Công Thức Làm Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ Đích Thực

Bạn đang tìm kiếm một điều mới lạ cho menu thức uống của quán hay chỉ đơn giản là muốn khám phá thêm nhiều công thức pha chế đến từ khắp nơi trên thế giới? Vậy sao không thử với cà phê Thổ Nhĩ Kỳ? Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu ngay nhé. 

Đôi Nét Về Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ được xem là một nét đẹp văn hóa tại nơi đây, theo truyền thống loại thức uống này sẽ chuẩn bị trong một chiếc ấm có cán cầm được gọi là ibrik và được đun nóng trên lửa.

Trong cách pha chế cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ tuyệt nhiên sẽ không bao giờ được thêm kem hoặc sữa, thay vào đó là đường cát. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ luôn luôn được phục vụ trong các tách và dĩa bằng sứ, kèm theo đó là demitasse spoon (một loại muỗng/thìa nhỏ hơn bình thường.

Nguyên nhân chính tạo nên nét đặc trưng cho món cà phê này chính là hương vị độc đáo, lạ miệng rất khác với những loại cà phê quen thuộc. Để hiểu rõ hơn về cà phê Thổ Nhĩ Kỳ, các bạn hãy cùng tham khảo ngay công thức pha chế đơn giản dưới đây nhé!

cà phê thổ nhĩ kỳ

Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ thường được phục vụ trong những chiếc ly tách nhỏ xinh xắn

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • 1 cốc nước lạnh nhỏ.
  • 1 muỗng canh bột cà phê.
  • 1 chút đường cát trắng.

Cách Làm Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ Đích Thực

  • Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần đến chiếc ấm ibrik, nếu không có hãy thay thế bằng một chiếc chảo nhỏ.
  • Bước 2: Lần lượt cho nước, bột cà phê và đường vào, không khuấy. Sau đó bắt lên bếp đun với lửa vừa. Bạn chỉ cần đun trong thời gian ngắn đến khi thấy trên bề mặt nước cà phê bắt đầu sủi bọt thì đổ một ít ra tách.
  • Bước 3: Tiếp tục đun cho cà phê trào bọt ra thì đổ ra tách, cứ như vậy từ 2-3 lần việc pha cà phê mới hoàn tất.

Một Số Lưu Ý Khi Pha Chế Cà Phê Thổ Nhĩ Kỳ

  • Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ luôn phải được phục vụ kèm với lớp bọt trên đầu.
  • Nếu không thể tìm thấy bột cà phê arabica nguyên chất, bạn có thể mua một bao cà phê ở bất kỳ quán cà phê nào và yêu cầu họ xay thành bột thật mịn.
  • Trong quá trình đun hay thưởng thức cà phê Thổ Nhĩ Kỳ bạn tuyệt đối không được khuấy.
  • Luôn bắt đầu pha chế với nước lạnh.

Một điểm đặc biệt của văn hóa cà phê Thổ Nhĩ Kỳ chính là khi pha chế hay thưởng thức người dân nơi đây đều sẽ giữ nguyên phần bã. Sau khi uống xong phần bã cà phê còn sót lại trong ly có thể tuyên đoán số mệnh của người dùng. Đây cũng được xem là một nét độc đáo giúp thu hút khách du lịch khi đến Thổ Nhĩ Kỳ.

Cả nhà mình có muốn đi Thổ Nhĩ Kỳ với Dạy Pha Chế Á Âu chưa nè!! Chúc cả nhà thưởng thức cafe ngon miệng!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm caocao bạc hà tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.7 (17 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn