Nguyên liệu pha chế

Các nguyên liệu trong ngành pha chế

Sử Dụng Bột Quế Trong Pha Chế Các Loại Thức Uống

Nhắc đến quế, người ta nghĩ ngay đến loại gia vị thơm nồng không thể thiếu trong nhiều món ăn. Nhưng ít ai biết rằng, đây là nguyên liệu “kỳ diệu” trong pha chế, không chỉ tăng gấp đôi hương vị thức uống mà còn tăng gấp ba giá trị bổ dưỡng cùng nhiều công dụng chữa bệnh.

Tổng Quan Về Đường Trong Pha Chế Thức Uống Và Bí Quyết Sử Dụng

“Ngọt như đường cát – mát như đường phèn – thanh như đường phổi – thơm như đường thốt nốt” là câu ví về bí quyết sử dụng đường được nhắn nhủ từ thời xa xưa. Nhưng cho đến nay, không phải ai cũng biết cách sử dụng đường, nhất là trong pha chế để vừa nâng vị thức uống, vừa tốt cho sức khỏe.

2 Loại Trà Ngoại Nhập Pha Trà Sữa Tuyệt Ngon

Nước cốt trà chất lượng với hương vị thơm ngon là một trong những yếu tố quyết định đến độ thơm ngon của trà sữa. Những loại trà chất lượng, cho ra nước cốt trà thơm ngon thường được nhiều thương hiệu trà sữa chú trọng chọn lựa. Trà gạo rang và trà Thái được biết đến như 2 loại trà ngoại nhập góp phần cho ra đời những ly trà sữa hấp dẫn.

Sử Dụng Hạt Chia Trong Pha Chế Đồ Uống

Hạt chia là một loại hạt hữu cơ, trong quá trình trồng chia, người ta không hề sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu tác động. Kết hợp tính tự nhiên cùng tính không mùi, không vị, hạt chia trở thành loại hạt được nhiều người ưa chuộng trong chế biến thực phẩm mà đặc biệt là trong pha chế đồ uống.

Cách chiết xuất màu từ rau củ tự nhiên ứng dụng trong pha chế và làm bánh

Tạo màu cho thức uống và các loại bánh giúp thành phẩm hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên, các loại màu thực phẩm sẽ khiến thức uống hoặc bánh trở nên “giả” và không an toàn cho sức khỏe khi sử dụng nhiều.

Nguyên liệu Bột Cacao để pha chế

Cacao dùng để pha chế thường ở dạng bột, được chế biến từ quả cacao. Cacao có vị đắng, mùi thơm đặc trưng và giàu dinh dưỡng. Cacao là nguyên liệu có tính ứng dụng cao trong ẩm thực từ nấu ăn, làm bánh đến pha chế.

Điểm danh các rau củ tự nhiên cho màu đẹp dành cho pha chế - làm bánh

Tạo màu cho thức uống và các loại bánh giúp thành phẩm hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng hơn. Tuy nhiên, các loại màu thực phẩm sẽ khiến thức uống hoặc bánh trở nên “giả” và không an toàn cho sức khỏe khi sử dụng nhiều.

Sự Khác Biệt Giữa Heavy Cream Và Whipping Cream Là Gì?

Heavy cream và Whipping cream là hai nguyên liệu kem tươi đặc biệt thường xuất hiện rất nhiều trong các công thức làm đồ ngọt như làm kem tươi, làm bánh, các loại thức uống khác hay dùng để trang trí.

Khám phá loại sữa nào cho hương vị trà sữa thơm ngon

Sữa là nguyên liệu chính cùng với trà tạo nên những ly trà sữa thơm ngon, là thức uống được yêu thích bậc của giới trẻ ngày nay. Thế nhưng, bạn đã biết nên dùng loại sữa nào để pha chế trà sữa cho thật thơm ngon chưa?

Công dụng của nghệ và cách sử dụng trong pha chế thức uống

Nghệ là cây thảo, thân rễ to có ngấn, phân nhánh thành nhiều củ có màu vàng sẫm hoặc đỏ, thuộc họ gừng. Nghệ là một trong những thành phần chính được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực châu Á, điển hình nhất phải kể đến món cà ri Ấn Độ.

Sử dụng húng lủi và bạc hà trong pha chế

Húng lủi và bạc hà đều là những loại thảo mộc tự nhiên. Húng lủi thường được sử dụng trong việc chế biến các món ăn hay thức uống ở Địa Trung Hải trong khi bạc hà lại phổ biến hơn ở Trung Đông và một phần của châu Á.

Sức hút của các loại hạt trong pha chế

Bên cạnh những nguyên liệu đóng vai trò như nhân vật chính phải kể đến các nguyên liệu đi kèm làm nên một ly thức uống ngon như các loại hạt: Hạt chia, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, nhục đậu khấu…

Khám phá bí ẩn dinh dưỡng trong sữa thực vật – sữa hạt

Sữa thực vật hay các loại sữa được chiết xuất từ các loại hạt giàu dinh dưỡng. Với thành phần giàu các vitamin, khoáng chất, thơm ngon, dễ uống mà rất được ưa thích hiện nay.

Những Điều Thú Vị Về Matcha – Bột Trà Xanh Nhật Bản

Matcha là Mạt trà, theo cách đọc của người Nhật, một loại bột được xay nhuyễn mịn từ búp trà non và lá cây trà xanh. Loại trà này được trồng trên vùng đất phía nam Nhật Bản qua một quy trình chế biến cô cùng công phu.

Bột Frappe là gì và công dụng ra sao?

Frappe hay frappe base là một loại bột nền thông dụng thường được dùng trong quá trình pha chế các loại đồ uống đá xay, ice blended hay sinh tố…

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 29 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: (028) 7300 2672

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh (kéo dài), P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 373 9988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 395 3988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

  • 49 - 51, đường A4, Khu đô thị VCN Phước Hải, P. Phước Hải, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

 

quà tết