Bỏ túi cách làm cocktail Matcha Martini vô cùng mới lạ từ Dạy Pha Chế! Tận hưởng một cảm giác lâng lâng, nhẹ nhàng khi nhâm nhi vị Vodka mát lạnh từ ngụm đầu tiên. Sau đó là vị ngọt và cay nồng lan tỏa, cộng thêm hương thơm của Matcha khiến mỗi ngụm Martini trở nên thanh mát, quyến rũ đến say lòng.
Đối với những bạn không biết, Matcha là một loại bột nghiền mịn của trà xanh được chế biến đặc biệt. Ngoài công dụng làm đẹp, bổ sung năng lượng cho sức khỏe, thì Matcha còn được ứng dụng trong ngành pha chế đồ uống, chế biến món ăn.
Matcha có nguồn gốc từ Nhật, trở thành đồ uống truyền thống tại đây. Người dân thường sử dụng cách uống thông thường là pha bột trà xanh với sữa, hoặc uống nóng. Trà xanh khi đầu tiên thử có vị đắng nhẹ thanh thoát, dễ chịu sau đó chuyển sang vị ngọt nhẹ ở trong miệng. Sự tinh tế đó đã khiến nhiều người yêu thích hương vị từ bột trà xanh, và Matcha Martini không là ngoại lệ. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu học cách pha chế cocktail Matcha Martini dưới đây.
Màu xanh Matcha làm ly cocktail trở nên gần gũi, tinh tế (Ảnh: Internet)
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Bột Matcha: 1 muỗng café
- Sữa đặc: 45ml.
- Vodka: 25ml.
- Dry Vermouth: 7ml.
Hướng Dẫn Cách Làm Cocktail Matcha Martini Tinh Tế
Bước 1: Đánh tan bột Matcha với rượu vodka cho đến khi mịn.
Đánh tan đều Matcha tránh bị vón cục (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sử dụng bình lắc cho hỗn hợp Matcha cùng rượu vào, tiếp đến cho Dry Vermouth, sữa. Trước khi lắc (Shake) bạn nên khuấy đều để sữa trộn đều trước. Tiếp đến cho đá viên vào và thực hiện kĩ thuật Shaking trong pha chế.
Bước 3: Sử dụng ly Up để đổ Matcha Martini ra. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể trang trí thêm chanh hoặc olive lên trên miệng ly.
Matcha Martini thuốc tiên của sự yên tĩnh (Ảnh: Internet)
Mẹo nhỏ: Đánh Matcha tan trong hỗn hợp rượu, bạn có hai cách:
- Sử dụng chổi Chasen để đánh tan Matcha.
- Cho Matcha cùng rượu vào shaker lắc đều trong vòng 30 giây là Matcha sẽ tan đều.
Cách Gọi Tên Khi Order Một Ly Martini
Bật mí thêm kiến thức về đồ uống Matcha Martini, ngoài những thông tin bổ ích về nguồn gốc của loại Cocktail này. Đó là cách gọi tên order một ly Martini chuẩn tại quầy pha chế.
Up Hay Rock?
Là cách gọi tên về cách sử dụng ly thưởng thức cocktail Matcha Martini. Ly up là loại ly cao, có chân dài, mảnh, miệng mở rộng như các mẫu ví dụ trên. Còn ly Rock là ly uống bình thường, có kích cỡ theo chuẩn pha chế và đặc biệt được làm lạnh trước khi sử dụng.
Shaken Hay Stirred?
Chắc hẳn bạn đã biết câu chuyện về “Điệp viên 007” James Bond sành sỏi mà gọi ly Martini lắc thiếu tinh tế. Chính từ đó đã tạo cảm hứng sâu sắc về câu chuyện của Martini. Khi sử dụng lắc, bạn sẽ thưởng thức đồ uống này ở mức lạnh hơn, các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Còn Stirred – kĩ thuật khuấy trong pha chế.
Wet Hay Dry?
Loại Cocktail này được làm dựa trên nền rượu Gin và Vermouth. Cách gọi tên Wet hay Dry liên quan đến định lượng rượu được dùng trong một ly Martini. Wet có nghĩa là nhiều rượu Vermouth và Dry là ngược lại.
Twist Hay Olive?
Đến đây, bạn sẽ tự hỏi rằng “Uống cocktail thôi mà sao phải nhiều bước phức tạp vậy?”. Khi bất kỳ ai uống Martini đều có thể tự tạo ra một Martini của chính mình. Thật thú vị phải không nào? Vậy Twist hay Olive là gì? Twist là cách trang trí sử dụng vỏ chanh tỉa mỏng, gắn lên trên miệng ly. Tương tự Olive là cách sử dụng những quả Olive trang trí.
Do đó, tùy thuộc vào sở thích thưởng thức, tùy vào mỗi câu chuyện mà Matcha Martini đem lại sự trải nghiệm hương vị thức uống khác biệt. Đảm bảo rằng bữa ăn của bạn trở nên đậm đà hơn, hoặc đôi khi nó sẽ giúp bạn trải lòng với sự tinh tế mà không kém quyến rũ từ Matcha Martini. Hãy tham khảo chuyên mục cách làm cocktail tại website Dạy Pha Chế Á Âu để cập nhật thêm các công thức mới nhé.
Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách pha chế cocktail Daiquiri tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn