Cách Làm Cacao Nóng Ngon Đúng Điệu Cho Ngày Thu Se Lạnh

Ly Cacao bốc hơi nghi ngút, những cốc trà đượm mùi thơm dịu của hoa hồng và đậm đà vị mật ong hay đôi khi là một chút cay nồng của gừng và quế. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách làm cacao nóng ngay nhé.

cacao nóng

Cacao marshmallow nóng cho buổi sáng tràn năng lượng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột cacao nguyên chất: 24 gram.
  • Nước sôi: 50 ml.
  • Sữa tươi: 100 ml.
  • Nước đường: 2 ml.
  • Sữa đặc: 30 ml.
  • Kẹo marshmallow.

Cách làm Cacao nóng

  • Bước 1: Múc 2 thìa cà phê (khoảng 24 gram) bột cacao nguyên chất vào ly. Đổ vào ly khoảng 50 ml nước sôi. Dùng thìa khuấy đều đến khi cacao tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Cho vào ly cacao nguyên chất vừa pha 30 ml sữa đặc, khuấy đều để sữa đặc hòa tan vào cacao. Tiếp tục cho thêm 2 ml nước đường cô đặc vào ly, khuấy đều.
  • Bước 3: Cuối cùng, cho 100 ml sữa tươi vào ly cacao và khuấy thật đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Đặt ly cacao vào lò vi sóng, làm nóng. Sau đó sử dụng phới đánh trứng, đánh đều để tạo bọt.
  • Bước 4: Rót cacao nóng ra ly thủy tinh cao. Đặt kẹo marshmallow lên bề mặt thức uống. Sử dụng sốt chocolate nóng rưới lên kẹo marshmallow thành đường zic zac.

Vậy là những ly cacao marshmallow nóng thơm lừng đã sẵn sàng để thưởng thức. Kẹo marshmallow dẻo ngọt quyện cùng sữa cacao béo ngậy chắc chắn sẽ “ghi điểm” tuyệt đối với bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Uống một ngụm cacao nóng đăng đắng, cắn một miếng marshmallow mềm ngọt sẽ làm tất cả các giác quan của bạn trở nên dịu dàng. Nếu bạn yêu thích món Cacao và muốn biết thêm nhiều công thức pha chế cà phê hãy tham gia ngay cùng Dạy Pha Chế bạn nhé.

Để tìm hiểu khóa học Barista đang chiêu sinh, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước) hoặc cần hỗ trợ thông tin thêm thì để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 4.71 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn