Bật Mí Cách Làm Coconut Chilli Mojito Cho Mùa Xuân

Coconut chilli mojito mang hương vị cay ngọt rất thú vị và hoàn toàn khác biệt so với những loại thức uống khác. Mojito là loại thức uống khá phổ biến ở hầu hết các quán cà phê hoặc quán bar, lý do khiến món thức uống này được ưa chuộng là bởi hương vị hấp dẫn và mang đến cảm giác sảng khoái cho người dùng.

Cách làm Mojito Coconut Chilli chỉ đơn giản là kết hợp các nguyên liệu gồm: chanh tươi, đường, ớt tươi, lá bạc hà, rượu Malibu…Ngoài ra, khi được hòa quyện cùng nước soda sẽ tạo nên món thức uống tươi mát.

Nhân dịp mùa xuân đang đến gần cũng là lúc diễn ra các hoạt động vui chơi, party cho ngày cuối tuần hay tất niên, thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức những ly mojito Coconut chilli đậm biệt này. Giờ thì hãy cùng chúng trổ tài pha chế thôi nào.

Coconut chilli mojito mang hương vị cay ngọt thú vị

Nguyên liệu làm Coconut Chilli Mojito

  • 1/2 quả chanh tươi cắt thành 8 múi nhỏ.
  • 1/2 muỗng canh đường cát trắng.
  • 1/4 quả ớt to, bỏ hạt và thái lát.
  • 2 nhánh của bạc hà..
  • 70 ml rượu rum Malibu hương dừa..
  • 35 ml soda.
  • Đá nghiền.
  • 1 nhánh lá bạc hà để trang trí (không bắt buộc).
  • Dụng cụ: ly thủy tinh, muddle (chày dầm pha chế), muỗng khuấy.

Hướng dẫn cách làm Coconut chilli mojito

Bước 1: Cho 1/2 quả chanh tươi đã được cắt múi, đường cát trắng và ớt vào trong ly thủy tinh. Dùng muddle dầm nhuyễn cho đến khi đường được hòa tan, thêm lá bạc hà vào dầm cùng để tiết hương vị cho thức uống.

Bước 2: Tiếp tục cho thêm 70 ml rượu Malibu và nước soda vào, khuấy đều.

Bước 3: Đổ đầy nước đá nghiền vào ly, rót thêm soda lên trên đến khi đầy. Trang trí thêm bằng vài lá bạc hà cho thức uống sinh động và cuối cùng là thưởng thức ngay.

Một số mẹo khi pha chế Coconut chilli mojito

  • Để thức uống tăng thêm vị cay bạn hãy giữ lại hạt ớt và cho chúng vào trong thức uống
  • Ngoài rượu rum Malibu hương dừa và đường cát trắng, bạn vẫn có thể thay thế bằng syrup hương dừa.
  • Nguyên liệu trên đây chỉ phục vụ 1 ly mojito, nếu bạn phải thực hiện với số lượng lớn và trong thời gian ngắn thì hãy gia tăng thành phần nguyên liệu, sau đó pha trộn chúng trong một chiếc bình lớn hơn. Khi đã hoàn thành thì chia nhỏ chúng ra làm nhiều phần.
  • Hãy một thử loại mojito này mà không cần bạc hà, thay vào đó chỉ cần bổ sung thêm một 1/4 quả chanh nữa.

Capsaicin là thành phần không vị, không màu và không mùi được tìm thấy trong ớt. Chúng chính là nguyên nhân tạo ra vị cay khi ăn ớt, trong y khoa Capsaicin được kiệt kê vào loại dược bởi vì khi ở dạng tinh khiết chúng có khả năng làm chết người nếu nuốt phải. Khi tiếp xúc với Capsaicin da bạn sẽ có cảm giác nóng và bỏng rát. Mặc dù là một hóa chất nguy hiểm nhưng với một lượng nào đó Capsaicin mới có tác hại xấu đến cơ thề. Mặc dù khi sử dụng với lượng nhỏ sẽ không gây tổn thương lâu dài, nhưng ăn cay làm cho cơ thể giải phóng chất endorphin (có tác dụng gần giống như thuốc phiện) vào máu của bạn, loại chất này được phỏng đoán là lý do làm cho chúng ta ghiền ăn ớt.

Vì thế nếu không muốn bị nghiện thì khi pha chế Coconut chilli mojito, bạn hãy sử dụng một lượng ớt vừa đủ thôi nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Trung bình: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực pha chế (Bartender). Anh hiện là giảng viên và đảm nhận vai trò nghiên cứu sáng tạo ra các công thức Cocktail mới. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Bartender, các chia sẻ của anh thật sự rất bổ ích cho ai đang muốn theo đuổi nghề này.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!