữa, cà phê…

Tuy nhiên, bạn cần phân chia và chọn món ăn hoặc thức uống “át chủ bài” cho cửa hàng của mình, để thương hiệu kinh doanh dễ dàng đi vào tiềm thức của khách hàng. Một món tráng miệng với phần kem đá bào nhuyễn mịn, phần topping truyền thống với đậu đỏ ngọt bùi hoặc vô vàn topping khác để thay đổi khẩu vị sẽ giúp cho cửa hàng của bạn hấp dẫn lượng khách hàng lớn.

Chọn Bingsu làm món ăn “át chủ bài” là lựa chọn giúp bạn thu hút nhiều khách hàng (Ảnh: Internet)

Món ăn Hàn Quốc kết hợp bán kem Bingsu

Món ăn Hàn Quốc từ lâu đã có sức hút khó cưỡng với giới trẻ Việt Nam. Đó là những món ăn đặc sắc thường xuyên xuất hiện trên các bộ phim đình đám của người Hàn như mì tương đen, bánh gạo cay, cơm trộn, thịt bò nướng bulgogi, miến trộn, kimbap, kim chi…

Xem thêm: Cách làm kem Patbingsu đá bào kiểu Hàn Quốc.

Sau khi thưởng thức những món ăn có vị cay và nóng, thực khách có thể khép lại hành trình khám phá ẩm thực Hàn Quốc bằng món tráng miệng Bingsu mát lành. Trải nghiệm hấp dẫn này chính là tiềm năng để bạn kinh doanh mô hình kết hợp giữa bộ đôi hoàn hảo là Bingsu và món ăn Hàn Quốc. Đây sẽ điểm nhấn cho quán ăn của bạn giữa thị trường F&B cạnh tranh khốc liệt.

Kết hợp hoàn hảo giữa bộ đôi Bingsu và món ăn Hàn Quốc (Ảnh: Internet)

Quán kem Bingsu và thức ăn nhanh hấp dẫn

Tại Hàn Quốc, Bingsu là món ăn tráng miệng có mặt trong hầu hết các thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng như: KFC, McDonald’s, Lotteria, Burger King… Các thương hiệu này thường phục vụ Bingsu từ tháng 5 đến tháng 9 hằng năm, là thời điểm rất thích hợp để thưởng thức món kem Bingsu “tưới mát” những ngày khí hậu nóng ẩm. Chính vì vậy, theo số liệu thống kê bán hàng, món Bingsu đã được nhiều người yêu thích và thu hút được lượng khách đáng kể.

Mô hình kinh doanh Detox kết hợp Bingsu và thức ăn nhanh tại Việt Nam không nhiều. Vì vậy, bạn có thể nhanh tay nắm bắt và xây dựng thương hiệu Bingsu kết hợp với nhiều món ăn đa dạng và hấp dẫn như gà rán, pizza, các loại bánh ngọt… Cửa hàng kinh doanh quán kem Bingsu theo mô hình này sẽ được các bạn nhỏ, giới trẻ yêu thích và trở thành khách hàng tiềm năng lớn nhất của bạn.

Các bạn nhỏ và giới trẻ sẽ thích khám phá các phiên bản Bingsu độc đáo (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn cần lựa chọn mô hình kinh doanh quán kem Bingsu phù hợp với đặc điểm địa phương, nhu cầu của thực khách, nguồn tài chính của bản thân. Việc đầu tư học làm Bingsu bài bản sẽ là những yếu tố đầu tiên cần thực hiện khi bắt tay vào thực hiện kế hoạch kinh doanh. Sau đó, bạn chuẩn bị những ý tưởng Marketing mới lạ, yếu tố sáng tạo và gây ấn tượng trong từng chi tiết của quán Bingsu sẽ góp phần giúp cửa hàng kinh doanh thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau biết đến.

Đa dạng mô hình kinh doanh quán nước cho bạn nhiều sự lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm xu hướng đồ uống trong năm 2019 để bổ sung vào menu quán của mình nhé.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Nhan Phung Phuoc

Phùng Phước Nhân đã từng đảm nhiệm vị trí Bar trưởng (head Bartender), quản lý Bar ở các nhà hàng – khách sạn tại TP. Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm thực tế của Phùng Phước Nhân sẽ mang đến các công thức pha chế đồ uống như cocktail, rượu,.... Hãy cùng theo dõi nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn