Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Thập Cẩm Ngon

Với cách làm trà sữa trân châu thập cẩm đơn giản và tươi ngon dưới đây bạn sẽ có ngay ly thức uống không chỉ ngon, hấp dẫn mà còn đảm bảo an toàn để đãi bạn bè hoặc gia đình. Cùng tham khảo công thức siêu đơn giản để pha chế món trà sữa trân châu thơm ngon từ chuyên gia pha chế nhé!

Trân châu thập cẩm là thức uống yêu thích của nhiều người

Trà sữa là món thức uống yêu thích của nhiều người, nhưng thông tin xuất xứ không rõ nguồn gốc và khâu chế biến không vệ sinh của nhiều cửa hàng thức uống làm không ít người hoang mang. Thực ra, cách làm trà sữa khá đơn giản nên các bạn có thể tự làm tại nhà. Tham khảo cách pha chế trà sữa trân châu thập cẩm đẹp mắt và ngon miệng được Dạy Pha Chế Á Âu chia sẻ dưới đây để tự tay làm cho mình ly trà sữa tại nhà vừa an toàn vừa đảm bảo nhé các bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

Phần trà sữa:

  • 80gr trà hoa trân số 9.
  • 300gr đường cát.
  • 250gr bột sữa Indo.
  • 1 lít nước nóng 80 – 90 độ C.

Phần trân châu:

  • 100gr bột năng.
  • 10gr bột ca cao.
  • 20gr đường cát.
  • 60ml nước sôi.

Phần thạch:

  • 100gr đường cát.
  • 10gr bột rau câu dẻo.
  • 5gr bột rau câu giòn.
  • 800ml nước sôi.
  • Syrup các loại, phô mai tùy thích.
  • Dụng cụ: âu lớn, rây, ly thủy tinh, muỗng khuấy, nồi nấu trân châu, bát to, bình lắc.

Bí quyết pha trà sữa thơm, ngọt, béo hài hòa

Rửa trà qua nước nóng rồi cho vào bình thủy tinh hãm với 1 lít nước nóng, ủ trà trong 30 phút cho tiết ra nước cốt thì lọc bỏ xác trà.

Rót nước cốt trà vào âu lớn, khuấy tan đường cát rồi thêm bột sữa vào cùng. Bột sữa phải cho từ từ để tránh trình trạng vón cục. Sau đó, bạn khuấy hỗn hợp thật kỹ cho các nguyên liệu tan đều rồi lọc qua rây cho trà sữa mịn.

cho bột sữa vào nối

Cho bột sữa từ từ vào để tránh vón cục

Cách làm trân châu đen vừa giòn vừa dẻo

Trộn bột năng, đường vào bột ca cao với nhau, rây qua cho bột mịn rồi bạn cho 60ml nước sôi vào, đảo đều và để một lát cho bột nguội bớt thì tiến hành nhào. Đến khi bột dẻo và không dính tay thì vo bột thành những sợi dài, kích thước cỡ đầu đũa và cắt thành từng viên nhỏ vừa ăn.

Đun sôi nồi nước, cho trân châu vào luộc khoảng 25 phút. Sau 25 phút, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi, ủ thêm 25 phút nữa cho trân châu nở mềm.

luộc trân châu

Thời gian chuẩn để luộc trân châu là 25 phút

Sau đó, cho trân châu ngâm vào tô nước đá lạnh rồi vớt ra, ngâm với nước đường nâu.

Cách làm thạch rau câu dẻo dai, không bị cứng

Bạn trộn đều hai loại bột rau câu với đường rồi cho vào nồi nước đang sôi, khuấy đều tay để bột tan và không bị vón cục, khuấy đến khi bột sánh lại thì cho hỗn hợp ra âu có sẵn syrup các màu hoặc nước cốt cà phê, bột trà xanh hòa tan để tào màu và mùi thơm cho thạch.

Sau đó, rót thạch vào khuôn, để nguội cho đông. Trước đó, bạn có thể thêm phô mai vào khuôn nếu muốn làm thạch phô mai thơm béo.

cách làm thạch dẻo

Cách làm thạch dẻo đơn giản

Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm thạch củ năng, thạch dừa, thạch khoai môn để tăng độ đa dạng và hấp dẫn cho thức uống.

Pha trà sữa trân châu thập cẩm

Rót vào shaker 100ml trà sữa, ít đá viên, lắc đều cho trà sữa vừa lạnh thì rót ra ly. Thêm topping bao gồm trân châu đen, các loại thạch lên trên và thưởng thức.

Trà sữa đậm vị trà, béo vị sữa, không ngọt gắt được làm lạnh mát mát, trân châu đen ngọt thanh, vừa dai vừa giòn, các loại thạch đầy màu sắc, không bị cứng. Tất cả tạo nên một ly thức uống khiến bạn uống một lần là ghiền.

thưởng thức trà sữa tự pha

Thưởng thức trà sữa tự pha ngon như ngoài hàng

Những lưu ý khi pha chế trà sữa

  • Không hãm trà bằng nước sôi, nhiệt độ thích nhất để hãm trà là 80 – 90 độ và thời gian ủ là 30 phút để trà ra nước cốt thơm đậm.
  • Nhào bột trân châu bắt buộc phải dùng nước sôi nếu không bột sẽ bị chai và bở.
  • Bột rau câu dẻo rất dễ vốn cục, vì vậy, bạn cần trộn bột với đường để bột dễ hòa tan hơn.
  • Nếu sử dụng syrup để tạo màu cho thạch thì nên sử dụng loại có hương vị chua để trung hòa với vị ngọt của trà sữa.
  • Chú ý chọn mua nguyên liệu cho nguồn gốc rõ ràng.

Trà sữa là một trong những thức uống giàu năng lượng. Nhâm nhi một ly trà sữa sẽ cung cấp cho cơ thể từ 200 – 400 calories, so với một số loại nước khác thì cao hơn. Vì vậy, bạn cần lưu ý lượng trà sữa uống mỗi tuần để tránh tình trạng tăng cân cho cơ thể. Ngoài ra, dù có thường xuyên uống trà sữa hay không, bạn cũng nên tập luyện thể dục thể thao để có một cơ thể cân đối và thân thể khỏe mạnh.

Với công thức pha chế trà sữa trên, bạn dễ dàng tự tay pha cho mình ly trà sữa trân châu thập cẩm vừa an toàn mà ngon không kém gì ngoài hàng rồi đấy. Cùng pha chế cho cả nhà thưởng thức để đảm bảo vệ sinh an toàn, giúp cả nhà thêm vui. Ở bài viết tiếp theo mời bạn tham khảo cách làm trà sữa thạch cà phê tại wesite của chúng tôi ngay nhé. Đừng quên tham khảo khóa đào tạo pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở cửa hàng trà sữa của riêng mình bạn.

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn