Khám Phá Cách Pha Chế Cocktail Manhattan

Không hề thua kém bất kì loại cocktail nào, món Cocktail Manhattan sẽ làm cho người thưởng thức luôn say đắm như men nồng của tình yêu. Bạn có tò mò về cách pha cocktail Manhattan không? Hãy cùng khám phá nhé!

Người ta bảo nếu Martini là ông hoàng của giới cocktail thì Manhattan sẽ là “nữ hoàng”. Nhưng cocktail Manhattan là gì nhỉ?

Cocktail Manhattan

Cocktail Manhattan mang mùi vị đặc trưng của rượu Whiskey, kết hợp với Italian vermouth và rượu Angostura Bitters

Nguồn gốc của Cocktail Manhattan

Theo những Bartender chuyên nghiệp, thì vào năm 1874, tại một nơi có tên là Manhattan’s Club ở thành phố New York, một người Bartender đã tạo ra cocktail Manhattan để mừng sinh nhật mẹ của thủ tướng Anh Winston Churchill.

Ly cocktail Manhattan đầu tiên này có màu hồng ngọc, vị ngọt, nhưng đôi lúc lại hơi đắng, hơi cay và nồng mùi Rye Whisky. Từ đó đến nay, người Mỹ luôn tự hào vì có cocktail Manhattan – một thứ đồ uống không thể thiếu trong danh sách của những người yêu mến cocktail khắp thế giới. Và cũng là một trong những loại thực uống được thực hành trong chương trình học pha chế Bartender hay học Quản Lý Bar của các trường dạy pha chế.

Công thức pha chế cocktail Manhattan đã được sử dụng từ hàng trăm thế kỷ qua. Trong công thức này, người ta thường kết hợp các loại rượi mạnh với nhau để tạo một hương vị đặc biệt. Tuy nhiên, trong ly rượu Manhattan chắc chắn phải có rượu Rey Whisky (loại Whisky được làm từ lúa mạch đen nổi tiếng).

Sau đây, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm cocktail Manhattan đơn giản nhất, cùng theo dõi nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

• Rượu Bourbon Whiskey hoặc Rye Whiskey: 50 ml.
  • Italian vermouth: 25 ml (Italian vermouth còn được biết đến như Sweet Vermouth. French vermouth được tài liệu cũ ghi lại là dry vermouth).
  • Angostura Bitters: 2 – 3 giọt.
  • Quả cherry (dùng để trang trí, có thể thay thế bằng vỏ cam): 1 trái.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, muỗng khuấy.

Cách làm cocktail Manhattan đơn giản tại nhà

Bước 1: Cho đá vào Mixing Glass, sau đó lần lượt thêm tất cả nguyên liệu, khuấy đều đến khi cảm thấy hơi lạnh.

Bước 2: Rót vào ly và trang trí bằng một quả Cherry, hoặc nếu bạn không tìm được Cherry thì dùng một miếng vỏ cam nhỏ là được.

Điểm đặc biệt ở cocktail Manhattan là quyến rũ người uống nhờ sự đơn giản, mộc mạc nhưng lại mang lại cảm giác mát lạnh, ngọt ngào của quả anh đào ngâm trong rượu.

Thưởng thức cocktail quến rũ này người sành rượu thường thích đến các quán bar ở Manhattan, New York hoặc học pha chế với chi phí khá đắt đỏ.

Bạn không cần phải đặt vé máy bay đi Manhattan để thưởng thức hay học pha chế cocktail Manhattan đâu, tại thị trường Việt Nam giờ đây chỉ cần tham gia một khóa học pha chế ngắn hạn thì việc thực hiện một ly Manhattan chỉ là chuyện nhỏ. Với mỗi ly rượu Manhattan, mọi mệt mỏi trong ngày của bạn sẽ tan biến, và làm bạn thêm yêu cuộc sống này hơn. Vì vậy, hãy tham gia khóa học Bartender ngay. Tiếp theo, mời các bạn khám phá cách pha chế cocktail i love you tại website của chúng tôi ngay nhé.

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.