Cocktail Ginger Julep Mới Lạ Cho Người Yêu Hương Vị Smoky

Cocktail ginger julep hẳn sẽ là một thức uống tạo điểm nhấn cho bữa tiệc của bạn. Món cocktail này vô cùng độc đáo với làn khói ảo diệu, là sự kết hợp hài hòa từ trong hương vị mạnh mẽ của Bourbon xen lẫn vị cay nồng ấm từ gừng tươi, mang lại cảm giác ấm áp và sảng khoái. Dưới đây là công thức pha chế cocktail ginger julep từ bartender chuyên nghiệp để bạn tham khảo.

vẻ đẹp cuốn hút của Ginger julep

Bạn sẽ không thể rời mắt trước vẻ đẹp cuốn hút của Ginger julep

Khi thực hiện món cocktail này, bên cạnh những nguyên liệu quen thuộc như bourbon whiskey, rosemary, sugar syrup, gừng tươi… bạn cần chuẩn bị thêm súng tạo khói và nắp chụp thủy tinh để xông khói cho thức uống. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé.

Nguyên liệu pha chế cocktail ginger julep

  • Rượu Bourbon: 30ml
  • Sugar syrup: 15ml
  • Gừng tươi
  • Rosemary (lá hương thảo)
  • Dụng cụ: nắp chụp thủy tinh, súng tạo khói (smoking gun), ly rock, muddle, shaker, hawthorne strainer, tea strainer…

Cách pha chế cocktail ginger julep

Dằm gừng tươi và lá hương thảo

Gừng tươi và lá hương thảo rửa sạch, để ráo.

Cho vào shaker một nhánh gừng tươi đã cạo vỏ và một nhánh lá hương thảo, dùng muddle dằm nhẹ để hai nguyên liệu chiết xuất nước cốt và hương thơm.

Vệ sinh sạch sẽ shaker trước khi sử dụng

Vệ sinh sạch sẽ shaker trước khi sử dụng để đảm bảo không có nước hoặc mùi lạ

Pha chế cocktail ginger julep

Lần lượt cho vào trong shaker 30ml bourbon, 15ml sugar syrup, thêm đá viên và lắc đều khoảng 10 – 15 giây.

Thao tác lắc shaker rất quan trọng, nó có tác dụng làm cho các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp có hương thơm hấp dẫn, đồng thời kích vị, kích màu cho thức uống.

Sau khi lắc xong, dùng tay vỗ nhẹ vào shaker để mở nắp, sử dụng rây (hawthorne strainer và tea strainer) để lọc rót hỗn hợp vào ly.

Double strain

Double strain sẽ giúp cho hỗn hợp mịn hơn

Double strain là kỹ thuật lọc phần chất lỏng của cocktail qua 2 lần hoặc 2 dụng cụ lọc. Mục đích là ngăn không cho mảnh vụn của các nguyên liệu và đá viên bị rơi ra.

Tạo hiệu ứng đẹp mắt cho thức uống

Ở bài viết này, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng đẹp mắt cho thức uống bằng súng tạo khói.

Cách thực hiện như sau: sau khi thức uống được pha chế hoàn tất, bạn sử dụng khuôn ép đá để tạo một viên đá hình cầu rồi cho vào ly cocktail. Tiếp đến, đặt ly cocktail bên trong đế gỗ và nắp chụp thủy tinh, sử dụng súng tạo khói để dẫn khói vào trong. Đợi một lát rồi bạn lấy nắp chụp ra, trang trí trên miệng ly cocktail một nhánh hoa păng-xê là hoàn thành.

bao phủ bởi một làn khói tỏa hương thơm

Ly cocktail được bao phủ bởi một làn khói tỏa hương thơm

Với cách làm này, cocktail sẽ thấm đẫm hương khói thơm và vẫn mát lạnh mà không bị loãng.

Cách phục vụ cocktail ginger julep

  • Ly phục vụ: ly rock
  • Phục vụ với đá
  • Rượu nền: Bourbon whiskey
  • Sử dụng kỹ thuật shaking và double strain khi pha chế

Yêu cầu thành phẩm: màu vàng nhạt, trong suốt, không bọt. Khi thưởng thức cảm nhận vị ngọt dịu, cay nhẹ, thơm nồng nàn

Cách pha chế cocktail ginger julep sẽ tốn khoảng 5 – 7 phút. Nếu đang phục vụ khách, bạn có thể vừa pha chế vừa trò chuyện về nguồn gốc của thức uống và loại rượu nền sử dụng để khuấy động không khí, kích thích trí tò mò của khách hàng.

Dạy Pha Chế Á Âu hiện đang chiêu sinh các khóa học Bartender từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Nếu muốn trang bị những kỹ năng pha chế và trang trí thức uống độc đáo, chuẩn bartender chuyên nghiệp, bạn hãy gọi đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để đăng ký khóa học.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Tropical Citrus tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn