Công Thức Cacao Bạc Hà: Đồ Uống Cho Mùa Đông

Còn gì tuyệt vời bằng nhâm nhi từng ngụm cacao ngọt ngào, pha lẫn với mùi bạc hà the mát vào những ngày thời tiết se se lạnh trong mùa đông cơ chứ? Bỏ túi ngay cách làm cacao bạc hà (Peppermint Cocoa) ấm ngọt ngay thôi nào!

Socola và Cacao?

Bạn nghĩ như thế nào về cách gọi socola và cacao? Bật mí nhanh như sau: socola là hỗn hợp giữa cacao và bơ cacao, thêm đường, sữa và một số chất khác vào. Socola có thể chế thành cacao hoặc socola nóng, một trong những thức uống đầu tiên được người Aztec và Maya phát minh ra đầu tiên. Bột cacao là loại cacao đặc, nguyên chất, không có bơ cacao. Thường ở dạng bột, màu nhạt, dùng để làm bánh với bột nở…

Dù socola hay cacao đều được sử dụng thường xuyên trong các sự kiện như lễ Phục Sinh, lễ Giáng sinh, Valentine…

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 30gr sữa đặc.
  • 30gr bột cacao.
  • 80ml nước sôi.
  • 480ml sữa tươi.
  • 70gr đường xay.
  • 20gr syrup pepermint (bạc hà).

Cách làm cacao bạc hà – đồ uống mùa đông

Cách nấu cacao không bị vón cục

Trước tiên, để nấu cacao sánh mịn, tan đều bạn nên hòa tan lạnh trước bằng cách cho 30gr sữa đặc, 30gr bột cacao và 80ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn.

Cho bột cacao hòa tan với nước sôi trước

Khuấy đều một chiều để bột cacao không bị vón cục

Tham khảo thêm cách làm cacao sữa đá hấp dẫn cho ngày cuối tuần mát mẻ nha!

Cách làm cacao bạc hà ấm áp

Bước tiếp theo, bạn đun sôi 480ml sữa tươi trên lửa vừa liu riu để sữa không bị cháy. Sau đó cho 70gr đường xay, dùng muỗng khuấy đều trước và cuối cùng thêm hỗn hợp cacao đã nấu ở bước 1.

Đun sôi hỗn hợp cacao ở lửa vừa để không bị cháy khét

Lưu ý: Trong quá trình đun sôi hỗn hợp, bạn nên dùng muỗng gỗ khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, tách lớp. Muỗng gỗ sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của cacao như muỗng inox.

Khi hỗn hợp cacao bắt đầu sôi thì bạn thêm 20gr syrup pepermint (syrup bạc hà) tạo mùi thơm cho cacao và tắt bếp.

Trang trí cacao bạc hà đẹp mắt và hấp dẫn

Bạn có thể dùng whipping cream, kem tươi vani, kẹo dẻo marshmallow ở trên và không thể thiếu lá mint (bạc hà), bột cacao sẽ làm cho món đồ uống thêm phần bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Trang trí cacao bạc hà với kem whipping

Thêm bột cacao để đồ uống đậm đà và hấp dẫn hơn

Peppermint Cacao không chỉ là thức uống sưởi ấm mùa đông mà còn là đồ uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì tính chất cacao nóng nên sử dụng đồ uống này vừa phải để không bị nóng trong người. Giờ thì bạn hãy chọn một bài nhạc yêu thích hoặc replay video hướng dẫn pha chế cacao bạc hà ở trên. Để vừa làm đồ uống vừa nghe những điệu nhạc tươi mới, nạp năng lượng cho những ngày làm việc và học tập tiếp theo!

Còn những món cacao hấp dẫn khác đang đợi bạn. Truy cập dayphache.edu.vn để khám phá và làm thêm nhiều món khác nữa nha

Trung bình: 5 (2 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!