Bạn biết cách làm sữa chua xoài chưa? Hương vị nồng nàn đặc trưng của xoài khi quyện vào vị chua ngọt thanh thanh của sữa chua hứa hẹn là món ăn ngon khó bỏ qua dành cho cả gia đình. Cùng học cách làm sữa chua xoài của Dạy Pha Chế Á Âu để bổ sung món tráng miệng ngon vào thực đơn gia đình nhé!
Sữa chua xoài đóng túi mát lạnh cho ngày hè (Ảnh: Internet)
Xoài được biết đến là một loại trái cây nhiệt đới có hương thơm độc đáo và vị chua ngọt hấp dẫn. Sữa chua lại là một món tráng miệng thanh mát và được yêu thích vì sự hữu ích mà nó đem lại. Khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau, bạn không chỉ có món ăn vặt thơm ngon để giải nhiệt, bổ sung năng lượng mà còn cung cấp dinh dưỡng dồi dào. Khám phá ngay cách làm sữa chua xoài đóng túi chuẩn ngon trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên Liệu Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi
- 1 lít sữa tươi
- 1 lon sữa đặc
- 200gr xoài chín
- 1 hũ sữa chua không đường
- Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi, hũ đựng sữa chua, túi nhỏ đựng sữa chua, dây thun…
Cách Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi
Pha Sữa
Đổ sữa tươi, sữa đặc vào nồi, khuấy đều cho tan, đặt lên bếp. Bạn đun sữa với lửa vừa tới khi sữa nóng khoảng 30 – 40 độ C thì tắt bếp, để nguội khoảng 2 phút.
Làm Sữa Chua
Tiếp theo, bạn đổ sữa chua làm men cái vào, quậy đều theo một chiều đến khi sữa tan hoàn toàn. Sau đó, bạn rót sữa vào từng hũ nhỏ và đậy kín nắp.
Trộn đều sữa chua làm men cái với sữa tươi và sữa đặc (Ảnh: Internet)
Ủ Sữa Chua Bằng Thùng Xốp
Chuẩn bị nước ấm cỡ 40 độ C, đổ vào thùng xốp. Tiếp theo, bạn đặt hũ sữa chua vào sao cho nước ngập 2/3 hũ sữa chua rồi bạn đậy kín nắp thùng xốp. Thời gian ủ sữa chua là khoảng 8 tiếng đồ uống để sữa chua lên men.
Ngoài ra, bạn có thể ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. Bạn chuẩn bị nước 40 độ C, cho vào nồi cơm điện, đặt hũ sữa chua vào, đậy nắp nồi, cắm điện và chuyển sang chế độ hâm nóng (warm) trong 8 tiếng nhé!
Sơ Chế Xoài Làm Sữa Chua
Xoài gọt sạch vỏ, lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. Để làm sữa chua xoài ngon, bạn nên chọn loại xoài chín quả màu vàng đều, da căng và phần đầu chín vàng, cứng, ấn vào không bị nát.
Xay nhuyễn xoài chín (Ảnh: Internet)
Hoặc bạn thêm đường vào xoài xay nhuyễn, tỷ lệ 1 đường, 1 xoài, khuấy tan rồi đặt trên bếp nấu cho hỗn hợp sánh lại là bạn có đường phần syrup xoài nhà làm thơm ngon.
Làm Sữa Chua Xoài Đóng Túi Thơm Ngon
Sữa chua đã lên men, bạn cho vào phần xoài xay rồi trộn đều, cho hỗn hợp vào từng túi nhỏ, buộc chặt bằng dây thun rồi đặt vào ngăn đông tủ lạnh.
Gần giống với sữa chua mít thơm ngon mà Dạy Pha Chế Á Âu đã giới thiệu, sữa chua xoài có màu sắc vàng và hương vị cũng thơm ngon không kém. Giờ bạn đã có thể thưởng thức hương vị sữa chua xoài. Thơm hương trái cây, ngọt dịu và chua thanh, dễ dàng xóa đi mọi mệt mỏi sau một ngày dài làm việc và học tập.
Xoài chín kết hợp sữa chua mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng (Ảnh: Internet)
Sữa chua xoài có tác dụng gì? Ngoài tác dụng giải khát, sữa chua xoài là nguồn cung cấp lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, vitamin A, D, C cho cơ thể. Calcium và protein dồi dào trong sữa chua giúp bạn tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, chắc khỏe xương và hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ nhỏ.
Với cách làm sữa chua xoài mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn có thể tham khảo thêm cách làm sữa chua trân châu để thưởng cho bản thân hoặc chiêu đãi cả gia đình nhé!
Ý kiến của bạn