Cách Làm Cafe Cappuccino Thơm Nồng Cho Buổi Sáng

01/12/2021

Cappuccino là một trong những cafe thích hợp để thưởng thức vào buổi sáng và kể cả lúc cần nạp năng lượng tức thì. Cách làm Cappuccino đơn giản mà Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ sẽ giúp bạn nắm rõ các bước cơ bản, cũng như những lỗi sai mà bạn cần chú ý khi pha chế cafe.

Cappuccino là gì?

Cappuccino là gì?

Cafe Cappuccino là tên gọi của một loại cafe Ý, gồm cafe espresso, sữa và đường. Ngoài ra Cappuccino còn được trang trí bằng bột cacao hoặc bột quế. Tên gọi của cafe này xuất phát từ tên gọi các nhà tu dòng Capuchin. Màu áo của các nhà thu gần giống với màu nâu của tách cafe, mũ của họ đội trong tiếng Ý còn được gọi là cappuccino.

Vào thế kỷ 20, cafe Cappuccino được phát minh bởi Luigi Bezzera vào năm 1901. Từ đó, công thức pha chế Cappuccino được ghi chép cẩn thận và trở thành một trong những thức uống nổi tiếng trên thế giới. Đặc trưng của cafe Cappuccino đó là lớp bọt sữa được tạo hình đậm chất nghệ thuật bởi các Barista.

Cách làm Cappuccino chuẩn hương vị Ý

Nguyên liệu làm Cappuccino

  • Cafe rang xay: 30gr
  • Sữa thanh trùng: 200ml
  • Dụng cụ: máy pha cafe, ca đánh sữa, dụng cụ tạo bọt sữa, tách sứ…

Cách làm Cappuccino

Bước 1: Pha cafe Espresso

Đầu tiên, bạn cho 30gr cafe rang xay ở mức medium vào filter (phễu lọc) và tiến hành pha chế cafe Espresso.

Bước 2: Tạo bọt sữa pha cafe Cappuccino

Bạn rót vào ca đánh bọt sữa bằng tay 200ml sữa tươi, đậy nắp ca và đánh trong khoảng 2 – 3 phút để tạo bọt (thao tác như trong video ở trên). Đối với foam sữa pha cafe Cappuccino có độ dày vừa phải để dễ dàng thực hiện thao tác art.

Hướng dẫn kỹ thuật pha cafe máy và đánh sữa

Bước 3: Pha cafe Cappuccino

Cho 1 shot Espresso vào tách sứ, sau đó từ từ rót bọt sữa vào chính giữa tách, nhẹ nhàng di chuyển tay để tạo hình cho ly cafe. Hoặc bạn có thể rót vào chính giữa ly, sau đó dùng foam sữa bồng bềnh và múc qua ly. Dùng bột quế hoặc bột cacao trang trí lên là được.

Vẽ hình cafe bằng sữa đã được tạo bọt (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn hãy thử cách pha Cappuccino lạnh lạ miệng như sau: khuấy tan 60ml Cà phê Espresso với 20ml nước đường rồi cho vào shake, thêm đá viên vào đầy shake rồi lắc đều và nhanh tay cho nguyên liệu hòa quyện.

Các cách vẽ Cappuccino đơn giản

Lá dương xỉ đơn giản là hình vẽ Cappuccino phổ biến (Ảnh: Internet)

Trang trí Cappuccino với bột quế (Ảnh: Internet)

Tạo hình Cappuccino từ xốt chocolate (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm Cappuccino tại nhà

  • Không nên sử dụng nước sôi trực tiếp pha chế, thay vào đó hãy sử dụng nước ở nhiệt độ từ 95 – 100 độ C.
  • Để Espresso chiết xuất được thơm ngon, bạn nên xay cà phê khi chuẩn bị pha, không xay sẵn vì sẽ làm mất đi một phần mùi thơm thức uống.
  • Bạn nên sử dụng sữa thanh trùng và phải là sữa không đường cho các món cà phê Ý.
  • Luôn bảo quản và sử dụng sữa tươi có nhiệt độ lạnh từ 4 – 6 độ C, vì nếu sữa không đủ độ lạnh thì bọt sữa sẽ không như ý.

Cách uống Cappuccino rất đơn giản, bạn có thể thêm đường cát hoặc ăn kèm với bánh cookie. Chắc chắn rằng cách làm Cappuccino sẽ giúp bạn nạp được nhiều năng lượng vào mỗi buổi sáng, đắm chìm trong hương vị cafe nồng nàn quyện cùng vị ngọt của sữa. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm cafe nước cốt dừa tại website của chúng tôi ngay nhé.

Trung bình: 5 (5 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148