Bên cạnh cách pha cà phê phin truyền thống thì cách làm cà phê sữa đá thạch jelly sẽ mang đến cho bạn một món thức uống vừa quen thuộc vừa lạ miệng. Quen thuộc bởi thức uống cà phê sữa đá nổi tiếng thế giới của Việt Nam. Lạ miệng bởi cách kết hợp topping dẻo thơm cho thức uống. Thử ngay thức uống này để cảm nhận hương vị đặc biệt của cà phê sữa đá thạch jelly nhé!
Cà phê sữa đá thạch jelly mới lạ (Ảnh: Internet)
Sự Kết Hợp Mới Lạ Đến Từ Cà Phê Sữa Đá Và Thạch Jelly
Ly cà phê sữa của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn bằng cách kết hợp thêm topping là thạch jelly. Loại topping tưởng chừng chỉ thích hợp với trà sữa. Thạch dẻo dẻo, thơm thơm sẽ giúp bạn không còn “buồn miệng” khi nhâm nhi ly cà phê sữa đá vào mỗi sáng hay buổi trưa cần tập tỉnh táo để làm việc, học tập. Bạn có thể tự tay làm thạch jelly với nhiều hương vị khác nhau để tăng hương vị phong phú cho thức uống.
Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn học pha chế và tự tay thực hiện được một ly cafe yêu thích cho riêng mình. Hôm nay, Dạy Pha Chế Á Âu hướng dẫn bạn cách pha chế cà phê sữa đá không chỉ thơm ngon mà còn độc đáo với thạch jelly dai dai, dẻo dẻo vui miệng. Cùng tham khảo công thức, chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện theo hướng dẫn sau nhé.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Bột cà phê: 15 – 20gr
- Sữa đặc: 30ml
- Đường cát trắng: 150gr
- Bột rau câu dẻo: 10gr
- Bột rau câu giòn: 5gr
- 800ml nước sôi
- Đá viên
- Dụng cụ: nồi nấu thạch, khuôn, ly thủy tinh, muỗng khuấy
Nguyên liệu pha cà phê sữa đơn giản (Ảnh: Internet)
Công Thức Pha Chế Cà Phê Sữa Thạch Jelly
Pha Cà Phê Phin Đậm Vị
Cho bột cà phê vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để bột trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc.
Tiếp theo, bạn cho khoảng 15ml nước sôi vào. Khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước, bạn tiếp tục cho thêm 40ml nước sôi vào phin. Đậy kín nắp phin đợi chiết xuất nước cốt cà phê.
Cà phê pha phin đậm vị sánh thơm (Ảnh: Internet)
Cách Làm Thạch Jelly Dẻo Thơm
Bạn trộn đường cát trắng, bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn lại với nhau. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đun sôi 800ml nước rồi cho hỗn hợp bột đã trộn vào nồi. Vừa cho bột vào nồi vừa khuấy để bột không bị vón cục. Bạn chỉnh lửa vừa và khuấy đến khi nguyên liệu chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp.
Ở công thức này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thạch jelly cà phê tạo vị đồng điệu cho thức uống. Cách thực hiện như sau: bạn cho vào hỗn hợp thạch vừa nấu 3 muỗng canh nước cốt cà phê, khuấy nhanh tay theo một chiều để các nguyên liệu quyện vào nhau.
Kế đó, bạn cho hỗn hợp ra khuôn, để nguội thì đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch nhanh đông.
Làm thạch jelly có thể ứng dụng cho nhiều thức uống khác nhau (Ảnh: Internet)
Pha Cà Phê Sữa Đá Thạch Jelly Hấp Dẫn
Cho nước cốt cà phê đã chiết xuất vào ly, thêm vào 30ml sữa đặc, khuấy và đánh cho sữa tan. Lượng sữa đặc có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của bạn.
Tiếp theo, bạn cho đá viên vào ly thủy tinh cao, rót cà phê sữa vào, khuấy nhẹ rồi bạn cho thạch jelly cắt khối vuông vào ly và thưởng thức.
Với công thức pha chế cafe trên đây, hy vọng bạn có thể học pha chế cafe sữa đá ngon đúng chuẩn để thưởng thức. Cùng gia đình thưởng thức hương vị cà phê sữa mát lạnh, béo ngọt và nhâm nhi miếng thạch jelly dai dẻo vào cuối tuần thì còn gì bằng. Tiếp theo, chúng tôi mời bạn xem cách làm cafe mocha đích thực. Thức uống đặc sản này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn cho ngày mới.
Ý kiến của bạn