Sau trà sữa trân châu, sữa chua trân châu cốt dừa nổi lên và trở thành một xu hướng đồ uống được nhiều tín đồ săn lùng. Học ngay cách làm sữa chua trân châu cốt dừa, kịp thời bổ sung vào thực đơn cửa hàng. Sữa chua thơm, chua, béo cùng hạt trân châu dai thơm là sự kết hợp tuyệt vời. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo ngay nhé.
Sữa chua trân châu cốt dừa có nguồn gốc từ Hạ Long, Quảng Ninh (Ảnh: Internet)
Trân châu – topping “vạn năng” có thể kết hợp với rất nhiều món ăn khác nhau. Từ trà sữa trân châu, bạn cũng đã mở rộng sự lựa chọn với bánh pudding trân châu, bánh mì nướng trân châu, kem trà sữa trân châu, bánh bao trân châu, pizza trân châu và mới đây nhất là sữa chua trân châu. Hạt trân châu như một món đồ “tô điểm” cho hương vị và vẻ ngoài của món đồ uống.
Với người kinh doanh đồ uống, bổ sung sữa chua trân châu để bắt kịp nhu cầu thưởng thức đồ uống mới. Sữa chua trân châu không phải là một xu hướng mang tính nhất thời. Vậy, điều gì tạo nên sự hấp dẫn và tính bền vững của sữa chua trân châu? Đầu tiên phải nói đến là xu hướng tiêu dùng thực phẩm tốt cho sức khỏe của con người.
Sữa chua được xem là thực phẩm được các chuyên gia khuyên dùng mỗi ngày vì hàm lượng vitamin, lợi khuẩn và khoáng chất cao. Hơn nữa, sữa chua được kết hợp với trân châu dẻo mềm, nước cốt dừa béo hoặc biến tấu thêm thành phần trái cây tươi còn là món đồ uống giải nhiệt thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của đa số khách hàng. Ngoài ra, sữa chua trân châu có giá trung bình từ 20.000đ thích hợp với túi tiền của mọi đối tượng khách hàng.
Hạt trân châu có thể kết hợp với đa dạng món ăn (Ảnh: Internet)
Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa có nguồn gốc từ Hạ Long nay đã được hướng dẫn tại Dạy Pha Chế Á Âu, mời bạn cùng tham khảo.
Nguyên liệu làm sữa chua trân châu cốt dừa
Nguyên liệu làm sữa chua
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lít sữa tươi không đường
- 1 hộp sữa chua làm men cái
- Dụng cụ: thùng xốp, lọ thủy tinh chứa sữa chua, nồi, vá…
Nguyên liệu làm trân châu trắng bằng bột năng
- 100gr bột năng
- 20gr đường cát
- 60ml nước sôi
- Dụng cụ: âu nhỏ, nồi…
Nguyên liệu làm nước cốt dừa
- 300gr cơm dừa nạo
- 200ml nước ấm
- Dụng cụ: túi vải lọc, máy xay sinh tố, âu nhỏ…
Cách làm sữa chua trân châu nước cốt dừa béo thơm lạ miệng
Làm sữa chua không bị tách nước
Cho 1 hộp sữa đặc vào nồi, thêm 1 lít sữa tươi rồi khuấy đều cho hai loại sữa tan đều. Tiếp theo, bạn đặt nồi sữa lên bếp, đun đến khi sữa nóng, bốc khói nhẹ thì tắt bếp, để sữa hạ xuống nhiệt độ ấm.
Cho vào nồi sữa hộp sữa chua làm men cái, khuấy theo một chiều cho sữa chua tan và hòa quyện. Sau đó, bạn dùng vá múc sữa chua vào lọ chứa.
Làm sữa chua từ sữa đặc và sữa tươi đơn giản (Ảnh: Internet)
Chuẩn bị một thùng xốp, thêm nước nóng khoảng 40 – 42 độ C vào rồi lần lượt xếp các lọ sữa chua vào sao cho nước ngập 1/3 lọ, đậy kín nắp thùng và ủ khoảng 8 tiếng là được mẻ sữa chua thơm ngon.
Bí quyết làm trân châu trắng dẻo dai
Trộn đều bột năng với đường rồi rưới từ từ 60ml nước sôi vào. Bạn vừa cho nước vừa dùng đũa khuấy đều cho để bột ngấm nước.
Kế tiếp, bạn để 5 phút cho bột nguội thì nhào đến khi bột không bị dính tay, bọc bột lại bằng màng thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Nhào bột năng với nước nóng để bột nở đều
Bạn tiếp tục nhào bột thành những sợi dài và nhỏ như đầu đũa rồi dùng dao cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn, áo hạt trân châu với một lớp bột năng mỏng.
Cho trân châu vào luộc khoảng 30 phút trên lửa nhỏ. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ trân châu thêm 25 phút để trân châu nở đều, dẻo mịn.
Sau thời gian ủ, xả trân châu với nước đá lạnh rồi ngâm với nước đường tạo độ ngọt.
Cách làm trân châu cốt dừa
Bạn cho dừa nạo, nước lọc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thì lọc qua rây để lấy nước cốt.
Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 1 xíu muối và nấu sôi. Bạn chuẩn bị một chén bột năng, hòa tan với nước rồi cho vào nồi nước cốt dừa, vừa cho vừa khuấy cho đến khi nước cốt hơi sánh là được. Tiếp đó, bạn cho trân châu trắng vào nồi nước cốt dừa, tắt bếp, ủ khoảng 3 – 5 phút.
Làm sánh nước cốt dừa với một ít bột năng hòa tan (Ảnh: Internet)
Thưởng thức sữa chua trân châu cốt dừa
Bạn cho đá bào vào ly rồi lần lượt cho thêm 100gr sữa chua, 60gr trân châu cốt dừa, rắc lên trên một ít mè rang và dừa nạo là có thể thưởng thức.
Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa có phần cầu kỳ nhưng thành phẩm nhận được sẽ khiến khách hàng của bạn “mê mệt”. Cách làm sữa chua hạt đác thơm ngon bổ dưỡng là công thức kế tiếp chúng tôi dành cho bạn. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thêm những công thức đồ uống ngon để kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, mới bạn tham khảo thêm cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay nhé.
Nếu bạn quan tâm đến chuyên đề Sữa Chua Cao Cấp hãy nhấc máy lên, gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi), điền thông tin vào mẫu bên dưới hoặc đến trực tiếp chi nhánh của Dạy Pha Chế Á Âu trên cả nước để được tư vấn cụ thể hơn về khóa học.
Ý kiến của bạn