Cô Nguyễn Đức Thục Anh

Đến với nghề pha chế bằng tất cả sự hăng hái, đam mê Cô luôn muốn truyền cảm hứng của mình cho các học viên thân yêu. Là chuyên gia hàng đầu trong nghề pha chế Cô có thể nói hàng giờ về cách thức tạo ra một thức uống độc đáo, về kinh nghiệm nếm và chọn lọc một cách tỉ mỉ những hương vị đặc biệt…

Nghệ thuật pha chế đóng vai trò quan trọng trong nghệ thuật nấu ăn, một món ăn ngon luôn phải có một thức uống phù hợp đi kèm. Nếu như đầu bếp phải biết cân bằng giữa mặn, ngọt, chua, cay thì chuyên gia pha chế phải cân nhắc sao cho hài hòa các vị ngọt, chua, đắng, chát, chỉ khác nhau ở chỗ một người dùng nhiệt độ để nấu lên những món ăn hấp dẫn còn một người dùng đá và bình lắc cộng với sự tinh tế, khéo léo để sáng tạo ra thức uống ngon, nhiều màu sắc.

nguyen duc thuc anh

  • Đương nhiệm vai trò Hiệu Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu, định hướng và nghiên cứu chất lượng đào tạo nâng cao, cải tiến chương trình giảng dạy áp sát nhu cầu tuyển dụng.
  • Cô Nguyễn Đức Thục Anh đã được trao tặng danh hiệu Bông Hồng Vàng do Tạp Chí Doanh Nhân Việt Nam bình chọn vào năm 2014.
  • Luôn đồng hành trong từng giai đoạn phát triển của Trường từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Ngoài cương vị đương nhiệm Hiệu Trưởng, Cô Nguyễn Đức Thục Anh còn trực tiếp tham gia giảng dạy trong chương trình Bếp Trưởng, chương trình Pha Chế Đặc Biệt và chương trình Bếp Gia Đình của Hướng Nghiệp Á Âu. Là bậc thầy trong ngành Pha Chế Truyền Thống với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực nghề Bếp, Cô được biết đến bởi sự tận tâm và nhiệt huyết trong công tác giảng dạy, định hướng cho thế hệ Đầu Bếp tương lai chạm đến ước mơ nghề nghiệp của mình.

Đến với nghề pha chế bằng tất cả sự hăng hái, đam mê Cô luôn muốn truyền cảm hứng của mình cho các học viên thân yêu. Là chuyên gia hàng đầu trong nghề pha chế Cô có thể nói hàng giờ về cách thức tạo ra một thức uống độc đáo, về kinh nghiệm nếm và chọn lọc một cách tỉ mỉ những hương vị đặc biệt…

Và trên tất cả là lòng yêu nghề và tinh thần cống hiến hết mình cho những khám phá mới làm nên những thức uống độc đáo, tạo cảm hứng hưởng thụ, trải nghiệm cuộc sống mới mẻ.

Trải qua nhiều năm làm việc với những kinh nghiệm, bí quyết pha chế đã tích lũy được Cô chia sẻ:

“Học là nền tảng, là điều cơ bản để đến với nghề, để có những sự nhìn nhận đầu tiên về nghề.Nhưng điều quan trọng hơn cả là các em phải tự học và luôn nỗ lực cố gắng một cách nghiêm túc nhất. Pha chế không chỉ đơn giản là pha chế nên một thứ đồ uống mà nó còn là cả một nghệ thuật. Hương vị là sự kết hợp hài hòa tinh hoa của các nguyên liệu một cách hợp lý. Đến khi thành phẩm là sự mãn nhãn trong phong cách decor. Vì vậy phải thật sự chuyên tâm, say mê để sáng tạo thì người pha chế mới có những tác phẩm độc đáo mang phong cách riêng và thành công trong nghề pha chế”.

Điểm: 4.1 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn