“Nóng Phỏng Tay” Cách Làm Café Dalgona (Café Bọt Biển) Hàn Quốc

Dạo gần đây, các tín đồ phát sốt với café Dalgona trứ danh đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, trước café Dalgona đã có phiên bản cafe bọt Long Lýchợ Vinh, ra đời từ hơn 20 năm về trước. Cách làm café Dalgona với bí quyết đánh café bông xốp giúp bạn thực hiện đồ uống “hot trend” thành công ngay lần đầu tiên.

Café Dalgona đang làm mưa làm gió tại Hàn Quốc và Việt Nam (Ảnh: Internet)

Trên các diễn đàn đồ uống, các tín đồ truyền tai nhau về café Dalgona – món đồ uống gây bão ở Korea rồi sang đến Việt Nam. Khác với các món café trước đó, Dalgona nổi bật với lớp café được đánh bông xốp kết hợp với sữa tươi béo thơm. Thức uống có 2 tầng màu bắt mắt với sắc trắng của sữa và nâu nhẹ của café đã mang đến cho người thưởng thức những trải nghiệm vị giác mới lạ.

Không dừng lại ở trào lưu đồ uống, pha chế café Dalgona đã trở thành thử thách được nhiều bạn trẻ yêu thích. Những video chia sẻ cách làm café bọt, album hình ảnh về món café được thực hiện thành công xuất hiện khắp mạng xã hội. Trong đó cũng không thiếu những hình ảnh hài hước cho những mẻ café phiên bản “lỗi”. Thử thách pha chế cafe bọt biển đã phần nào giúp giải tỏa căng thẳng và áp lực, tạo thú vui mới trong những ngày làm việc tại nhà hoặc cách ly do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Từ Café Bọt Long Lý Chợ Vinh Đến Café Dalgona Hàn Quốc

Café Dalgona hay còn gọi là café bọt, café bọt biển. Trước khi làn sóng cà phê Dalgona Hàn Quốc xâm nhập, các tín đồ Việt Nam và Quốc Tế đã có dịp trầm trồ với món café bọt Long Lý ở Chợ Vinh – Nghệ An. Món cà phê này được đã có lịch sử hơn 20 năm do chính chủ quán sáng tạo.

Café bọt phiên bản Việt Nam đã ra đời cách đây hơn 20 năm (Ảnh: Internet)

Để tạo sự độc đáo cuốn hút khách hàng, chủ quán café là ông Long đã thử cách đánh bông café trước khi cho vào ly. Với dụng cụ là chiếc máy đánh trứng, chỉ sau 2 phút, ông Long đã cho ra một phần cà phê bọt có màu vàng nâu, sánh đặc và bông xốp. Ông Long chia sẻ điểm đặc biệt của lớp bọt cà phê này là bọt phải quyện chặt, dính vào nhau và không rơi ra ngoài dù khi úp ngược ly. Bên cạnh vị đắng đặc trưng, café bọt của quán còn có vị béo và mùi thơm đặc trưng của cà phê đánh bông. Và tùy theo sở thích, bạn có thể yêu cầu cà phê đen hoặc cà phê sữa.

Cách Làm Café Dalgona Hàn Quốc Siêu Đơn Giản

Nguyên Liệu Pha Café Dalgona

  • 2 gói cafe hòa tan hoặc cafe đen pha phin
  • 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi
  • 40gr đường cát
  • Nước sôi
  • Dụng cụ: máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt cầm tay, ly thủy tinh, muỗng khuấy…

Hướng Dẫn Cách Làm Cafe Bọt Biển

Pha Café

Nếu có nhiều thời gian, bạn hãy pha café phin để mang đến cho thức uống hương vị chuẩn nhất. Cách pha café phin như sau: cho bột café vào đầy 1/3 phin, rót nước sôi vào xâm xấp mặt café và ủ khoảng 10 phút. Tiếp theo, bạn rót nước đầy phin và bắt đầu chiết xuất nước cốt café.

Pha café phin đơn giản cho đồ uống thêm đậm vị (Ảnh: Internet)

Cách pha café gói hòa tan càng đơn giản, bạn cho 2 gói bột café hòa tan ra ly, thêm 100ml nước sôi và khuấy tan rồi chia café thành 2 ly bằng nhau.

Đánh Bọt Cafe

Cho café ở ly thứ 1 vào ca đánh sữa và dùng dụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng đánh. Trong quá trình đánh bọt café, bạn từ từ cho 40gr đường cát vào đánh cùng. Khi café bông xốp là tắt máy. Bạn có thể kiểm tra độ bông chuẩn của bọt café bằng cách nhấc dụng cụ tạo bọt lên, café tạo thành chóp nhọn, ổn định và không bị chảy là được.

Tạo bọt café bằng dụng cụ cầm tay đơn giản (Ảnh: Internet)

Pha Chế Cafe Dalgona Coffee Ngon Chuẩn

Chuẩn bị ly thủy tinh thân cao sẽ giúp café không bị tràn ra ngoài. Bạn lần lượt cho vào ly 30ml sữa đặc hoặc 100ml sữa tươi, tùy vào sở thích uống của bạn. Tiếp theo, bạn thêm đá viên đầy 2/3 ly rồi rót phần nước cốt cà phê còn lại vào. Cuối cùng, đổ từ từ bọt kem café lên trên là có thể thưởng thức món đồ uống thơm ngon hấp dẫn này.

Bọt café bông xốp, béo thơm lạ miệng (Ảnh: Internet)

Bạn đã nắm được cách làm cafe bọt biển đúng chuẩn chưa? Thử chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài ngay. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn đến chúng tôi nhé!

Café Dalgona là món đồ uống của sự sáng tạo. Để có thể “phát minh” ra những món đồ uống mới mẻ, độc đáo, mang đậm dấu ấn cá nhân như thế này, bạn cần trau dồi kiến thức và kỹ năng pha chế. Những khóa học pha chế tại Dạy Pha Chế Á Âu là cầu nối giúp bạn tiếp cận, rèn luyện tay nghề chuyên môn hiệu quả. Chương trình học phong phú, thời lượng thực hành nhiều, giảng viên kinh nghiệp phong phú, lịch học linh hoạt, hỗ trợ giới thiệu việc làm… là ưu điểm của các khóa học. Còn chần chừ gì không tham khảo thông tin và đăng ký khóa học pha chế phù hợp nhé!

Trung bình: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn