Các thương hiệu thức uống, nhà hàng – khách sạn hiện nay sẵn sàng chi trả mức lương cơ bản từ 500 USD cho các Bar Trưởng, thậm chí con số này có thể tăng nữa tùy vào quy mô, tính chất của từng môi trường làm việc. Thế nhưng hiện nay tại Việt Nam, số lượng nhân sự có thể đáp ứng được nhu cầu này của các nhà tuyển dụng là không nhiều.
Chương trình đào tạo Nghiệp vụ Bar Trưởng giúp những Bar trưởng tương lai sẽ dễ dàng nắm bắt và giải quyết công việc, cơ hội thăng tiến, phát triển cũng nhờ đó mà rộng mở hơn. Đặc biệt, với những ai có nhu cầu kinh doanh, đây là khóa học phù hợp và khoa học mà bạn có thể tham gia. Tại đây, các chuyên gia pha chế, chuyên gia setup nhà hàng, cà phê sẽ chia sẻ nền tảng pha chế đồ uống và quản lý để bạn bắt đầu kinh doanh mô hình hiệu quả.
Dạy Pha Chế Á Âu xây dựng khóa học phù hợp với mọi đối tượng học viên và đa dạng hình thức đào tạo như trực tiếp, trực tuyến kết hợp trực tiếp. Nhờ đó học viên có thể tự sắp xếp kế hoạch học tập, cân đối quỹ thời gian, xác định năng lực bản thân và nhận chứng chỉ trước thời hạn.
Chương Trình Học Trực Tiếp
Học viên sau khi hoàn thành chương trình học Nghiệp vụ Bar Trưởng và thực tập sẽ hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng cơ bản của một người pha chế và quản lý thực thụ, biết cách cân đối, ứng biến, giải quyết những tình huống xảy ra với sản phẩm thức uống, đồng nghiệp và khách hàng…
Học viên sau khi hoàn thành chương trình học Nghiệp vụ Bar Trưởng và thực tập sẽ hoàn thiện các kiến thức, kỹ năng cơ bản của một người pha chế và quản lý thực thụ, biết cách cân đối, ứng biến, giải quyết những tình huống xảy ra với sản phẩm thức uống, đồng nghiệp và khách hàng…
STT | CHƯƠNG TRÌNH |
1 | Tổng quan và định hướng ngành Pha chế |
2 | Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành dịch vụ |
3 | Trang thiết bị, công cụ dụng cụ quầy bar |
4 | Tổng quan thức uống có cồn và không cồn |
5 | Kỹ năng làm việc nhóm |
6 | Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (buổi 1) |
7 | Kỹ thuật cắt tỉa và trang trí thức uống |
8 | Kỹ thuật nấu nước đường – Chuyên đề Chanh dây |
9 | Chuyên đề Chanh – Tắc |
10 | Chuyên đề Nước ép |
11 | Chuyên đề Sinh tố |
12 | Chuyên đề Ca cao – Cà phê |
13 | Luyện tập pha chế đặc biệt |
14 | Thi kết thúc pha chế đặc biệt |
15 | Tổng quan về cà phê Espresso |
16 | Thực hành chiết xuất Espresso tiêu chuẩn |
17 | Phương pháp tạo bọt sữa |
18 | Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 1) |
19 | Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 2) |
20 | Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 3) |
21 | Hướng dẫn và thực hành kỹ thuật Latte Art (buổi 4) |
22 | Luyện tập kỹ thuật Barista |
23 | Các thức uống Espresso được pha chế nóng |
24 | Các thức uống Espresso được pha chế lạnh |
25 | Phương pháp pha chế hiện đại trà, cà phê ủ lạnh – Cold Brew |
26 | Thực hành pha chế các dòng thức uống: Mojito Mocktail, Smoothie, Iced blended |
27 | Ôn tập Barista |
28 | Thi kết thúc Barista |
29 | Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp (buổi 2) |
30 | Tổng quan về Bia – Cocktail – Mocktail |
31 | Tổng quan về rượu Whisky |
32 | Tổng quan về rượu Brandy |
33 | Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 1) |
34 | Tổng quan về rượu Vodka, rượu khai vị |
35 | Tổng quan về rượu Gin |
36 | Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 2) |
37 | Tổng quan về rượu Rum |
38 | Tổng quan về rượu Tequila |
39 | Tổng quan về rượu mùi – Liqueur |
40 | Tổng quan về rượu vang (Buổi 1) |
41 | Tổng quan về rượu vang (Buổi 2) |
42 | Thực hành tổng hợp Bartender (Buổi 3) |
43 | Luyện tập kỹ thuật Bartender |
44 | Ôn tập Bartender |
45 | Thi kết thúc Bartender |
46 | Chân dung nhà quản lý |
47 | Kỹ năng giải quyết than phiền |
48 | Kỹ năng bán hàng |
49 | Cấu trúc và nguyên tắc xây dựng thực đơn |
50 | Kiểm soát chi phí tổng quan |
51 | Kiểm soát chi phí ẩm thực |
52 | Kỹ năng đánh giá nhân sự |
53 | Tổng quan dự án kinh doanh – Concept |
54 | Kỹ năng đào tạo nghề |
55 | Vai trò và tầm quan trọng marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực |
56 | Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật & chất lượng dịch vụ |
57 | Thi kỹ năng đào tạo nghề |
58 | Thuyết trình dự án kinh doanh ẩm thực |
59 | Quy trình phục vụ đồ uống |
60 | Thi cuối khóa |
Chương Trình Học Trực Tuyến Kết Hợp Trực Tiếp
STT | CHƯƠNG TRÌNH | HÌNH THỨC |
---|---|---|
1 | Tổng quan và định hướng ngành Pha Chế | Trực tuyến |
2 | Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành Dịch vụ | Trực tuyến |
3 | Tổng quan thức uống có cồn và không cồn | Trực tuyến |
4 | Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp | Trực tuyến |
5 | Kỹ năng làm việc nhóm | Trực tuyến |
6 | Kỹ thuật nấu nước đường – chuyên đề chanh dây | Trực tuyến |
7 | Chuyên đề chanh, tắc – nước ép | Trực tuyến |
8 | Chuyên đề sinh tố | Trực tuyến |
9 | Chuyên đề ca cao – cà phê | Trực tuyến |
10 | Thực hành kỹ thuật pha chế đặc biệt | Trực tiếp |
11 | Thực hành pha chế thức uống từ chanh, tắc, nước ép | Trực tiếp |
12 | Thực hành pha chế sinh tố, thức uống từ cacao – cà phê | Trực tiếp |
13 | Thi kết thúc pha chế đặc biệt | Trực tiếp |
14 | Tổng quan về Barista – cà phê Espresso | Trực tuyến |
15 | Phương pháp tạo bọt sữa – các thức uống từ Espresso | Trực tuyến |
16 | Hướng dẫn kỹ thuật Latte Art: hình tim, hình lá | Trực tuyến |
17 | Phương pháp pha chế Cold Brew và các dòng thức uống hiện đại | Trực tuyến |
18 | Thực hành chiết xuất Espresso và phương pháp tạo bọt sữa | Trực tiếp |
19 | Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 1 | Trực tiếp |
20 | Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 2 | Trực tiếp |
21 | Thực hành kỹ thuật Latte Art – Buổi 3 | Trực tiếp |
22 | Thực hành pha chế thức uống hiện đại | Trực tiếp |
23 | Thi kết thúc Barista | Trực tiếp |
24 | Tổng quan về Bia – Cocktail – Mocktail | Trực tuyến |
25 | Tổng quan về rượu Whisky | Trực tuyến |
26 | Tổng quan về rượu Brandy | Trực tuyến |
27 | Tổng quan về rượu Vodka – Gin | Trực tuyến |
28 | Tổng quan về rượu Rum – Tequila | Trực tuyến |
29 | Tổng quan về rượu mùi – Liqueur | Trực tuyến |
30 | Tổng quan về rượu vang – Buổi 1 | Trực tuyến |
31 | Tổng quan về rượu vang – Buổi 2 | Trực tiếp |
32 | Kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp – Buổi 2 | Trực tiếp |
33 | Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 1 | Trực tiếp |
34 | Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 2 | Trực tiếp |
35 | Thực hành tổng hợp Bartender – Buổi 3 | Trực tiếp |
36 | Thi kết thúc Bartender | Trực tiếp |
37 | Kỹ năng giải quyết than phiền | Trực tuyến |
38 | Cấu trúc và nguyên tắc xây dựng thực đơn | Trực tuyến |
39 | Kiểm soát chi phí tổng quan | Trực tuyến |
40 | Kiểm soát chi phí ẩm thực | Trực tuyến |
41 | Kỹ năng bán hàng | Trực tuyến |
42 | Tổng quan dự án kinh doanh – concept | Trực tuyến |
43 | Kỹ năng đào tạo nghề | Trực tuyến |
44 | Vai trò và tầm quan trọng Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực | Trực tuyến |
45 | Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật & chất lượng dịch vụ | Trực tuyến |
46 | Thuyết trình dự án kinh doanh ẩm thực | Trực tuyến |
47 | Thi kỹ năng đào tạo nghề | Trực tiếp |
48 | Thi thực hành | Trực tiếp |
Ưu Điểm Của Khóa Học Bar Trưởng
Tích Hợp 4 Kiến Thức Trong 1 Khóa Học
– Sở hữu công thức pha chế đồ uống thông dụng để mở quán cà phê.
– Công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito, soda Ý…
– Nắm bắt kỹ thuật pha chế cà phê Việt, cà phê Espresso, Latte Art…
– Cập nhật nhanh chóng xu hướng pha chế hiện đại.
– Tích lũy kiến thức quản lý để tự tin trở thành Bar trưởng hoặc khởi nghiệp kinh doanh.
Chương Trình Học Tiên Tiến
– Học viên được trang bị kỹ năng thẩm định, kỹ thuật pha chế chuyên nghiệp và thực hành thường xuyên trong các buổi học.
– Tiếp cận giáo trình đã được nghiên cứu và thiết kế dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, mang tính ứng dụng cao.
Hình Thức Học Đa Dạng
– Bên cạnh hình thức học trực tiếp, học viên có thể đăng ký học trực tuyến kết hợp trực tiếp. Với chương trình đào tạo này, học viên sẽ học trên nền tảng ứng dụng do Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp, chỉ đến lớp một số buổi nhất định giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí đi lại, sinh hoạt hằng ngày.
Học Phí Tiết Kiệm
– Học phí ưu đãi dành cho cả học viên mới lẫn học viên đã từng học tại Dạy Pha Chế Á Âu.
– Thực tập không mất phí.
– Miễn phí nguyên vật liệu thực hành trong suốt quá trình học.
Chú Trọng Kỹ Năng Thực Tiễn
– Kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, Tiếng Anh chuyên ngành.
– Cách quản lý Bar, kiểm soát chi phí và thất thoát quầy Bar.
– Kỹ năng bán hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ thuật cắt tỉa và trang trí thức uống, kỹ năng giao tiếp…
– Quản lý tài chính, quản lý cơ sở vật chất, quản lý nhân viên, chăm sóc khách hàng…
– Thiết kế concept mô hình quán cà phê, nhà hàng, quán Bar…
– Lập kế hoạch marketing.
Thời Gian Học – Lịch Học – Lịch Khai Giảng
Học Bar Trưởng Trong Bao Lâu?
Thay vì học hệ chính quy bạn sẽ mất khoảng 2 – 3 năm học, học nghề ngắn hạn tại Dạy Pha Chế Á Âu rút ngắn thời gian chỉ còn khoảng 7 tháng, bao gồm cả thời gian thực tập. Khóa học pha chế chuyên nghiệp ngắn hạn, tích hợp nhiều kinh nghiệm quản lý Bar giúp bạn có cơ hội ứng tuyển vào các nơi tuyển quản lý Bar, cấp bậc Bar Trưởng…
Học Bar Trưởng Có Thực Tập Hay Không?
Theo chương trình đào tạo, tất cả học viên đều tham gia thực tập tại bất kỳ nơi làm việc nào liên quan đến lĩnh vực F&B chuyên nghiệp như: Nhà hàng – Khách sạn cao cấp, thương hiệu café, Bar Club, Beer Club, Restaurant… trong vòng 2 tháng.
Bên cạnh đó, bạn được tham gia miễn phí các hoạt động/sự kiện tìm việc làm, hội thảo kỹ năng nghề được tổ chức tại Dạy Pha Chế Á Âu để có thêm những trải nghiệm tuyệt vời trong môi trường học tập tại đây.
Học Bar Trưởng Có Thực Tập Hay Không?
Các khóa học Bar Trưởng chiêu sinh thường xuyên, thời gian học linh động (sáng, chiều, tối) phù hợp cho HV vừa đi học vừa đi làm.
STT | Ngày học | Sáng | Chiều | Tối |
1 | Thứ 2 – 4 – 6 | 08h30 – 11h30 | 13h30 – 16h30 | 18h00 – 21h00 |
2 | Thứ 3 – 5 – 7 |
Lịch học – Lịch khai giảng
Xem tại đây
Học Phí Bar Trưởng
Học viên có thể đóng học phí Nghiệp vụ Bar Trưởng theo 2 cách: đóng trọn khóa hoặc đóng theo đợt. Đối với cách đóng theo đợt thì học phí khóa học sẽ được chia nhỏ thành 2 đợt.
Bên cạnh đó, đối với học viên đã hoàn thành khóa học Pha chế Đặc biệt/Barista/Bartender/Pha chế Tổng hợp/Quản lý NHKS sẽ được ưu đãi học phí theo chế độ riêng. Ngoài ra, Dạy Pha Chế Á Âu hỗ trợ các gói vay vốn 0% lãi suất, hỗ trợ vay vốn, giảm học phí đối với con thương binh – liệt sĩ, bộ đội xuất ngũ, gia đình có sổ hộ nghèo.
Bằng Cấp Bar Trưởng Có Giá Trị Như Thế Nào?
CHƯƠNG TRÌNH | VĂN BẰNG ĐƯỢC CẤP | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG VIỆT | TÊN CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH |
---|---|---|---|
Nghiệp vụ Bar Trưởng | Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp | Nghiệp vụ Bar trưởng | Bar Manager Skills |
Chứng chỉ Nghiệp vụ Bar Trưởng do Tổng cục giáo dục nghề nghiệp cấp sẽ có giá trị trên toàn quốc. Chứng chỉ này sẽ giúp cho các Bartender, Barista ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng. Đồng thời, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong lộ trình nghề nghiệp pha chế.
Học Xong Có Dễ Tìm Việc Không? Mức Lương Bao Nhiêu?
Bạn có thể trở thành nhân viên pha chế chính thức, giám sát thức uống, trưởng quầy Bar (Head Bar), Quản lý Bar, Set up quầy Bar, Chuyên gia Đào tạo Pha chế… tại các nơi:
Nhà hàng – Khách sạn cao cấp
Chuỗi thương hiệu đồ uống
Mô hình café, café Bar
Lounge, Bar Roof Top, Premium Bar…
Trường đào tạo Pha chế
Tự chủ kinh doanh
Hiện nay, mức lương Bar Trưởng trung bình từ 400 – 500 USD/tháng, chưa tính các khoản thu nhập khác như doanh thu, tiền thưởng cấp quản lý, tiền phụ cấp…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.