Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Không Bị Tanh

21/04/2020

Cà phê trứng (Egg Cà phê) là một biến tấu độc đáo của đồ uống từ cà phê. Hương vị thơm ngon, béo ngậy của trứng quyện trong vị nồng nàn của cà phê tạo ra hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cách làm cà phê trứng bổ dưỡng, không bị tanh sẽ được chia sẻ ngay sau đây dành cho những ai yêu thích nhé!

Cà phê trứng được nhiều du khách yêu thích (Ảnh: Internet)

Cùng tham gia vào lớp học pha chế cà phê để tìm hiểu cách làm cà phê trứng với Dạy Pha Chế Á Âu để nhâm nhi ngày lạnh nhé!

Cà Phê Trứng Là Gì?

Đúng như tên gọi, cà phê trứng là món đồ uống được kết hợp giữa hai nguyên liệu chính là nước cốt cà phê và trứng đánh bông. Nhờ sự kết hợp độc đáo này, món đồ uống sở hữu hương vị đắng, thơm nồng nàn quyện trong vị béo nhưng không tanh của trứng sau khi được đánh bông dễ dàng khiến bạn yêu thích ngay lần đầu thưởng thức.

Cà phê trứng bắt nguồn từ một quán cà phê có tên “Giảng” tại Hà Nội. Người sáng tạo ra món cà phê trứng độc đáo này là cụ Nguyễn Văn Giảng. Từ món cappuccino nổi tiếng của Ý, ông Giảng đã nghiên cứu và cho ra đời công thức pha cà phê với lòng đỏ trứng gà được đánh bông lên. Phần trứng gà đánh bông tạo hiệu quả y hệt lớp bọt sữa trong cốc capuchino sành điệu. Điểm đặc biệt của món cà phê trứng Giảng là trứng gà trước khi được đánh bông sẽ cho một số nguyên liệu bí mật, trứng thơm và không bị tanh.

Cà phê Giảng là nơi khởi nguồn của cà phê trứng (Ảnh: Internet)

Cà phê trứng Hà Nội nổi tiếng khi các du khách đến đây thưởng thức và chia sẻ trên mạnh xã hội. Một du khách đã chia sẻ: “Cà phê trứng là một trong những sáng tạo về cà phê tuyệt vời nhất mà tôi từng thử. Là một người yêu cà phê và đã thử qua nhiều loại cà phê khắp thế giới, chưa dòng cà phê nào gây ấn tượng đặc biệt với tôi như món này.”

Cách Làm Cà Phê Trứng Không Bị Tanh

Nguyên Liệu Làm Cà Phê Trứng

  • Bột cà phê rang xay: 3 thìa
  • Trứng gà: 2 quả
  • Sữa đặc: 30ml
  • 1 ít bột quế
  • Nước sôi
  • Đường: 20gr

Cách Làm Cà Phê Trứng Bổ Dưỡng Béo Thơm

Bước 1: Pha cà phê phin đậm vị

Tráng phin pha cà phê qua nước sôi. Tiếp đó cho cà phê xay vào khoảng 1/3 phin và dùng dụng cụ nén nhẹ cà phê để mặt bằng phẳng.

Đặt phin cà phê lên nắp và ấn chặt xuống. Tiếp đến, cho nước sôi xâm xấp phin vào đợi đến khi cà phê rút hết nước thì đặt phin lên trên ly, rót thêm nước sôi đến khi đầy phin, đậy nắp lại và đợi cho đến khi cà phê chiết xuất nước cốt và chảy hết xuống ly. Bằng cách này chúng ta sẽ có được những giọt cà phê ngon nhất để làm cà phê trứng đúng vị Hà Nội.

Cách pha cà phê bằng phin đậm vị

Bước 2: Đánh bông trứng không bị tanh

Trong lúc đợi cà phê, bạn đập trứng và tách lấy lòng đỏ cho vào ly, thêm một lớp đường mỏng phủ đều lòng đỏ trứng rồi dùng máy đánh trứng hoặc phớt lồng đánh bông trứng lên. Sau đó, bạn cho 15ml rượu, 15ml sữa đặc vào đánh thêm khoảng 20 giây để khử mùi tanh và kích vị béo cho trứng.

Đánh trứng không tanh với chút rượu

Bước 3: Cách pha cà phê trứng đơn giản

Ly cà phê đã được chiết xuất xong, tùy vào sở thích, bạn cho thêm đường hoặc sữa đặc. Tiếp đó, bạn đổ từ từ phần kem trứng vào ly cà phê, rắc một ít bột quế lên trên phần trứng đánh bông rồi thưởng thức. Bột quế nâu nâu nổi bật trên nền vàng nhạt của trứng giúp đồ uống càng thêm hấp dẫn.

Cà phê trứng Hà Nội ngon nhất là khi dùng nóng,  bạn nhé! Nếu bạn muốn nhâm nhi món cà phê này lâu hơn bạn có thể đặt cốc cà phê vào 1 chén nước nóng. Việc này sẽ giữ cho cà phê luôn ấm và trứng cũng không bị nguội, tanh.

Lưu Ý Khi Làm Cà Phê Trứng

  • Dựa theo công thức pha chế cà phê ngon thì cà phê pha càng nóng thì cà phê trứng càng ngon. Giữ ấm cà phê bằng cách đặt ly cà phê vào cốc nước nóng.
  • Nên sử dụng cà phê nguyên chất để đảm bảo độ tươi của của cà phê vừa mới rang và tốt cho sức khỏe.
  • Sau khi cho rượu và trứng, bạn không nên đánh quá lâu vì độ nóng của cồn sẽ làm trứng bị tách lớp.
  • Để đảm bảo đánh trứng không bị tanh, ngoài bí quyết dùng rượu, bạn cần lưu ý các dụng cụ đánh ly, ly đánh trứng và trứng gà được vệ sinh sạch sẽ và lau ráo nước.
  • Khi thưởng thức, tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.

Ngâm cốc cà phê trong nước nóng để không bị nguội và trứng không bị tanh
(Ảnh: Internet)

Chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một ly cà phê với vị ngậy béo của trứng quyện với mùi thơm đặc trưng của cà phê để nhâm nhi trong ngày lạnh rồi. Vị đắng nhẹ của cà phê sẽ hòa quyện hoàn hảo với hương vị béo ngậy, thơm lừng của trứng gà sẽ khiến bạn thích đến mê mẩn đấy. Cách làm cà phê trứng không khó, nguyên liệu đơn giản dễ tìm, bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề trên là có ngay một ly cà phê thơm lừng nhâm nhi sau một ngày làm việc thì thật tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách làm cà phê Dalgona hot trend tại Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

Trung bình: 4.2 (5 bình chọn)

Tác giả: Minh Nguyễn

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat