Cách Làm Cacao Bạc Hà Ấm Nóng Ngọt Ngào

Còn gì tuyệt vời bằng nhâm nhi từng ngụm cacao bạc hà ngọt ngào, pha lẫn với mùi the mát vào những ngày thời tiết se se lạnh trong mùa đông cơ chứ? Bỏ túi ngay cách làm cacao bạc hà (Peppermint Cocoa) ấm ngọt ngay thôi nào!

Socola Và Cacao?

Bạn nghĩ như thế nào về cách gọi socola và cacao? Bật mí nhanh như sau: socola là hỗn hợp giữa cacao và bơ cacao, thêm đường, sữa và một số chất khác vào. Socola có thể chế thành cacao hoặc socola nóng, một trong những thức uống đầu tiên được người Aztec và Maya phát minh ra đầu tiên. Bột cacao là loại cacao đặc, nguyên chất, không có bơ cacao. Thường ở dạng bột, màu nhạt, dùng để làm bánh với bột nở…

Dù socola hay cacao đều được sử dụng thường xuyên trong các sự kiện như lễ Phục Sinh, lễ Giáng sinh, Valentine…

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 30gr sữa đặc.
  • 30gr bột cacao.
  • 80ml nước sôi.
  • 480ml sữa tươi.
  • 70gr đường xay.
  • 20gr syrup pepermint (bạc hà).

Cách Làm Cacao Bạc Hà – Đồ Uống Mùa Đông

Cách Nấu Cacao Không Bị Vón Cục

Trước tiên, để nấu cacao sánh mịn, tan đều bạn nên hòa tan lạnh trước bằng cách cho 30gr sữa đặc, 30gr bột cacao và 80ml nước sôi. Dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hoàn toàn.

bột cacao hòa tan với nước

Cho bột cacao hòa tan với nước sôi trước

đun sôi hỗn hợp cacao

Khuấy đều một chiều để bột cacao không bị vón cục

Tham khảo thêm cách làm cacao sữa đá & Cacao nóng hấp dẫn cho ngày cuối tuần mát mẻ nha.

Cách Làm Cacao Bạc Hà Ấm Áp

Bước tiếp theo, bạn đun sôi 480ml sữa tươi trên lửa vừa liu riu để sữa không bị cháy. Sau đó cho 70gr đường xay, dùng muỗng khuấy đều trước và cuối cùng thêm hỗn hợp cacao đã nấu ở bước 1.

Đun sôi hỗn hợp cacao ở lửa vừa để không bị cháy khét

Lưu ý: Trong quá trình đun sôi hỗn hợp, bạn nên dùng muỗng gỗ khuấy đều để hỗn hợp không bị vón cục, tách lớp. Muỗng gỗ sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của cacao như muỗng inox.

Khi hỗn hợp cacao bắt đầu sôi thì bạn thêm 20gr syrup pepermint (syrup bạc hà) tạo mùi thơm cho cacao và tắt bếp.

Trang Trí Cacao Bạc Hà Đẹp Mắt Và Hấp Dẫn

Bạn có thể dùng whipping cream, kem tươi vani, kẹo dẻo marshmallow ở trên và không thể thiếu lá mint (bạc hà), bột cacao sẽ làm cho món đồ uống thêm phần bắt mắt, hấp dẫn hơn.

trang trí cacao bạc hà

Trang trí cacao bạc hà với kem whipping

rắc thêm bột cacao

Thêm bột cacao để đồ uống đậm đà và hấp dẫn hơn

Peppermint Cacao không chỉ là thức uống sưởi ấm mùa đông mà còn là đồ uống dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Vì tính chất cacao nóng nên sử dụng đồ uống này vừa phải để không bị nóng trong người. Giờ thì bạn hãy chọn một bài nhạc yêu thích hoặc replay video hướng dẫn pha chế cacao bạc hà ở trên. Để vừa làm đồ uống vừa nghe những điệu nhạc tươi mới, nạp năng lượng cho những ngày làm việc và học tập tiếp theo!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết Frappuccino là gì tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.91 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn