Cách Làm Mojito Bạc Hà The Mát

Cách làm mojito bạc hà the mát sẽ giúp bạn có một thức uống thơm ngon và giảm nỗi lo say xe trước những chuyến đi dài.

Bạn chắc chắn đã biết đến hương bạc hà the mát qua những viên singgum quen thuộc. Không chỉ dừng lại ở việc tạo hương cho thực phẩm, bạc hà còn có thể làm nguyên liệu trực tiếp trong các món ăn, thức uống hàng ngày. Cách làm mojito bạc hà sẽ giúp bạn có một thức uống thơm ngon và giảm nỗi lo say xe trước những chuyến đi dài.

Bạc hà là loại thảo mộc phổ biến được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm và các phương thuốc trị bệnh thiên nhiên. Ngoài tác dụng chữa hôi miệng, bạc hà mang đến nhiều tác dụng thần kì cho cơ thể. Bạc hà có hương thơm dễ chịu, chứa nhiều vitamin B, Kali, Can xi giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt. Hương thơm dễ chịu của lá bạc hà góp phần giảm thiểu các triệu chứng buồn nôn, góp phần giúp hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh. Ngoài ra, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra tinh chất bạc hà là phương thuốc kích thích tinh thần một cách tự nhiên. Bạn không cần dùng đến trà hay cà phê mà cơ thể vẫn cảm thấy tỉnh táo, dễ chịu.

Bạc hà the mát giúp cơ thể sảng khoái (Ảnh: Internet)

Mojito bạc hà là sự kết hợp giữa nước uống có ga cùng bạc hà the mát. Với những lợi ích tích cực mà bạc hà mang đến cho cơ thể, đặc biệt là công dụng chống buồn nôn, trên những chuyến xe đường dài, bạn có thể pha một bình mojito bạc hà mang theo bên mình, vừa giải khát, vừa chống buồn nôn hiệu quả.

Màu sắc mát mắt, hấp dẫn giúp mojito bạc hà được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm Mojito bạc hà

  • 30ml syrup bạc hà.
  • 1 chai 7up hoặc 1 lon soda.
  • 10ml nước chanh tươi.
  • 20gr lá bạc hà tươi.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: bình lắc, chày dầm, máy xay, ly thủy tinh, dao, thớt.

Các bước làm Mojito bạc hà

Bước 1

Lá bạc hà rửa sạch, sau đó cho vào cối hoặc chén dầm nát. Một cách khác, bạn có thể cho lá bạc hà vào máy xay xay nhuyễn.

Dầm lá bạc hà sẽ giúp ly mojito có màu xanh đẹp mắt và thơm nồng hơn. Tuy nhiên, nếu không thích cách này, bạn vẫn có thể để nguyên lá để pha chế.

Lá bạc hà là nguyên liệu quan trọng quyết định đến hương vị ly mojito. Vì thế khi mua nên lưu ý chọn những lá xanh tươi, không bị vàng úa hoặc dập nát quá nhiều. Bạn có thể tìm mua lá bạc hà dễ dàng ở các chợ.

Bước 2

Chọn những quả chanh tươi, da căng, mọng nước rồi vắt lấy 10ml nước cốt chanh. Ngoài ra, bạn có thể cắt 2 – 3 khoanh chanh tươi để dành trang trí.

Bước 3

Cho bạc hà vừa dầm nát (bao gồm cả lá lẫn nước), syrup bạc hà, nước cốt chanh, nước soda, đá viên vào bình lắc lắc đều tay sau đó cho ra ly thủy tinh.

Cho vài khoanh chanh tươi vào ly sau đó đổ mojito bạc hà vừa pha vào ly, trang trí thêm một vài lá bạc hà lên trên.

Nếu có thời gian và muốn ly mojito bạc hà thêm phần độc đáo, bạn có thể dùng khay đá viên để vào mỗi ô một lá bạc hà, sau đó cho nước lọc vào rồi để vào tủ lạnh đông đá. Những viên đá bạc hà này sẽ giúp ly mojito của bạn thoảng hương bạc hà đến giọt cuối cùng.

Ngoài uống trong các chuyến đi xa, bạn nên uống mojito bạc hà sau giấc ngủ trưa để tinh thần tỉnh táo bắt tay vào công việc. Mojito bạc hà có màu xanh trong đẹp mắt cùng bọt ga soda hấp dẫn. Chỉ vừa nhìn qua ly mojito thôi cũng đủ làm bạn thấy sảng khoái!

Trung bình: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!