Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Tươi Thơm Ngon Tự Nhiên

Bên cạnh trân châu dẻo giòn, các loại thạch đa dạng hương vị và sắc màu hấp dẫn thì topping trái cây tươi với hương vị thơm mát tự nhiên sẽ làm cho món trà sữa thêm phần cuốn hút. Nếu bạn là tín đồ trà sữa, đừng bỏ qua cách làm trà sữa trái câyDayphache.edu.vn chia sẻ bên dưới nhé!

Trà sữa dâu tây là một trong những trà sữa trái cây hấp dẫn

Trà sữa trái cây tươi sẽ đem lại cảm giác thơm mát, vị chua ngọt tự nhiên từ trái cây uống cùng trà sữa ngọt béo đến đâu cũng không ngán. Tùy theo sở thích của người thưởng thức mà bạn có thể lựa chọn những loại trái cây khác nhau và điều điều chỉnh độ ngọt để thức uống thêm hoàn hảo. Hãy tham khảo công thức pha trà sữa dưới đây và thực hiện khi có dịp nhé. Áp dụng công thức pha chế trà sữa này với những loại trái cây bạn yêu thích là chuẩn không cần chỉnh!

Nguyên Liệu Chuẩn Bị

  • Trà túi lọc: 2 gói.
  • Sữa tươi không đường: 200ml.
  • Sữa đặc: 50ml (có thể thay đổi tùy vào khẩu vị của người uống).
  • Trái cây tươi: dâu, nho, mít, kiwi…
  • Nước nóng 60 độ C.

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trái Cây Tươi

Hãm Trà Túi Lọc

Chuẩn bị khoảng 200ml nước đun sôi để nhiệt độ hạ xuống khoảng 60 độ C thì cho trà túi lọc vào hãm khoảng 2 – 3 phút cho tinh chất trong trà tiết ra hết thì vớt bỏ xác trà.

Pha Nền Trà Sữa Chuẩn Vị

Cho nước cốt trà vừa pha vào bình thủy tinh, thêm vào 200ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng sữa bột thay cho sữa tươi để tăng độ sánh mịn và béo cho trà sữa.

khuấy kỹ các nguyên liệu

Nền trà sữa ngon cần khuấy kỹ cho các nguyên liệu quyện vào nhau

Sơ Chế Trái Cây Tươi

Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ; mít bỏ hạt, xé sợi nhỏ; kiwi gọt vỏ cắt nhỏ; nho cắt nhỏ bỏ hạt. Bạn có thể sử dụng những loại trái cây khác nhau theo sở thích của người uống. Đối vơi các loại trái cây có vị chua, bạn nên mang đi ướp với một chút nước đường để trung hòa vị, giúp trái cây lên màu đẹp. Nếu không có nước đường, bạn có thể dùng đường cát nhưng thời gian ngâm trái cây với đường sẽ lâu hơn nhé!

Hoàn Thành Và Nhâm Nhi Thức Uống Thơm Ngon

Cho vào bình lắc 100ml trà sữa, thêm đá viên và lắc đều cho đến khi trà sữa lạnh thì rót ra ly, cho topping là các loại trái cây lên trên mặt là bạn có ngay ly thức uống tươi mát, hấp dẫn.

Lắc mạnh trà sữa với đá để làm lạnh nhanh mà trà sữa không bị loãng

Uống Trà Sữa Trái Cây Có Béo Không?

Nhiều người cho rằng, uống trà sữa là một trong những nguyên nhân dẫn đến tăng cân. Với thành phần nguyên liệu là trà, sữa và topping là chủ yếu, năng lượng trong trà sữa nhiều so với thức uống từ trái cây, rau củ nhưng không quá cao. Đặc biệt, công thức pha chế trà sữa sử dụng sữa tươi và topping là trái cây thì vấn đề tăng cân bạn không cần lo lắng.

Trung bình, trong một ly trà sữa, calories cung cấp cho cơ thể dao động từ 200 – 400. Bên cạnh calories, thức uống này được kết hợp với nhiều loại trái cây khác nhau chứa nhiều vitamin A, C, E, chất xơ và nhiều chất khoáng giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả.

Cách làm trà sữa vị trái cây đơn giản sẽ giúp bạn cho ra đời thức uống đặc biệt với vị sữa tươi ngon lành cùng với những loại trái cây khác nhau hòa quyện vào vị trà đậm đà sẽ mang đến cho người thưởng thức cảm giác thơm ngon khó tả. Ngoài ra, trên Dayphache.edu.vn giới thiệu đến bạn cách làm trà sữa trân châu thập cẩm để tham khảo và thực hiện ngay khi có dịp nhé.

Hiện nay, khoá học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu cung cấp nhiều kiến thức pha chế về công thức pha chế trà sữa và bí quyết pha chế từ chuyên gia… Mọi thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hoặc để lại thông tin tại mẫu đăng ký bên dưới để tư vấn viên hỗ trợ bạn nhé.

Điểm: 4.8 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn