Nghệ Thuật Hòa Quyện Hương Vị Trong Cocktail Blue Hawaiian

Một ly Cocktail Blue Hawaiian là sự hòa quyện hương vị tinh tế giữa vị chát của rượu Rhum, vị ngọt của dừa và cả vị chua của dứa. Màu xanh biếc cuốn hút chính là điểm nhấn của ly cocktail.

Cocktail Blue Hawaiian xanh biếc đầy cuốn hút

Cocktail Blue Hawaiian tươi mát sẽ là một lựa chọn tuyệt vời trong những bữa tiệc nhẹ cùng bạn bè. Cocktail Blue Hawaiian bí ẩn ở màu xanh hút hồn khiến người thưởng thức không thể rời mắt khi lần đầu tiên trông thấy. Vị chua chua của dứa tươi, quyện cùng chút béo ngọt của nước cốt dừa và nồng nàn nhẹ nhàng của rượu Rhum mang đến sự thăng hoa trong hương vị. Cách pha chế cocktail Blue Hawaiian cũng không quá phức tạp, chủ yếu nằm ở cách định lượng nguyên liệu phù hợp.

Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu thử trổ tài thực thực hiện những ly cocktail Blue Hawaiian đầy lôi cuốn với công thức pha chế cocktail đơn giản sau đây nhé.

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Rượu Light Rhum: 60 ml.
  • Rượu Blue Curacao: 60 ml.
  • Nước cốt dừa: 60 ml.
  • Nước dừa: 60 ml.
  • Một ít đá viên

Hướng Dẫn Cách Pha Chế Blue Hawaiian

  • Bước 1: Cho vào bình lắc hỗn hợp nguyên liệu theo định lượng gồm: 60 ml rượu Light Rhum, 60 ml rượu Blue Curacao, 60 ml nước cốt dừa, 60 ml nước dừa và một ít đá viên.
  • Bước 2: Đậy kín bình lắc, dùng lực cổ tay lắc mạnh và đều để các nguyên liệu hòa quyện hoàn toàn. Thời gian lắc không nên quá lâu sẽ khiến cho đá viên tan ra, làm loãng vị cocktail.
  • Bước 3: Đổ cocktail Blue Hawaiian ra ly thủy tinh. Cắt một lát dứa và một trái cherry gắn lên miệng ly để trang trí.

Màu xanh của cocktail, màu vàng của dứa tươi cùng cherry đỏ mọng đan xen hài hòa, tạo nên vể đẹp nhẹ nhàng cho ly cocktail. Nhấp từng ngụm cocktail Blue Hawaiian đề cảm nhận hương vị hấp dẫn. Chúc bạn thành công.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm cocktail Matcha Martini tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.53 (19 bình chọn)

Tác giả: Anh Hoàng

Hoàng Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế, hiện đang là giảng viên dạy các lớp Bartender, Bar Trưởng… Hoàng Anh sẽ mang đến những công thức pha chế cocktail, mocktail, mojito… đặc sắc và ấn tượng.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn