Cách làm sữa chua không bị đông đá dẻo mịn

Thời tiết nóng bức mà có ly sữa chua không đông đá ngồi nhà nhâm nhi thì quá tuyệt phải không nào? Nhiều bạn có thắc mắc tại sao sữa chua tự làm ở nhà lại không béo, mịn, và ngon như ngoài tiệm mà hay gặp hiện tượng đông đá? Phải chăng do cách thực hiện còn nhiều điểm chưa chính xác?

Không chỉ là thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng mà sữa chua còn có hương vị thơm ngon, dễ ăn, người lớn hay trẻ em đều thích. Với những gia đình thường xuyên làm sữa chua để sẵn trong tủ lạnh và dùng dần sẽ rất cần bí quyết làm sữa chua không bị đông đá, dẻo mịn, cùng khám phá ngay với Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

hình sữa chua không bị đông đá

Sữa chua không bị đông đá dẻo mịn rất thơm ngon và tốt cho sức khỏe

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Sữa tươi không đường: 1 lít.
  • Sữa đặc: ½ lon.
  • Sữa chua cái: 1 hộp.
  • Dụng cụ: đồ khuấy gỗ, hũ đựng sữa chua…

Cách Làm Sữa Chua Không Bị Đông Đá Dẻo Mịn

Bước 1: Hòa tan 1 lít sữa tươi với ½ lon sữa đặc có đường. Chia hỗn hợp thành 2 phần bằng nhau. Nếu được, bạn nên dùng các dụng cụ bằng gỗ, sứ để làm sữa chua, những dụng cụ này sẽ giúp giữ được hương vị truyền thống, đặc trưng của sữa chua.

Bước 2: Đun sôi 1 phần với lửa nhỏ sau đó tắt bếp. Lưu ý chỉ đun đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn chứ không sôi bùng. Cho hỗn hợp vừa đun trộn đều với phần còn lại, khi này nhiệt độ của hỗn hợp sẽ ở mức gần 50 độ C. Cho sữa chua cái vào khuấy theo một chiều rồi lần lượt đổ vào các hũ thủy tinh nhỏ có nắp đậy.

Bước 3: Làm nóng nồi cơm điện trong 5 – 7 phút với nước rồi đổ nước trong nồi đi. Xếp sữa chua vào nồi cơm điện, vẫn cắm điện nhưng không nhấn nút. Cho nước vào ủ trong 6 tiếng hoặc ít hơn nếu không muốn ăn chua. Nếu không muốn dùng nồi cơm điện bạn có thể dùng thùng xốp để ủ sữa chua với thời gian tương tự.

Sau khi hoàn thành, bạn sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần trong tuần. Ngoài cách ăn sữa chua không thì bạn cũng có thể kết hợp với các loại trái cây như nho, chuối, dâu tây, kiwi hay các loại hạt và ngũ cốc… Với một số bí quyết nhỏ hi vọng bạn có thể thực hiện những mẻ sữa chua không bị đông đá. Cùng thực hiện và chia sẻ thành phẩm và học thêm các cách làm yaourt với Trung tâm Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

Ở bài viết tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua mãng cầu tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.24 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn