Monkey Gland – Cocktail Của Năm Con Khỉ

17/02/2016

Món Cocktail Monkey Gland là một loại cocktail bao gồm các thành phần như Gin, nước cam, grenaldine syrup và Absinthe được tạo ra trong những năm 1920 bởi Harry MacElhone, chủ sở hữu của New York Bar Harry ở Paris, Pháp.

Monkey Gland là một loại cocktail bao gồm các thành phần như Gin, nước cam, grenaldine syrup và Absinthe

Nguồn Gốc Của Cocktail Monkey Gland

Cái tên Monkey Gland này bắt nguồn từ kĩ thuật phẫu thuật ghép mô tinh hoàn của khỉ vào con người, với mục đích kéo dài sự trường thọ và nó được khởi xướng bởi một bác sĩ người Nga tên là Serge Voronoff. Vào thời ấy, những năm 1920, khi mà các lão ông đứng tuổi muốn giữ được sự trẻ trung và sung mãn, họ liền tìm tới vị bác sĩ người Nga kia.

Chẳng mấy chốc mà ông ta đã trở nên giàu sụ, âu cũng là do cái sự ham muốn của con người. Thậm chí có một bài hát tên gọi là Monkey Doodle Doo đã được thu âm để nói về việc này. Mãi cho đến sau này khi khoa học phát triển thì người ta mới phát hiện rằng việc cấy mô từ tinh hoàn khỉ vào con người chẳng giúp họ trẻ trung hay sung sức, ngược lại nó làm người ta mọc thêm lông tóc và trở nên hung hăng hơn.

Ly cocktail này ra đời cũng vào khoảng thời gian đó và người tạo ra nó là Harry MacElhone, chủ sở hữu của New York Bar Harry ở Paris, Pháp.

Năm 1923, Monkey Gland được nhắc đến trong một bài báo in trên tờ Washington Post, nói về sự ra đời và độ phổ biến của nó ở Paris. Nguyên liệu gồm có Gin, Absinthe, nước ép cam và grenaldine syrup, không phải là cầu kỳ hay phức tạp.

Có thể nói nước cam ngày càng được sử dụng nhiều trong pha chế cocktail kể từ lần đầu tiên xuất hiện trong công thức pha chế cocktail The Bronx. Trái lại nhiều người nghĩ đây chính là ly cocktail khiến nhiều người tỏ ra cởi mở hơn với rượu Gin hơn, nhất là trong thời kì Prohibiton (thời kì cấm rượu) ở Mỹ, khi mà dân mê rượu tìm đến châu Âu để có thể uống thả ga.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 60 ml Dry Gin.
  • 10 ml Absinthe.
  • 30 ml nước ép cam.
  • 5 ml Grenaldine syrup.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, bình lắc…

Cách Pha Chế Cocktail Monkey Gland

  • Bước 1: Cho Absinthe vào ly và xoay đều để lớp Absinthe được bao phủ bên trong ly.
  • Bước 2: Đổ đi lượng Absinthe còn thừa lại.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu kia vào bình lắc và lắc đều với đá.
  • Bước 4: Rót ra ly và trang trí bằng vỏ cam.

Cocktail Monkey Gland không chỉ là món cocktail có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà kèm theo đó là một câu chuyện thú vị rất đáng để trải nghiệm. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tối sẽ giúp các bạn có thêm được một công thức pha chế cocktail mới cho ngày cuối tuần thêm vui. Bạn cũng có thể tham khảo thêm công thức cocktail Grasshopper màu xanh ngọc bắt mắt hoặc đăng ký khóa đào tạo nghề Bartender để nắm vững các kiến thức & kỹ năng pha chế Cocktail.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm Cocktail Rob Roy tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat