Cafe Bombon lừng danh của của Tây Ban Nha sẽ rất thích hợp cho những người thích vị ngọt, vì thức uống này thường được cho thêm nhiều sữa đặc. Hương vị ngọt béo, đắng nhẹ và mùi hương thơm lừng của cà phê sẽ khiến bạn lưu luyến mãi. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu thay đổi khẩu vị với cách pha cafe Bombon Tây Ban Nha thưởng thức tỉnh táo tinh thần nhé!
Sức Hút Từ Hương Vị Café Truyền Thống Tây Ban Nha
Café Bombón được xếp vào danh sách những món cafe ngon nhất thế giới cùng với café sữa Việt Nam, café Thổ Nhĩ Kỳ, Café Ý… Ban đầu, cafe Bombon chỉ phổ biến ở Valencia, Tây Ban Nha, sau đó được lan truyền dần đến phần còn lại của đất nước.
Công thức truyền thống của café Bombon chỉ bao gồm Espresso và sữa đặc với tỷ lệ 1:1. Trước tiên, người ta sẽ đổ Espresso vào chiếc ly thủy tinh trong suốt, sau đó đổ sữa đặc vào và để sữa từ từ chìm xuống. Với cách pha chế café ngon này, ly café Bombon sẽ có 2 tầng màu riêng biệt. Người dân Tây Ban Nha ví hai lớp màu này là một nửa nồng nhiệt, sôi nổi, một nửa ấm áp, dễ gần như chính thành phố Valencia.
Thành phần chính của Café Bombón gồm Espresso sữa đặc với tỷ lệ 1:1.
Bằng mùi vị thơm ngon, béo ngậy, café Bombon không chỉ nổi tiếng ở Tây Ban Nha mà nó nhanh chóng được phổ biến sang các nước Châu Á khác như Malaysia, Thái Lan và Singapore với nhiều tên gọi như: Kopi Susu Panas (Malaysia) hoặc Kafe Ron. Món thức uống này đã có mặt trong nhiều thập kỷ và rất phổ biến ở các gian hàng Mamak hoặc Kopitiam (quán ăn, cà phê cóc) ở Malaysia.
Cafe Bombon là một thức uống vừa ngọt, vừa đậm đặc mà lại rất dễ uống rất thích hợp cho nhiều người. Hãy cùng chúng tôi học cách pha chế cafe Bombon bằng công thức đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Café Espresso.
- Sữa đặc.
Hướng Dẫn Pha Chế Cafe Bombon Tây Ban Nha Đúng Vị
Pha Chế Espresso
Bạn cho vào tay pha khoảng 10gr bột café, lắp tay pha vào máy và chiết xuất 30ml Espresso trong 25 – 30 giây. Để Espresso có vị chua, hương thơm, độ sánh, đắng và màu sắc đẹp mắt, trong quá trình pha chế, bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật các thao gạt, nén và gõ.
Pha Café Bombon Đơn Giản
Đầu tiên, bạn sẽ chuẩn bị một ly thủy tinh nhỏ rồi cho phần Espresso vừa pha vào ly. Sau đó, từ từ cho 30ml sữa đặc vào. Sữa nặng nên sẽ chìm xuống dưới, tạo thành hai tầng màu sắc đối lập cho thức uống thêm phần bắt mắt.
Thưởng Thức Món Café Trứ Danh Thế Giới
Khi thưởng thức bạn dùng muỗng khuấy đều để 2 nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo nên màu nâu sóng sánh, hơi sệt thơm nồng, nhấp từng ngụm và trò chuyện cùng bạn bè hay đọc một cuốn sách sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư giãn thỏa mái.
Chỉ cần 2 bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành ly cafe Bombon. Mỗi buổi sáng bạn chỉ cần dành ra ít phút để chế biến, thưởng thức ngay tại nhà để bắt đầu ngày mới tỉnh táo và đầy cảm hứng.
Khuấy đều để sữa và café hòa quyện trước khi thưởng thức (Ảnh: Internet)
Giờ thì còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào pha chế ngay món cafe Bombon đúng chuẩn của Tây Ban Nha để nhâm nhi thưởng thức đi nào. Hãy nhớ chia sẻ cafe Bombon với những người thân yêu của mình nữa nhé, chắc chắn họ sẽ rất thích thú với món thức uống hấp dẫn do chính tay bạn pha chế đấy. Ngoài ra, mời bạn tham khảo tiếp cách làm affogato coffee tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn