Cách làm Mojito Phúc Bồn Tử (Raspberry) giải khát cực đã

Mojito phúc bồn tử (Raspberry) không những có công dụng giải khát mà còn giúp các chị em có một làn da rạng ngời, khỏe khoắn nhờ vào tác dụng của quả Raspberry (phúc bồn tử). Hãy cùng pha chế Mojito Raspberry thơm mát để chiêu đãi cả nhà hoặc trổ tài với nhóm bạn thân nhé.

Mojito Raspberry có 2 màu độc đáo, càng thú vị hơn khi thưởng thức bạn khuấy 2 tầng màu hòa quyện với nhau sẽ tạo thành một ly nước rất đẹp mắt.

Vị ngọt thanh từ quả phúc bồn tử hòa quyện cùng soda mát lạnh, thêm vào đó là hương thơm the the của lá bạc hà mang đến cho bạn một món nước uống sảng khoái tuyệt vời. Hãy thử xem cách pha chế Mojito Raspberry này có khó không nhé!

Ly Mojito Raspberry của một học viên lớp học pha chế đặc biệt

Nguyên liệu làm Mojito phúc bồn tử

Để làm Mojito Raspberry, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon này:

  • Phúc bồn tử (Raspberry) 20gr.
  • Đường 10gr.
  • Nước 50ml.
  • Chanh tươi.
  • Lá bạc hà.
  • Soda.

Hướng dẫn cách pha chế Mojito Raspberry

Bước 1: Raspberry rửa sạch, để ráo nước, bỏ phần cuống quả đi. Bạn cần chọn những quả phúc bồn tử tươi, không bị dập hay thâm để món thức uống được thơm ngon và màu sắc đẹp hơn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn cho Raspberry cùng đường và nước vào nồi đun ở lửa liu riu. Đun cho đến khi thấy Raspberry vỡ tứa ra còn nước đường chuyển sang màu đỏ tươi đặc là được.

Bước 3: Đổ 30ml hỗn hợp vừa đun vào ly, sau đó cho vào 1 lát chanh cùng vài lá bạc hà (cho lá bạc hà vào tay vỗ mạnh để kích hương.

Bước 4: Cuối cùng, bạn cho đá viên vào đầy ly sau đó chế soda từ từ vào sẽ tạo ra 2 tầng màu rất đẹp mắt. Trang trí lên ly Mojito một nhánh bạc hà hoặc hung lũi, 1 lát chanh giống như cách làm Mojito Cherry để ly nước thêm sinh động và ngon mắt nhé.

Khi thưởng thức chỉ cần khuấy đều lên để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, bạn sẽ cẩm nhận được vị chua ngọt của Mojito Raspberry được trung hòa độc đáo. Vì không có sự góp mặt của Rhum nên Mojito Raspberry thích hợp với cả những đối tượng nhỏ tuổi, cho bữa tiệc nhỏ hoặc bữa tự họp gia đình thêm vui. Chúc các bạn thành công với công thức pha chế món Mojito phúc bồn tử này nhé!

Trung bình: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực pha chế (Bartender). Anh hiện là giảng viên và đảm nhận vai trò nghiên cứu sáng tạo ra các công thức Cocktail mới. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Bartender, các chia sẻ của anh thật sự rất bổ ích cho ai đang muốn theo đuổi nghề này.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!