Pudding là gì? Pudding trà sữa có gì khác? Cách làm pudding trà sữa như thế nào? Bạn hãy tìm hiểu tất tần tật tại bài viết này của Dạy Pha Chế Á Âu nhé.
Pudding trứng là gì? Cách làm pudding trứng
Pudding là gì?
Pudding là một loại bánh tráng miệng có nguồn gốc từ nước Pháp. Tên gọi của nó được bắt nguồn từ boudin trong tiếng Pháp có nghĩa là xúc xích nhỏ. Dẫu vậy, nguyên liệu chính làm pudding là sữa.
Về hình dáng, pudđing rất giống rau câu mềm và dẻo thơm. Ngày nay, pudding không chỉ có trong các món ăn tráng miệng mà còn xuất hiện trong các ly trà sữa thơm ngon. Với kết cấu mềm và đa dạng màu sắc hơn như xanh lá của matcha, màu cam của vị xoài, màu nâu của chocolate…
Nguyên liệu làm pudding trà sữa
- Gelatin: 5gr
- Bột trà xanh: 5gr
- Sữa tươi không đường: 220ml
- Sữa đặc: 20ml
- Vani: 3ml
- Đường: 50gr
- Trứng gà: 2 quả
- Kem phô mai: 50gr
Cách làm pudding cho trà sữa ngon, béo ngậy
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gelatin: Bạn ngâm gelatin vào 10ml nước lạnh khoảng 15 phút cho gelatin nở và mềm.
- Bột trà xanh: Cho 5gr vào 30ml nước ấm và khuấy đều.
- Trứng gà: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng để riêng.
Bước 2: Làm hỗn hợp pudding trứng
Cho trứng gà và kem phô mai, sữa tươi vào âu trộn. Dùng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào, tạo thành lớp kem bông mềm mịn.
Cho nguyên liệu làm pudding trứng vào âu trộn (Ảnh: Internet)
Đánh đều tay và theo một chiều (Ảnh: Internet)
Bước 3: Nấu hỗn hợp pudding trứng
Cho hỗn hợp sữa đun trên bếp ở lửa nhỏ, cho đường cát vào. Khi hỗn hợp đã tan đường, ấm ấm nhẹ thì bạn cho gelatin vào khuấy đều và tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thiện pudding trứng
Tiếp đến, bạn cho 3ml vani vào hỗn hợp. Bạn có thể cho hỗn hợp ra 3 tô khác nhau, để pha trộn màu sắc cho pudding trứng. Mỗi tô bạn pha vào lần lượt matcha, socola…
Pudding trứng mềm, không cứng như đông sương hay thạch rau câu
Khuấy đều hỗn hợp và để nguội. Sau đó cho pudding trứng vào ngăn mát tủ lạnh để hỗn hợp đông lại nhanh hơn. Khoảng 4 – 5 tiếng là có thể dùng được rồi đấy.
Yêu cầu thành phẩm
- Pudding trứng có màu vàng nhạt, mềm mịn nhưng không bị loãng hay vữa.
- Độ ngọt của pudding trứng vừa phải để khi uống cùng trà sữa không át đi vị thanh của trà.
- Khi đổ pudding vào khuôn, bạn nhớ dùng muỗng vớt bọt hoặc rót qua rây để bề mặt pudding trứng không bị rổ.
Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng
Pudding trứng rất dễ dàng kết hợp với đa dạng hương vị trà sữa. Đây là một trong những topping trà sữa được yêu thích nhất. Bạn chỉ cần dùng ống hút là dùng được. Khi uống trà sữa cùng với pudding trứng, bạn chỉ cần cắt nhỏ hình khối vuông cỡ 2 cm.
Cách bảo quản pudding trứng
Bạn cho pudding trứng thành phẩm vào trong ngăn mát tủ lạnh, bảo quản từ 1 – 2 ngày. Nếu pudding có mùi vị lạ hoặc bị vữa thì bạn không nên dùng nữa nhé. Nhiệt độ bảo quản pudding trứng thích hợp khoảng 12 – 15 độ C.
Pudding trứng trà sữa là một trong những topping được yêu thích bởi vị béo vừa phải, độ mềm mịn dễ dàng hút cùng trà sữa nhỉ? Cách làm pudding trứng đã được hướng dẫn cụ thể tại bài viết này. Còn chần chừ gì mà không thực hiện ngay nào. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa trân châu trắng tại website của chúng tôi ngay nhé.
Hãy tham khảo ngay khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu, sở hữu trọn bộ công thức trà sữa có mặt trên thị trường hiện nay và cập nhật nhiều xu hướng pha chế ngay tại lớp học.
Ý kiến của bạn