Cách pha Americano thơm nồng đánh thức vị giác

Cách pha Americano đã tạo ra một thức uống mang nét hấp dẫn riêng trong dòng café Ý. Vẫn hương café nồng nàn, vẫn độ đắng dịu dàng và ngọt hậu nơi cổ họng, tách café Americano cho bạn cảm giác sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng sau mỗi lần thưởng thức.

Café Americano là một nét riêng trong dòng café Ý (Ảnh: Internet)

Café Americano là gì?

Cafe Americano là thức uống café được pha chế theo phong cách café phê Ý. Tuy nhiên, khác với những món Cappuccino, Latte, Mocha… với lớp bọt sữa bồng bềnh, béo thơm bên trên, Americano sử dụng nước sôi là nguyên liệu chính thứ 2 sau café Espresso. Việc thêm nước sôi vào đã khiến cho ly café trở nên ngọt ngào hơn, đồng thời, giảm bớt nồng độ caffeine và vị chua nếu sử dụng hạt café Arabica. Café Americano còn được gọi là café Mỹ. Tại Mỹ, đây là thức uống phổ biến mỗi sáng của người dân.

Sự ra đời của café Americano

Trong thời kỳ chiến tranh thứ nhất và thứ hai, những người lính Mỹ đóng quân tại Ý không quen với độ đắng của café Ý. Thế nhưng, họ vẫn cần một ly thức uống chứa chất kích thích để tỉnh táo và tập trung tinh thần. Vì vậy, họ đã thử cách cho nước sôi vào để làm loãng café Espresso. Thật bất ngờ, cách pha chế café nay đã cho ra đời thức uống được nhiều người yêu thích và phổ biến cho đến ngày nay.

Cách pha café Americano thơm ngon

Nguyên liệu pha chế café Americano

  • 8 – 10gr bột café nguyên chất.
  • 100 – 130ml nước sôi.
  • Đường cát (loại đường chuyên dùng để uống café).
  • Bánh quy.
  • Dụng cụ pha Americano: máy pha café, ly thủy tinh hoặc tách sứ, muỗng cafe.

Cách pha Americano

Chiết xuất café Espresso

Cho vào tay pha 8 – 10gr bột café nguyên chất. Sau đó, bạn dùng dụng cụ nén cho bề mặt bột café phẳng. Lưu ý là không nén quá chặt tránh tình trạng café chiết xuất không đều.

Lắp tay pha vào máy, đặt tách đựng café dưới vòi chảy và khởi động máy. Sau khoảng 1 phút 30 giây, bạn tắt máy là có ngay một tách café Espresso thơm nồng, màu sắc đẹp mắt.

Chiết xuất café Espresso thơm nồng, sánh đậm

Pha café Americano

Rót vào ly café vừa chiết xuất 100 – 130ml nước sôi, vừa rót vừa khuấy đều cho café tan đều trong nước. Lượng nước cho vào café bạn có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị café thích uống đậm hay nhạt.

Bằng cách cho nước sôi vào café Espresso, bạn có ngay đồ uống hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Thưởng thức café Americano

Đặt tách café Americano vừa pha lên đĩa sứ, bên phải ly đặt muỗng, túi đường được đặt ở chính diện và bên trái là bánh quy dùng kèm.

Tùy vào khẩu vị mà bạn cho thêm nhiều, ít đường hoặc không đường. Trước khi thưởng thức món café trứ danh, bạn nên khuấy để nguyên liệu hòa quyện đều hơn.

Lợi ích khi uống café Americano mỗi ngày

Uống café đúng cách mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Sau bữa sáng, nhâm nhi một ly café Americano sẽ giúp bạn tỉnh táo để học tập và làm việc cả ngày. Caffeine trong cafe cũng kích thích và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy bài tiết, hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: Những điều thú vị về cà phê mà bạn có thể chưa biết.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, chất caffeine giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm viêm, ngăn ngừa các bệnh về gan và ung thư. Hoạt động như một chất làm giản phế quản, caffeine có tác dụng giúp những người bị bệnh hen suyễn vượt qua cơn suyễn nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, uống café còn giúp bạn tăng cường trí nhớ, giảm cân và hỗ trợ giảm đau do luyện tập thể dục, thể thao cường độ cao…

Thưởng thức café Americano mang đến nhiều lợi ích sức khỏe (Ảnh: Internet)

Café Americano du nhập vào Việt Nam không lâu nhưng nhanh chóng nhận được sự yêu thích của nhiều người. Vì vậy, nếu bạn đang kinh doanh mở quán café, học cách pha American Café, bổ sung vào thực đơn sẽ giúp thu hút nhiều khách hơn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách pha chế café Espresso nóng chuẩn Ý tại website Dayphache.edu.vn.

Bạn yêu thích café và công việc pha chế thức uống từ café, khóa học Barista cơ bản – nâng cao tại Dạy Pha Chế Á Âu sẽ giúp bạn thực hiện đam mê. Mọi thông tin chi tiết về khóa học pha chế café, mời bạn liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin tại form bên dưới để chúng tôi tư vấn nhé!

Trung bình: 5 (4 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!