Mở quán café không thể thiếu món cacao vị ngon gây nghiện. 2 cách pha cacao phiên bản mới lạ, chuẩn vị của Dạy Pha Chế Á Âu được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm phong phú thực đơn, thu hút khách hàng. Nhanh tay lưu lại những bí quyết pha chế để áp dụng cho quán của mình, bạn nhé!
Thưởng thức cacao cốt dừa cho ngày thêm “chill”
Cách pha cacao cốt dừa
Nguyên liệu làm cacao nước cốt dừa
- 20ml sữa đặc
- 20gr vanilla frappe
- 20ml kem béo lỏng
- 50ml nước cốt dừa
- 20ml sauce chocolate
- 20ml nước ấm
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, muỗng, ly…
Nguyên liệu làm cacao nước cốt dừa
Hướng dẫn cách làm cacao dừa ngon khó cưỡng
Bước 1: Lần lượt cho các nguyên liệu gồm: 20ml sữa đặc, 20gr vanilla frappe, 20ml kem béo lỏng, 50ml nước cốt dừa vào trong cối xay sinh tố. Xay nhuyễn hỗn hợp trên tạo thành phần cốt dừa sánh mịn và dẻo.
Cho các nguyên liệu vào máy và xay nhuyễn
Bước 2: Bạn sử dụng 20ml sauce chocolate hòa tan với 20ml nước ấm, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp trên.
Khuấy tan sauce chocolate với nước ấm
Bước 3: Rót phần cốt dừa vào ly thủy tinh cổ cao, sau đó dùng phần sauce chocolate rót vào chính giữa ly để đồ uống phân tầng đẹp mắt. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng bình xịt kem tươi và bắt bông kem đẹp mắt lên trên bề mặt đồ uống.
Cách pha cacao cốt dừa đơn giản
Cách làm cacao đá với sữa béo thơm
Nguyên liệu làm cacao sữa đá
- 1 muỗng canh bột cacao
- 40ml sữa đặc
- 30ml sữa tươi
- 30ml nước nóng
- Đá viên
- Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, muỗng khuấy…
Cách pha cacao ngon từ chuyên gia
Bước 1: Bạn cho 1 muỗng canh bột cacao vào ly, thêm sữa đặc, nước sôi vào khuấy đều cho nguyên liệu tan.
Hòa tan bột cacao với nước nóng
Bước 2: Tiếp theo, để hỗn hợp nguội thì bạn cho thêm sữa tươi vào, đánh đều tay lần nữa. Sau đó cho đá viên vào khuấy đều và thưởng thức.
Lưu ý:
- Để pha cacao sữa đá béo hơn thì bạn nên pha cacao bằng nước nóng, vì sữa đặc pha với nước nóng sẽ ngậy hơn và cacao cũng được hòa tan hoàn toàn, không bị vón cục. Nên pha cacao với sữa tươi không đường sẽ có vị ngậy tự nhiên hơn.
- Việc đánh cacao cũng rất quan trọng, thậm chí là quyết định cách pha cacao sữa đá có ngon hay không. Bạn phải đảm bảo sao cho cacao tạo bọt mới cho thêm sữa tươi hoặc đường vào.
Uống nhiều cacao có mập không?
Thành phần dinh dưỡng | % Năng lượng |
Total Fat 5g | 8% |
Saturated Fat 4.3g | 22% |
Polyunsaturated Fat 0.1g | |
Monounsaturated Fat 0.2g | |
Cholesterol 0mg | 0% |
Sodium 12mg | 1% |
Potassium 50mg | 1% |
Carbohydrates 11g | 4% |
Dietary Fiber 0.4g | 2% |
Sugars 9g | |
Protein 0.9g | |
Vitamin A | 0% |
Vitamin C | 0.4% |
Calcium | 0.8% |
Iron | 8.2% |
Thành phần dinh dưỡng trong cacao (Nguồn: Nutritionix)
Căn cứ trên chế độ ăn 2000 calories/ngày, 1 cốc cacao cốt dừa sẽ nạp vào cơ thể khoảng 88 calories nên thuộc nhóm đồ uống nạp năng lượng, duy trì cân nặng nhưng không gây béo phì cao. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với vấn đề uống cacao có tăng cân không nhé!
Uống cacao có tác dụng gì? Theo nghiên cứu của các chuyên gia, cacao có chứa phenethylamine. Đây là chất có khả năng cải thiện tâm trạng, tăng chỉ số hạnh phúc và điều trị bệnh trầm cảm. Trong cacao có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cải thiện chức năng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư. Nếu thường xuyên uống cacao sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa, chống lại tác hại của tia UV với làn da.
Bên cạnh đó, các thức uống từ cacao được đưa vào chế độ ăn uống sẽ giúp cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Uống cacao sau bữa sáng cũng là một giải pháp giúp bổ sung năng lượng, tập trung tinh thần để làm việc và học tập hiệu quả hơn.
Một tách cacao vừa mang lại năng lượng cho cơ thể, vừa giải khát ngon miệng. Đừng quên lưu lại cách pha cacao chúng tôi đã chia sẻ nhé. Ngoài ra, bạn có thể học cách pha cacao bạc hà để nhâm nhi vào những ngày đông se lạnh.
Ý kiến của bạn