Nhiều mẹ bỉm sữa do dư sữa mẹ đã dùng để làm sữa chua. Hương vị sữa chua bằng sữa mẹ thơm và có nhiều dinh dưỡng mà trong sữa bò không thể có được. Nếu bạn có cơ hội sở hữu sữa mẹ thì thử làm ngay một mẻ để thưởng thức và mời bạn bè nhé. Bạn có biết cách làm chưa? Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay dưới đây bạn nhé!
Sữa chua làm từ sữa mẹ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe
Sữa mẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho các bé con. Một trong những lợi ích thiết thực nhất chính là hoàn thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Hiện nay, có một số mẹ bỉm sữa dư lượng sữa cho con nên đã sử dụng để chế biến thành sữa chua, loại sữa chua này được đánh giá là có nhiều dưỡng chất và hương vị cũng thơm hơn so với các loại thông thường.
Cách làm sữa chua bằng sữa mẹ
Bước 1: Đun nóng sữa mẹ trong nồi. Nhớ rửa sạch và tiệt trùng nồi trước khi dùng nhé! Đun tới khi sữa hơi sủi tăm thì tắt bếp. Đổ phần sữa đặc vào, quậy đều. Bạn nên lọc sữa qua rây để không bị cặn, vón không cần thiết.
Bước 2: Để sữa yên trong nồi, đợi cho hơi nguội, khoảng 70 độ C thì mới đổ sữa chua cái vào, khuấy đều.
Bước 3: Múc sữa chua vào hũ hoặc túi đựng mà bạn chuẩn bị sẵn. Đậy kín lại.
Bước 4: Đổ nước ấm khoảng 70 độ C vào nồi ủ, xếp hũ hoặc túi sữa chua vào. Bạn đậy kín và để qua 8 tiếng để sữa chua lên men.
Bước 5: Sau khi ủ xong, bạn có thể cho vào tủ lạnh và thưởng thức dần.
Nét riêng của sữa chua từ sữa mẹ là nó sẽ có màu vàng nhạt chứ không trắng muốt như các loại khác, hương vị cũng thơm hơn. Đặc biệt, dinh dưỡng cao hơn do chứa nhiều vi chất chỉ có trong sữa mẹ. Nếu có cơ hội thì bạn hãy thử làm nhé!
Ý kiến của bạn