Mãng cầu xiêm là loại trái cây nhiệt đới với vị chua chua ngọt ngọt quen thuộc rất được yêu thích. Mãng cầu cuất hiện nhiều trong các loại kẹo, mứt, kem, thức uống. Hôm nay, hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu thực hiện món sữa chua mãng cầu để cùng gia đình thưởng thức trong ngày cuối tuần nhé!
Sữa chua mãng cầu hòa quyện sữa hương thơm và vị ngọt, chua nhẹ từ mãng cầu cùng với vị chua thanh mát từ sữa chua sẽ mang đến cho bạn món thức uống giải nhiệt hấp dẫn. Đây cũng là món thức uống rất tốt cho sức khỏe vì cả mãng cầu và sữa chua đều là những thực phẩm tốt cho cơ thể, phòng chống ung thư và các bệnh đường tiêu hóa rất tốt.
Sữa chua mãng cầu thơm ngon, mát lạnh sẽ là một món ăn kích thích vị giác của các bạn
Nguyên liệu chuẩn bị
- Mãng cầu: 1 chén (bỏ vỏ và hạt)
- Sữa đặc: 2 muỗng lớn.
- Sữa tươi không đường: 200 ml.
- Sữa chua: 200 ml.
- Nước cốt chanh: 10 ml.
Cách làm sữa chua mãng cầu thơm ngon
- Bước 1: Cho phần mãng cầu vào máy xay sinh tố, xay nhẹ để mãng cầu hơi nát. Không nên xay mãng cầu quá nhuyễn sẽ không ngon.
- Bước 2: Tiếp tục cho sữa tươi, sữa đặc, sữa chua và 10 ml nước cốt chanh vào chung với phần mãng cầu. Bật máy xay, xay hỗn hợp thật đều. Tắt máy xay.
- Bước 3: Cho thêm một chút đá bào vào và bật máy xay thêm 5 giây nữa đến khi hỗn hợp hòa quyện thật sự là hoàn thành.
Rót sữa chua mãng cầu ra ly, trang trí với chút mãng cầu hay lát chanh mỏng trên miệng ly để thức uống thêm phần đẹp mắt. Sữa chua mãng cầu không chỉ thích hợp dùng trong gia đình hằng ngày mà với ai đang kinh doanh thì bổ sung sữa chua mang cầu vào thực đơn sẽ giúp bạn tạo cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn. Cùng thực hiện và chia sẻ công thức làm sữa chua này tới người thân và bạn bè ngay nhé!
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa chua matcha tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn