Cách Làm Espresso Matcha Latte Từ Sữa Tươi Độc Đáo

Espresso Matcha Latte là một sự kết hợp hoàn mỹ của những nguyên liệu: café espresso, bột matcha và sữa tươi. Vậy cách làm Espresso Matcha Latte có khó không? Bài viết sau đây Dạy Pha Chế Á Âu sẽ bật mí cho bạn công thức pha chế thức uống thơm ngon và độc đáo này nhé!

espresso matcha latte

Espresso Matcha Latte phân tầng đẹp mắt, ngon miệng

Một ngày mới bắt đầu bằng việc nhâm nhi ly Espresso Matcha Latte thì còn gì tuyệt vời hơn. Thức uống là sự hòa quyện của café nồng nàn với vị trà xanh Nhật Bản thơm ngát cùng sữa tươi béo ngậy. Đặc biệt, với kỹ thuật pha chế từ chuyên gia, tham khảo công thức dưới đây, bạn có thể pha chế ly thức uống phân tầng màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm Espresso Matcha Latte

  • 5gr bột matcha
  • 40ml nước nóng
  • 20ml sữa đặc
  • 5ml syrup trà xanh
  • 70ml sữa tươi
  • 10ml nước đường
  • 40ml café espresso
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, dụng cụ đong, shaker (nếu có)…

Hướng dẫn cách pha chế Espresso Matcha Latte đơn giản

Pha hỗn hợp bột matcha

Bột matcha hay còn gọi là bột trà xanh Nhật Bản. Nguyên liệu này được làm từ 100 lá chè xanh, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Bột matcha có màu xanh đẹp mắt, hương thơm, vị chát và ngọt nhẹ. Khi kết hợp với các nguyên liệu khác tạo nên vị ngon độc đáo cho đồ uống.

Pha hỗn hợp bột matcha như sau: bạn cho vào ly 5gr bột matcha, 40ml nước nóng rồi dùng muỗng khuấy cho bột tan. Tiếp theo, bạn thêm vào 20ml sữa đặc, 5ml syrup trà xanh, khuấy cho nguyên liệu quyện đều là hoàn thành. Bạn lưu ý, sử dụng nước nóng để hòa tan được bột matcha nhé!

kết hợp bột matcha với sữa

Kết hợp bột matcha với sữa đặc tạo vị đậm đà cho thức uống

Shake sữa tươi tạo bọt

Cho vào shaker 70ml sữa tươi, 10ml nước đường rồi đậy nắp và lắc đều cho đường tan. Đặc biệt, thao tác này còn có tác dụng giúp sữa tươi tạo bọt mịn để pha chế thức uống đẹp mắt. Thêm nước đường vào sữa nhằm mục đích giúp sữa tươi phân tầng, hạn chế bị tan vào các nguyên liệu khác.

Chiết xuất café espresso

Bạn chuẩn bị 8 – 10gr bột café vào tay pha, lắp vào máy pha café rồi chiết xuất khoảng 40ml nước cốt. Espresso chiết xuất bằng máy sẽ có hương thơm nồng, màu nâu đẹp mắt.

chiết xuất cafe espresso

Chiết xuất café espresso

Pha Espresso Matcha Latte phân tầng đẹp mắt

Rót hỗn hợp bột matcha vào ly. Kế đó, bạn thêm đá viên vào đầy ½ ly, sữa tươi vừa lắc đều vào. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhẹ nhàng rót café espresso lên trên là hoàn thành thức uống.

các nguyên liệu phân tầng đẹp mắt

Các nguyên liệu phân tầng đẹp mắt

Chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn có ngay món Espresso Matcha Latte 4 tầng đẹp mắt. Sau khi ngắm thỏa thích, bạn dùng muỗng khuấy đều cho các thành phần hòa quyện rồi thưởng thức nhé!

Uống Espresso Matcha Latte có tốt không?

Espresso Matcha Latte sử dụng các nguyên liệu lành tính nên tốt cho sức khỏe. Café giàu caffeine giúp bạn bổ sung năng lượng, tập trung tinh thần để làm việc và học tập. Bột matcha giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, cải thiện sức đề kháng. Đặc biệt, bột matcha có nhiều tác dụng đối với làn da như cải thiện độ đàn hồi, giúp da sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa.

Sữa tươi cung cấp protein, calcium và nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Món Espresso Matcha Latte thích hợp thưởng thức vào buổi sáng hoặc chiều, không nên sử dụng vào buổi tối dễ gây mất ngủ. Lưu ngay cách làm Espresso Matcha Latte và trổ tài thực hiện để chiêu đãi bản thân và gia đình nhé! Nếu bạn đang kinh doanh quán café, bổ sung món đồ uống này sẽ góp phần làm phong phú thực đơn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách pha cà phê bạc xỉu tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn