Cách làm Mocha Oreo Frappuccino chuẩn vị Starbucks

05/10/2016

Với công thức cơ bản trong bài, bạn sẽ có ngay một ly Mocha Oreo Frappuccino béo ngậy, chuẩn như Starbucks để thưởng thức tại nhà.

Mocha Oreo Frappuccino thơm ngon

Tìm hiểu thêm: Frappucino là gì? Tại sao nó lại hấp dẫn giới trẻ đến vậy.

Nguyên liệu làm Mocha Oreo Frappuccino

Kem tươi

  • 600 ml kem lỏng.
  • 350 ml kem đặc.
  • 40 vanilla syrup.

Mocha Oreo Frappuccino

  • 30 ml – 60 ml coffee espresso.
  • 30 ml sốt chocolate Torani.
  • 3 cái bánh oreo.
  • 60 ml sữa tươi không đường.
  • 20 ml nước đường.
  • 30 ml sữa béo.
  • 10 gram bột frappe Úc.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ cần dùng khi pha chế Mocha Oreo Frappuccino: bình thủy tinh có mỏ, bình xịt kem tươi, 2 viên gas ISI, máy xay sinh tố, ly định lượng nguyen liệu, ly thủy tinh.

Hướng dẫn cách làm Mocha Oreo Frappuccino

Làm kem tươi

Bước 1: Trong chiếc bình thủy tinh có mỏ lần lượt cho các nguyên liệu bao gồm kem lỏng, kem đặc, vanilla syrup vào. Trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Rót hỗn hợp vừa pha vào trong bình làm kem, vặn nắp bình lại và gắn thêm 2 viên gas ISI. Lắc đều hỗn hợp.

Làm Mocha Oreo Frappuccino

Bước 1: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay theo định lượng như sau: 30 – 60 ml coffee espresso tùy vào khẩu vị của người thưởng thức, 30 ml sốt chocolate, 3 cái bánh oreo hoặc có thể nhiều, ít hơn nếu muốn, 60 ml sữa tươi không đường, 20 ml nước đường, 30 ml sữa béo, 10 gram bột frappe Úc và đá viên.

Bước 2: Bật máy và xay cho đến khi máy êm, hỗn hợp sánh lại.

Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly, dùng bình xịt kem tươi xịt lên mặt ly, rưới sốt chocolate lên trên và trang trí kèm một vài miếng bánh oreo bẻ vụn hoặc cốm màu nếu thích.

Những lưu ý để có một ly Mocha Oreo Frappuccino chuẩn vi Starbucks:

  • Theo nhiều người thì việc sử dụng coffee espresso thì thức uống sẽ ngon nhất.
  • Nên sử dụng các loại sốt và kem tươi có hương vị phù hợp với vị coffee như sốt caramel, sốt chocolate hay sốt bạc hà.
  • Dùng sữa tươi không đường để dễ cân chình được độ ngọt của thức uống.
  • Bột frappe Úc là cần thiết để ly Mocha Oreo Frappuccino không bị tách nước, có độ sánh, các nguyên liệu có thể quyện vào nhau.
  • Nếu có đam mê với các loại thức uống đá xay như thế này, bạn hãy đầu tư cho mình một chiếc máy xay chuyên dụng có công suất phù hợp để có được những ly đá xay thơm ngon, không bị tách nước khi hoàn thành.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức pha chế Mocha Oreo Frappuccino mà chùng tôi vừa chia sẻ! Xem thêm công thức làm Frappuccino ngon như ngoài tiệm và nhiều cách pha chế Cà phê khác tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat