Cách Làm Cocktail Negroni Của Nước Ý

Đây là ly Cocktail Negroni mà James Bond thường uống mỗi khi ông không muốn dùng Martini. Một ly cocktail làm từ Gin, Campari và Sweet vermouth có sắc đỏ óng ánh cùng một lát cam sẽ làm cho người ta nao lòng mà muốn thưởng thức ngay.

Nguồn gốc của cocktail Negroni chẳng ai rõ, người ta chỉ biết Negroni là tên của một gia tộc từ thời cổ xưa.

Nguồn Gốc Của Cocktail Negroni

Có người kể rằng có một nhân vật với tên gọi “Công tước Camillo Negroni” , chính là người đã tạo ra món cocktail này.

Cocktail Negronia

Cocktail Negroni nổi tiếng thế giới

Người ta bảo có một lần ông đang uống một ly Americano ở bar Casoni tại Florence, Ý. Ông bảo người Bartender dùng Gin thay cho nước Soda vốn là một nguyên liệu chính trong món Americano. Kể từ đó một món đồ uống mới được ra đời và được biết đến với tên gọi “Count Negroni’s Special”. Về sau người Ý mỗi khi đi bar cũng gọi món này và rồi người ta đã dùng tên của ông đặt cho nó – cocktail Negroni đã ra đời như vậy.

Cho dù câu chuyện trên có đúng như lời lời đồn đại hay không thì cũng phải công nhận rằng Negroni đã trở thành một món cocktail nổi tiếng.

Nhưng cũng vì mức độ khó nhằn của Gin khiến cho nhiều người khó chịu khi uống nó, một số nơi đã thay Gin bằng rượu Vodka. Ngày nay nếu bạn vô tình gặp một bartender giỏi thì họ sẽ hỏi liệu bạn thích pha món Negroni với Gin hay Vodka. Tuy nhiên, Dạy Pha Chế chỉ hướng dẫn công thức truyền thông, cách mà một người học nghề Bartender luôn dùng Gin để pha chế cocktail nhé.

Nguyên Liệu Làm Cocktail Negroni

  • Dry Gin: 30 ml.
  • Rượu Campari: 30 ml.
  • Sweet Vermouth: 30 ml.
  • Một lát cam trang trí.
  • Đá.
  • Dụng cụ pha chế cocktail: ly thủy tinh, ly định lượng nguyên liệu (Jigger), muỗng khuấy (Bar Spoons)…

Hướng Dẫn Cách Làm Cocktail Negroni

  • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị loại ly thủy tinh phù hợp cho thức uống, ở đây chúng ta có thể sử dụng ly Rock hay còn gọi là ly Old-fashioned.
  • Bước 2: Sau đó dùng ly đong định lượng rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu vào ly cùng với đá.
  • Bước 3: Nhẹ nhàng dùng muỗng khuấy khuấy đều để các thành phần được hòa tan hoàn toàn. Để thức uống thêm phần sinh động hấp dẫn, bạn hãy khéo léo trang trí bằng một lát cam.

Với những nguyên liệu quen thuộc cùng công thức pha chế đơn giản, các bạn hoàn toàn có thể tự tin thực hiện ly cocktail độc đáo này ngay tại nhà. Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm Cocktail Negroni độc đáo này!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Caipirinha tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn