Buổi Chiều Hãy Tận Hưởng Một Ly Cocktail Châu Chấu

01/03/2016

Cocktail Grasshopper có nghĩa là châu chấu. Ai lại lấy tên côn trùng đặt cho thức uống nhỉ? Vậy mà có 1 Bartender người Pháp đã làm ra ly cocktail này và thắng giải tại một cuộc thi pha chế ở New York nữa đấy.

Nguyên liệu chính của Grasshopper gồm Crème de mente, White Crème de Cacao và kem tươi.

Nguyên liệu chính của Grasshopper gồm Crème de mente, White Crème de Cacao và kem tươi.

Theo nhiều lời đồn đại, Philibert Guichet chính là người đã sáng tạo ra cocktail Grasshopper. Ông dùng cái tên này đặt cho món cocktail bởi vì màu xanh của nó.

Người ta bảo Philibert giành được giải nhì trong một cuộc thi pha chế tại New York vào năm 1928, trước khi thời kì Prohibition (thời kì cấm rượu ở Mỹ, kéo dài từ năm 1920 đến 1933) kết thúc.

Sự Quay Trở Lại Của Grasshopper

Tuy nhiên, sau cuộc thi thì hầu như người ta vẫn chưa biết đến Grasshopper nhiều. Mãi đến những năm 1950, một thời gian khá lâu sau khi kết thúc Prohibition thì người ta mới uống Grasshopper, bởi vì những loại liqueur như Crème de menthe bắt đầu trở nên phổ biến và được bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa.

Vào khoảng thời gian đó, đa số các quý bà là chủ các của hàng nên việc pha chế một món đồ uống ngọt lịm như Grasshopper dùng để tráng miệng sau bữa ăn rất được các bà các cô ưa chuộng.

Dần dần, người ta bắt đầu phục vụ Grasshopper tại những bữa tiệc cocktail như là một thức uống tráng miệng, từ đó mà danh tiếng của nó vang xa.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 30 ml Crème de menthe (Rượu bạc hà)
  • 30 ml White crème de cacao.
  • 30 ml kem tươi.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: bình lắc, ly thủy tinh, ly đong.

Cách Pha Chế Cocktail Grasshopper

  • Bước 1: Chuẩn bị bình lắc, sau đó cho lần lượt tất cả nguyên liệu, bao gồm: Crème de menthe, White crème de cacao, kem tươi và đá viên.
  • Bước 2: Đậy kín nắp bình, lắc đều rồi rót ra ly.
  • Bước 3: Nếu thích bạn có thể trang trí bằng chocolate bào lên trên bề mặt hoặc một lá bạc hà.

Người ta bảo ly cocktail này đến trẻ em còn uống được bởi vì hương vị của nó như là chocolate bạc hà vậy. Dĩ nhiên là không khuyến khích trẻ con uống rượu.

Grasshopper là một loại đồ uống ít ai có thể cưỡng lại được bởi sự hoàn hảo mà chúng mang đến. Với công thức mà chúng tôi vừa mới chia sẻ, các bạn hoàn toàn có thể học cách pha chế cocktail Grasshopper dùng cho bất kỳ bữa tiệc nào. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo viết cách làm Cocktail Monkey Gland tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat