Tổng Hợp Các Cách Pha Cacao Nóng Ngon – Hướng Dẫn Làm Đơn Giản Nhất

Với hương thơm quyến rũ cùng vị ngọt ngào, béo ngậy pha chút đắng nhẹ, món cacao nóng đã trở thành món thức uống quen thuộc của nhiều người trong những buổi sáng mùa thu se lạnh hoặc ngày mưa rả rích. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu tìm hiểu cách pha cacao nóng ngay nhé!

cacao nóng

Nhâm nhi ly cacao nóng ngọt thơm trong những ngày se lạnh thì còn gì bằng

Ngoài hương vị thơm ngon khi dùng để pha chế thức uống, bột cacao còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe con người. Thường xuyên sử dụng cacao sẽ giúp cơ thể bổ sung các dưỡng chất có ích cho quá trình trao đổi chất, cung cấp năng lượng, chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe của tim, thư giãn và gia tăng khoái cảm…

Cách pha cacao nóng với bếp đun

cách pha cacao nóng

Món cacao nóng có nguyên liệu cực kỳ đơn giản. Ảnh: Internet

Nguyên liệu

  • 150g đường cát
  • 60g bột cacao nguyên chất
  • 80ml nước sôi
  • 50ml sữa tươi
  • 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 120ml kem sữa (tùy thích)
  • Dụng cụ: nồi, ly, muỗng khuấy…

Cách pha chế

Bước 1

Đầu tiên, bạn trộn đường, bột cacao và muối vào nồi, lượng đường có thể gia giảm tùy theo sở thích. Sau đó thêm nước sôi vào khuấy đến khi hỗn hợp hòa quyện. Bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, khuấy liên tục để tránh bị cháy, đun sôi hỗn hợp trong 2 phút.

cách làm cacao nóng

Hòa trộn bột cacao với đường và nước sôi trước khi nấu để tránh bị vón cục. Ảnh: Internet

Bước 2

Cho sữa tươi vào nồi cacao, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp. Ở bước này, bạn chỉ cần đun nóng sữa là được, không đun sôi.

ca cao nóng cách làm

Không nên đun sôi sữa tươi. Ảnh: Internet

Bước 3

Tắt bếp, cho tinh chất vani vào hỗn hợp cacao sữa để làm tăng thêm hương vị cho thức uống.

cách làm ca cao nóng

Một chút vani sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn. Ảnh: Internet

Bước 4

Cuối cùng, rót kem sữa vào ly, sau đó mới rót cacao vào. Trang trí với bột cacao hoặc kẹo xốp marshmallow cho sinh động hơn.

cách làm ca cao sữa nóng

Món cacao nóng với kem sữa béo ngậy rất kích thích vị giác. Ảnh: Internet

Cách làm cacao nóng đơn giản

cách pha ca cao nóng ngon nhất

Chỉ vài phút thực hiện, bạn đã có ngay một ly cacao nóng để thưởng thức ngay tại nhà

Nguyên liệu

  • 30g bột cacao nguyên chất
  • 60ml sữa đặc
  • 50ml sữa tươi không đường
  • 150ml nước sôi

Cách pha chế

Cho bột cacao vào ly, nhớ chừa lại khoảng 2 muỗng cà phê để trang trí.

Tiếp theo, cho sữa đặc vào và khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp dẻo mịn.

cách pha ca cao nóng thơm ngon

Trộn đều bột cacao và sữa đặc. Ảnh: Internet

Sau đó, cho sữa tươi vào ly rồi tiếp tục khuấy cho sữa và cacao tan hết.

Cuối cùng, rót nước sôi vào và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là hoàn thành món cacao nóng đơn giản, thơm ngon.

cách pha chế ca cao nóng

Nếu thích uống đậm đà, bạn giảm lượng nước sôi cho vào nhé. Ảnh: Internet

Đừng quên cho bột cacao lên trên bề mặt để thức uống sinh động hơn nhé.

công thức pha ca cao nóng

Ly cacao nóng thơm ngon với cách làm không thể đơn giản hơn. Ảnh: Internet

Cách làm cacao bạc hà

hướng dẫn cách pha ca cao nóng

Với một chút biến tấu, món cacao nóng đã trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 30g sữa đặc
  • 30g bột cacao
  • 80ml nước sôi
  • 480ml sữa tươi
  • 70g đường xay
  • 20ml syrup bạc hà
  • Whipping cream (trang trí)

Cách thực hiện

Cho vào ly 30g sữa đặc, 30g bột ca cao và 80ml nước sôi, dùng muỗng khuấy đều đến khi bột cacao tan hoàn toàn.

hướng dẫn pha ca cao nóng

Sử dụng nước thật nóng để dễ dàng khuấy tan hỗn hợp

Cho vào nồi 480ml sữa tươi, 70g đường xay và hỗn hợp bột cacao đã hòa tan ở bước trên. Đặt nồi lên bếp đun trên lửa vừa, khuấy thật đều cho cacao hòa quyện vào sữa.

Khi sữa bốc hơi nóng, rót vào 20ml syrup bạc hà và tắt bếp.

làm cacao nóng

Một chút syrup bạc hà sẽ làm thức uống có vị the mát dễ chịu

Rót cacao bạc hà ra ly. Đánh bông whipping cream rồi bắt bông kem trang trí trên miệng ly để thức uống thêm hấp dẫn. Cuối cùng, rắc một ít bột cacao lên trên bông kem là hoàn thành.

pha ca cao nóng

Phiên bản cacao nóng “sang chảnh” giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với cả nhà

Vậy là những ly cacao nóng thơm lừng bạc hà thanh mát đã sẵn sàng để thưởng thức. Uống một ngụm cacao nóng đăng đắng, cắn một miếng marshmallow mềm ngọt hay kem tươi béo ngậy sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn.

Nếu bạn yêu thích cách pha cacao nóngDạy Pha Chế Á Âu vừa hướng dẫn cũng như muốn biết thêm nhiều công thức pha chế thức uống không cồn khác, hãy tham gia ngay khóa học Barista chuyên nghiệp bạn nhé.

Để tìm hiểu khóa học đang chiêu sinh, bạn vui lòng liên hệ hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin vào form đăng ký bên dưới để được hỗ trợ.

Điểm: 4.71 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn