Cách Làm Cocktail Daiquiri Từ Rượu Rhum

21/12/2015

Hôm nay chúng ta cùng quay lại tìm hiểu Cocktal Daiquiri, phiên âm đọc là “Dye-ker-ree”. Món cocktail được tạo ra bởi Jennings Stockton Cox, một kĩ sư người Mỹ vào thế kỉ 20.

Sau năm 1898, sau chiến thắng của Tổng Thống Roosevelt tại trận chiến San Juan Hill, nước Mỹ bắt đầu khai thác các quặng sắt của Cuba. Kĩ sư Jennings Stockton Cox là người dẫn đầu một toán thợ làm việc tại một khu vực mà gần đó có một ngôi làng tên là Daiquiri. Có lẽ cái tên cho món cocktail này bắt nguồn từ đây. Thời đó, những kĩ sư ngoài việc được phát tiền lương họ còn nhận một phần xì gà Cuba. Ngoài ra, những kĩ sư này cũng được cấp thêm mỗi tháng một khẩu phần Barcadi Rum.

Nguồn Gốc Của Cocktail Daiquiri

Cũng từ lúc đó mà Cox đã bắt đầu thử nghiệm pha chế Rum với đường và nước chanh, kết quả là một thứ đồ uống thanh mát, sảng khoái, có cả chua của chanh và ngọt của đường cộng với một tí sự kích thích của Rum. Tuy nhiên lúc ấy thì cái tên Daiquiri vẫn chưa được dùng để gọi cho món Cocktail này. Mãi đến một thời gian sau, Cox mới hội ý với mọi người, và tất cả đều đồng ý rằng họ làm việc ở làng Daiquiri, nên gọi đồ uống đó là Daiquiri.

Tuy nhiên cũng có một câu chuyện khác được kể lại bởi cháu của chính vị kĩ sư này, về sự ra đời của Daiquiri. Cô gái kể rằng có lần một đoàn khách người Mỹ tới thăm các công nhân ở khu mỏ sắt, Cox muốn phục vụ rượu cho mọi người nhưng vô tình ông lại không còn rượu Gin, và vì không muốn cho các vị khách uống Rum chay, ông bèn pha nó với chanh và đường một cách tùy tiện, kết quả là mọi người ai cũng tỏ ra thích thú với món đồ uống này.

Cocktail Daiquiri làm từ rượu Rum, nước ép chanh và đường thanh mát, sáng khoái

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 60 ml White Rum
  • 30 ml nước ép chanh.
  • 15 ml syrup đường.
  • 1 miếng chanh (trang trí).
  • Đá.
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, bình lắc.

Công Thức Pha Chế Cocktail Daiquiri

  • Bước 1: Trước tiên phải làm lạnh ly bằng cách có thể cho vào tủ lạnh hoặc cho vài viên đá vào trong ly.
  • Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào trong bình lắc với đá rồi lắc mạnh và đều.
  • Bước 3: Rót ra ly và trang trí bằng một miếng chanh ở miệng ly.

Lưu ý: Bạn có thể thay White Rum bằng Dark Rum, Daiquiri sẽ có màu vàng đẹp không kém

Nếu có một món cocktail mà bạn muốn thử trình độ của các Bartender thì Daiquiri là lựa chọn số 1. Tại sao ư? Tại vì Daiquiri là cocktail cơ bản, nếu chỉ với 3 nguyên liệu của món này mà người tự xưng là Bartender không thể làm được một ly cocktail ngon thì rất khó để làm những món cocktail có tới 5 hoặc 6 nguyên liệu khác nhau như công thức cocktail Pink Lady…. Cũng như việc bạn xin vào làm đầu bếp ở một nhà hàng Pháp, sau buổi phỏng vấn họ sẽ bắt bạn nấu món trứng omelet, và trong quan niệm của những bếp trưởng người Pháp thì nếu bạn không biết nấu trứng omelet thì có nghĩa là bạn hoàn toàn không biết nấu ăn.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Cuba Libre tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat