Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Chua Không Cần Ủ

Để làm sữa chua chắc chắn bạn phải trải qua giai đoạn ủ. Nhưng nếu không có thời gian bạn vẫn có thể linh hoạt pha chế những ly sữa chua không cần ủ mà vẫn thơm ngon cho các thành viên trong gia đình thưởng thức một cách nhanh chóng, vẫn giữ được hương vị sữa chua ngon miệng, hấp dẫn.

Sữa chua là thực phẩm dinh dưỡng được làm từ sữa bằng cách lên men, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, bạn nên đưa sữa chua vào thực đơn mỗi ngày. Đặc biệt nếu bạn không có thời gian thực hiện bạn có thể tự tay làm sữa chua không cần ủ bằng sữa tươi có giá trị dinh dưỡng cao. Món sữa chua không ủ này được biến tấu từ món sữa chua đá quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp ở bất kì quán thức uống thông dụng nào.

hình sữa chua không cần ủ
Sữa chua không cần ủ thơm ngon và bổ dưỡng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300 gram sữa chua không đường.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • 1 muỗng canh đường.
  • 1 chén đá lạnh.
  • Một vài giọt tinh chất vani.
  • Dụng cụ: máy xay, ly, muỗng,…

Cách làm sữa chua không cần ủ, mát lạnh, thơm ngon

Bước 1: Cho tất cả sữa chua, đá, đường, vani, sữa vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Không nên cho quá nhiều sữa tươi dễ khiến món sữa chua bị lỏng mất ngon. Về phần sữa chua, bạn có thể mua ở chợ hay siêu thị những loại sữa chua làm sẵn, vừa không cần ủ vừa thơm ngon và tiết kiện được thời gian.

Bước 2: Cho sữa ra ly có phết sẵn socola hoặc mứt hoa quả bên trong thành ly, nếu thích bạn có thể trang trí thêm kem và cốm màu là hoàn tất. Món sữa chua này được dùng ngay hoặc cho vào tủ lạnh trước khi dùng nếu không cho đá.

Chỉ cần 2 bước đơn giản, bạn đã có ngay một ly sữa chua uống không cần ủ tuyệt ngon để giải nhiệt ngày hè. Kết hợp thêm sữa là điểm nhấn thú vị cho món sữa chua thêm hấp dẫn. Công dụng sữa chua không cần ủ mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích như thế thì bạn còn ngần ngại gì mà không bắt tay thự hiện ngay nào! Chúc các bạn thành công và nhớ theo dõi thêm nhiều công thức làm sữa chua khác tại Dạy Pha Chế Á Âu.

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn