Cách Làm Cocktail Cuba Libre Pha Chế Từ Coca Cola

19/12/2015

Cocktail Cuba Libre kết hợp giữa rượu Rum và CocaCola là một trong 10 món thức uống nổi tiếng nhất trong quán Bar cao cấp. Nghe tên thì chắc bạn cũng sẽ đoán được xuất xứ của món Cocktail này rồi nhỉ? Cuba Libre, nghĩa là Cuba tự do, được người ta tạo ra khi Cuba vừa được giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Tây Ban Nha.

Cocktail Cuba Libre kết hợp giữa rượu Rum và CocaCola là một trong 10 món thức uống nổi tiếng nhất trong quán Bar cao cấp

Nhiều người thường cho rằng Cuba Libre chỉ là Rum pha với Coca nhưng họ quên mất rằng việc cho thêm chanh vào công thức pha chế mới thực sự tạo nên Cuba Libre. Ngay sau khi Cuba giành được độc lập, người Mỹ là một trong những đồng minh đầu tiên của họ. Vì vậy có thể nói ly cocktail này là sự kết hợp giữa Cuba (Rượu Rum) và Mỹ (Coca).

Nguồn Gốc Của Món Cocktail Cuba Libre

Vào thời điểm của những năm 1900, CocaCola đã được phát minh và dần đã trở nên phổ biến với công chúng.

Một người lính Mỹ tên là Russell được cho là người phát minh ra Cuba Libre khi anh luôn gọi rượu Rum pha với Coca Cola tại một quán bar ở vùng Havanna, Cuba. Từ lúc ấy, vô số lính Mỹ bỗng dưng yêu thích món đồ uống này và mỗi khi uống, họ đều hô vang “Viva Cuba Libre!!!”, có nghĩa là “Cuba tự do muôn năm!!!”.

Cho tới thập niên 1940, cụm từ Cuba Libre trở nên phổ biến hơn tại đất Mỹ khi ban nhạc Andrew Sisters tung ra bản hit single có tựa đề là “Rum and Coca Cola”, cái tên bài hát với những nguyên liệu làm nên món cocktail Cuba Libre.

Trong thời kì chiến tranh, khi mà nguồn cung cấp Whisky và Gin bị thiếu hụt thì người Mỹ đã tìm đến rượu Rum. Có lẽ đấy cũng là một lý do khiến món cocktail này dần được lòng mọi người vì dễ uống và dễ làm. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu tham khảo công thức dạy pha chế cocktail Cuba Libre này nhé!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Rum trắng (Light Rum): 30 ml.
  • Rum đen (Dark Rum): 15 ml.
  • Nước chanh: 15 ml.
  • Coca Cola.
  • Nước đá.
  • 2 miếng chanh (vắt nước chanh từ 2 miếng chanh này và dùng nó để trang trí).
  • Dụng cụ để pha chế cocktail: ly highball, dao, thớt. ly định lượng, muỗng khuấy…

Công Thức Pha Cocktail Cuba Libre

  • Bước 1: Cho đầy đá vào ly, tiếp theo là thêm Rum, Coca Cola và nước chanh.
  • Bước 2: Dùng muỗng khuấy nhẹ.
  • Bước 3: Sau cùng là trang trí bằng miếng chanh đã dùng để vắt nước.

Cocktail Cuba Libre là sự kết hợp vô cùng độc đáo, khi được hoàn quyện bởi vị cay nồng của rượu, chút chua nhẹ từ chanh lẫn thêm chút sảng khoái, đã khát của Coca Cola. Đây đích thị là thức uống sẽ khiến bạn dễ dàng bị chinh phục ngay lập tức. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Negroni tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat