Cocktail Margarita có nguồn gốc xuất xứ từ Mexico – Margarita là một trong 10 loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới. Công đoạn pha chế một ly cocktail Margarita thường được thực hiện bởi Bartender chuyên nghiệp. Tuy nhiên bạn cũng hoàn toàn có thể tự học pha chế Margarita qua công thức mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây ngay nhé.
Nguồn Gốc Của Cocktail Margarita
Bản thân loại cocktail này rất thú vị, nó có nghĩa là ngọc trai. Ra đời vào những năm 1930, được pha chế theo phương pháp pha trộn rượu Tequila, Triple Sec, chanh hoặc nước trái cây. Một người sắp bỏ cuộc thì sau khi uống một ly Margarita liền thỏa mãn được gì đó mà mình còn thiếu sót trong cuộc sống và trưởng thành hơn rất nhiều.
Một trong những câu chuyện đầu tiên về nguồn gốc của Margarita là vào năm 1938. Tại Rancho La Gloria – nơi dừng chân của những ngôi sao Hollywood thời đó. Có một chàng trai trẻ tên là Carlos đã tạo ra một loại thức uống kỳ lạ với thành phần chính từ rượu Tequila dành tặng cho khách hàng là cựu diễn viên khiêu vũ Marjorie King. Câu chuyện này, phổ biến khắp các quán Bar ở San Diego sau năm 1947 cùng với sự ưa chuộng của Margarita.
Một câu chuyện khác về nguồn gốc thường được chấp nhận của Margarita là nó được phát minh vào tháng 10 năm 1941, tại Cantina Hussong ở Ensenada, Mexico, bởi Bartender Don Carlos Orozco.
Một buổi chiều, Margarita Henkel, con gái của ngài đại sứ nước Đức đã đến thăm cantina và Don Carlos đã pha chế một loại đồ uống đặc biệt cho cô. Cocktail này có thành bằng bằng nhau giữa rượu Tequila, rượu mùi cam Mexico, và phục vụ trên một ly cổ cao với vành muối. Khi cô là người đầu tiên để thử thức uống, Don Carlos đã quyết định đặt tên cho Cocktail theo tên cô gái “Margarita”. Ngoài ra còn vô vàn câu chuyện khác mà cho đến nay vẫn chưa chứng minh được.
Công thức phổ biến của Margarita là rượu Tequila, kết hợp với Triple Sec, Cointreau hay bất cứ loại rượu mùi vị cam nào khác, cùng với nước chanh tươi hoặc nước ép trái cây.
Tỷ lệ rất đa dạng: 2-1-1, 3-2-1 (tỷ lệ phổ biến nhất), 3-1-1; 1-1-1 và tên gọi tương ứng với thành phần mới như là Raspberry Margarita, Strawberry Margarita, Peach Margarita,…
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
Tuy nhiên, không thể thiếu viền muối quanh miệng ly làm nên vị mằn mặn đậm đà của cocktail này. Trong chương trình học pha chế Baterder, học viên sẽ được học công thức cơ bản được giới thiệu dưới đây.
- Rượu Tequila: 45 ml.
- Rượu Triple Sec hoặc Cointreau (Thay thế bằng nước trái cây có mùi bạn mong muốn): 15 ml.
- Nước cốt chanh tươi: 15 ml.
- Muối: ½ muỗng cà phê.
- Lát chanh tươi (dùng trang trí): 2 lát.
- Đá viên: 1 ly..
- Dụng cụ: ly, shaker, đĩa, dao, thớt…
Cách Pha Chế Cocktail Margarita
- Bước 1: Đầu tiên bạn xoa đều lát chanh lên miệng ly cocktail rồi dốc ngược miệng ly vào đĩa muối. Lưu ý xoay đều để viền muối đều và đẹp hơn.
- Bước 2: Đổ hỗ hợp rượu, nước cốt chanh và đá viên vào shaker. Lắc đều tay từ 2 – 5 phút.
- Bước 3: Từ từ gạt bỏ đá và đổ rượu vào ly. Lưu ý là bạn không nên để rượu trong shaker quá lâu vì cocktail sẽ bị loãng.
Cocktail Margarita một thức uống ngọt ngào
Cocktail Margarita đã hoàn thành. Bạn có hài lòng với sản phẩm của mình không? Ly Margarita phải có màu xanh tươi mát, viền muối mặn mặn và đậm đà. Vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể tự thưởng cho mình một ly Margarita để thư giãn, xả stress nhé. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách pha cocktail White Lady tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn