Cách Làm Matcha Đá Xay Mát Lành Giải Khát

Cách làm matcha đá xay quyến rũ và thơm ngon, thưởng thức giữa những ngày oi bức sẽ rất tuyệt vời. Và càng thú vị hơn nếu bạn học pha chế barista và tự tay làm được món đồ uống đá xay này để thưởng thức tại nhà hoặc chiêu đãi người thân yêu.

Matcha đá xay mát lạnh cho ngày hè nắng nóng

Matcha đá xay (còn gọi là trà xanh đá xay hay matcha ice blended) là món thức uống đầy hấp dẫn khi được kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của sữa, chút thanh mát từ bột và syrup trà xanh, quyện cùng cảm giác thơm thoang thoảng dịu nhẹ của bột vanilla. Nếu bạn yêu thích các thức uống từ đá xay hoặc menu cửa hàng của bạn chưa bổ sung loại thức uống này thì hãy tham khảo công thức làm matcha đá xay ngay nhé.

Video hướng dẫn cách làm matcha đá xay

Nguyên Liệu Làm Matcha Đá Xay

Nguyên Liệu Làm Kem Tươi

  • 600ml kem lỏng
  • 350ml kem đặc
  • 40ml vanilla syrup

Nguyên Liệu Làm Matcha Ice Blended

  • 100ml sữa tươi
  • 20gr bột vanilla
  • 10ml matcha syrup
  • 10gr bột matcha
  • Đá viên

Dụng cụ cần dùng: bình thủy tinh có miệng, bình làm kem, 2 viên gas ISI, máy xay sinh tố, ly định lượng nguyên liệu, ly thủy tinh…

Nguyên liệu làm matcha đá xay

Cách Làm Matcha Đá Xay Ngọt Béo, Mát Lạnh

Làm Kem Tươi

Trong chiếc bình thủy tinh có miệng lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào. Trộn đều hỗn hợp.

Rót hỗn hợp vừa pha vào trong bình làm kem, vặn nắp bình lại và gắn thêm 2 viên gas ISI. Lắc đều hỗn hợp là được phần kem tươi thơm ngon, có thể đặt vào tủ lạnh bảo quản nếu chưa dùng ngay.

Làm kem tươi bằng dụng cụ đơn giản

Làm Trà Xanh Đá Xay

Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: sữa tươi, bột vanilla, matcha syrup, bột matcha và đá viên theo định lượng vào máy xay chuyên dùng trong pha chế.

Đậy kín nắp máy, điều chỉnh chế độ nhồi đá sau đó chuyển sang xay nhuyễn.

Xay nhuyễn các nguyên liệu

Sau khi xay xong, bạn đổ hỗn hợp vào ly, dùng bình xịt kem xịt kem lên trên là đã hoàn thành và có thể thưởng thức. Nếu thích, bạn có thể rắc bột trà xanh lên bề mặt để trang trí.

Xịt kem tươi lên trên

Ly trà xanh đá xay đúng chuẩn có vị ngọt, chua dịu và béo vừa phải không quá ngậy, mùi trà xanh thoang thoảng. Món này nên uống ngay sau khi làm xong, tránh để lâu nước sẽ bị tách lóp nhìn không ngon. Nếu không uống được quá đắng, bạn nên bớt bột trà xanh, thêm sữa tươi vào cũng rất ngon.

Lưu Ý Khi Làm Matcha Đá Xay

  • Bột trà xanh nên chọn loại bột nguyên chất của Nhật thì độ tan trong dung dịch sẽ tốt hơn, mùi vị cũng thơm ngon hơn.
  • Việc xác định thời gian xay rất quan trọng, quá ngắn dẫn đến đá chưa nhuyễn, quá lâu dẫn đến đá nhanh tan, ly Matcha Ice Blended quá đặc hoặc quá lỏng. Thông thường, thời gian lí tưởng nhất là trong khoảng 20 – 30 giây.

Uống Matcha Đá Xay Có Tốt Không?

Matcha đá xay được làm từ bột trà xanh nguyên chất, sữa tươi nên cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, trà xanh là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Trà xanh chứa caffeine có tác dụng giải tỏa stress, tập trung tinh thần. Nếu bạn muốn tỉnh táo để làm việc và học tập thì có thể dùng các thức uống từ trà xanh.

Bột trà xanh giàu chất chống oxy hóa giúp tăng cường miễn dịch (Ảnh: Internet)

Bột trà xanh được sản xuất theo công nghệ cao nên giữ trọn dưỡng chất trong lá trà. Hàm lượng chất chống oxy hóa EGCG cao trong trà xanh giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus, hỗ trợ tiêu diệt các tế bào gây bệnh ung thư. Ngoài ra, chất chống oxy hóa này cũng rất tốt cho da, giúp làm đẹp da, làm chậm quá trình lão hóa, điều trị mụn.

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên uống bột trà xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, thải độc và giải nhiệt hiệu quả, giúp các cơ thể trong cơ thể khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả hơn.

Cách làm matcha đá xay khá đơn giản phải không nào? Đây là một món thức uống ngon trong danh sách các món thức uống đá xay, tương tự cafe matcha latte mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn lần trước. Vậy là bạn đã biết cách làm matcha đá xay. Ở bài viết tiếp theo, chúng tôi mời bạn khám phá các công thức làm việt quất đá xay thơm ngon nhé!

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn