Cách Làm Sữa Chua Bí Đỏ Lạ Món Ngon Ngày Cuối Tuần

Sữa chua bí đỏ là một món tráng miệng hấp dẫn với hương vị vừa quen vừa lạ, mà còn rất bổ dưỡng khiến cả nhà đều mê. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm sữa chua bí đỏ qua bài viết dưới đây ngay nhé.

Bí đỏ là loại rau củ rất quen thuộc thường được dùng để nấu canh hoặc chế biến món ăn trong các bữa cơm hàng ngày của chúng ta, còn sữa chua là sản phẩm lên men lactic có hương vị đặc biệt rất được yêu thích. Khi cả hai nguyên liệu này được kết hợp với nhau không những là món ăn ngon miệng, mà đem đến nhiều công dụng tuyệt vời cho người dùng như:

  • Bí ngô có chứa chất beta-carotene chống oxy hóa, có thể đóng vai trò trong phòng chống ung thư.
  • Sức mạnh trung hoà cùng gốc tự do của carotenoid trong bí ngô có thể giúp giữ cho da không luôn sáng mịn và không xuất hiện những nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả.
  • Ngoài ra còn hỗ trợ tiêu hóa và giúp xương chắc khỏe.

công thức sữa chua bí đỏ

Sữa chua bí đỏ món ngon vừa lạ vừa quen

Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Bí Đỏ

Để làm món sữa chua bí đỏ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • Bí đỏ: 100 gram.
  • Sữa đặc có đường: 150 ml.
  • Sữa tươi không đường: 420 ml.
  • Đường cát trắng: 100 gram.
  • Sữa chua có đường để làm men cái: 2 hũ.
  • Dụng cụ cần dùng để làm sữa chua bí đỏ: dao, thớt, hũ đựng sữa chua, nồi, bếp, máy xay sinh tố…

Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Bí Đỏ

Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch dưới vòi nước, để ráo rồi cắt khúc vừa.

Bước 2: Cho vào nồi hấp cách thủy đến khi bí đỏ chín mềm thì lấy ra dùng muỗng dầm nhuyễn.

Bước 3: Bạn hãy chuẩn bị máy xay sinh tố, sau đó cho phần bí đỏ đã được dầm nhuyễn và 100 gram đường, 100 ml sữa đặc, 200 ml sữa tươi vào. Đậy kín nắp, ấn nút và xay nhuyễn tất cả.

cách làm sữa chua bí đỏ

Bước 4: Sau khi xay xong thì đổ hỗn hợp ra ngoài âu trộn, đổ tiếp phần sữa tươi còn chừa lại vào, tiếp tục dùng phới lồng khuấy đều. Đổ hỗn hợp sữa lại vào nồi, bắt lên bếp đun nóng khoảng 45 độ C thì tắt rồi cho sữa chua vào, khuấy đều để hòa tan.

Bước 5: Chờ cho hỗn hợp nguội thì múc vào hũ đựng, đậy kín nắp. Xếp từng hũ vào nồi hoặc thùng giữ nhiệt, rót thêm nước sôi ngập khoảng 2/3 hũ. Thời gian ủ khoảng 6 – 8 tiếng, sau đó lấy ra và cho vào ngăn mát tủ lạnh thêm 2 tiêng nữa là có thể dùng được.

Sữa chua bí đỏ có mùi vị rất dễ ăn và không kén người dùng, vì thế dù là người lớn tuổi hay trẻ em đều có thể thương thức nhé các bạn. Giờ thì hãy xắn tay vào bếp và thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà đi nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua truyền thống đơn giản tại nhà và nhiều công thức khác tại Dạy Pha Chế Á Âu. Chúc các bạn thành công với công thức trên!

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn