Cách Làm Thạch Rau Câu Trà Sữa Dai Ngon Hấp Dẫn

Cùng học cách làm thạch rau câu thơm ngon để dùng kèm với trà sữa. Thạch dai dai hòa quyện cùng chút ngọt ngào, béo thơm đặc trưng của trà sữa là sự kết hợp “kinh điển” chỉ đứng sau trâu châu. Tham khảo và lưu lại bí quyết làm thạch rau câu dưới đây của Dạy Pha Chế Á Âu nhé!

thạch rau câu pha cùng trà sữa

Thạch rau câu thơm ngon để pha cùng trà sữa

Trước những thông tin về trà sữa bẩn hay các loại thạch ăn kèm không có nguồn gốc gốc xuất xứ rõ ràng, kém chất lượng thì thạch trà sữa tự làm tại nhà trở thành lựa chọn của nhiều người. Bạn đang tìm kiếm công thức làm các loại thạch rau câu chuẩn? Bên cạnh thạch rau câu truyền thống, Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách biến tấu với thạch rau câu phô mai, thạch rau câu trái cây để tăng thêm hương vị cho món trà sữa.

Cách làm thạch rau câu trà sữa kiểu truyền thống

món thạch rau câu truyền thống

Thạch rau câu truyền thống là topping trà sữa được yêu thích

Nguyên liệu làm thạch rau câu

  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 100gr đường cát
  • 700ml nước lọc
  • Syrup hoa bụp giấm tạo màu
  • Dụng cụ: nồi, muôi, khuôn làm thạch…

Cách làm thạch rau câu dẻo đơn giản

  • Bước 1: Trộn đều 100gr đường cát trắng với 10gr bột rau câu dẻo. Đây là bước rất quan trọng vì bột rau câu dẻo rất khó tan trong nước, dễ vón cục. Khi trộn cùng đường cát sẽ giúp bột rau câu tan nhanh và đều hơn.
  • Bước 2: Cho 700ml nước lọc vào nồi, nấu sôi rồi cho bột rau câu vào, đồng thời khuấy đều và chỉnh lửa nhỏ nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang trong suốt là tắt bếp.
  • Bước 3: Chuẩn bị syrup hoa bụp giấm, cho vào nồi thạch rau câu, vừa rót syrup vừa dùng muôi khuấy cho đều màu và thấy thạch đạt màu như ý thì dừng lại.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn rót thạch vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút là thạch sẽ đông lại.

Bạn có thể sử dụng nhiều loại syrup khác nhau để tạo màu cho thạch. Lưu ý chọn mua syrup của những nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé! Ngoài ra, tùy vào sở thích, bạn có thể thay thế bột rau câu dẻo bằng bột rau câu giòn. Cách làm thạch rau giòn cũng tương tự ở trên.

Cách làm thạch rau câu phô mai béo thơm

phô mai bên trong

Phô mai bên trong làm cho thạch rau câu thơm ngon lạ miệng

Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai

  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 100gr đường cát trắng
  • 1 hộp phô mai
  • 700ml nước lọc
  • Dụng cụ: nồi, muôi, khuôn làm thạch…

Hướng dẫn cách làm thạch rau câu ngon đơn giản với phô mai

  • Bước 1: Trộn đều bột rau câu dẻo với 100gr đường cát. Cắt phô mai thành viên nhỏ.
  • Bước 2: Đun sôi 700ml nước lọc, chỉnh lửa vừa rồi từ từ cho hỗn hợp bột rau câu vào, khuấy đều cho bột hòa tan và chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Rót thạch rau câu vào đầy ½ khuôn, thêm viên phô mai rồi tiếp tục rót đầy thạch rau câu. Bạn lần lượt thực hiện với các khuôn làm thạch còn lại. Sau đó, để thạch nguội và đặt vào ngăn mát tủ lạnh, làm đông là có thể sử dụng.

Cách làm thạch rau câu hoa quả

thạch trái cây cùng thạch rau câu

Trái cây kết hợp cùng thạch rau câu mang đến vị tươi mới

Nguyên liệu làm thạch trái cây

  • 10gr bột rau câu dẻo
  • 100gr đường cát trắng
  • 700ml nước lọc
  • Kiwi, táo, dâu và xoài… (mỗi loại 100gr)
  • Dụng cụ: nồi, muôi, khuôn làm thạch…

Các bước làm thạch trái cây thơm ngon

  • Bước 1: Gọt vỏ xoài, kiwi. Táo, dâu tây bỏ cuốn, rửa sạch, để ráo nước. Các loại trái cây cắt hạt lựu nhỏ.
  • Bước 2: Trộn đường cát với bột rau câu, đun sôi nước rồi cho bột rau câu vào khuấy tan, nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trong suốt thì tắt bếp.
  • Bước 3: Rót thạch rau câu vào đầy ½ khuôn. Sau đó, bạn thêm trái cây mỗi loại một ít vào rồi tiếp tục rót đầy khuôn với thạch rau câu.
  • Bước 4: Đợi thạch rau câu nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông. Thạch rau câu trái cây trong suốt với trái cây đủ màu sắc bên trong sẽ làm cho món trà sữa của bạn hấp dẫn hơn.

thạch rau câu tăng độ hấp dẫn

Thạch rau câu tăng thêm độ hấp dẫn của trà sữa

Trà sữa của bạn đã sẵn sàng, giờ thì hãy thêm các loại thạch rau câu dẻo thơm, bắt mắt lên trên và thưởng thức. Trà sữa béo vị sữa, đậm vị trà, ngọt dịu thơm ngon kết hợp với thạch tươi mát sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm vị giác tuyệt vời. Hy vọng với cách làm thạch rau câu đơn giản này, bạn và gia đình sẽ có những bữa tiệc trà sữa ngon nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tổng hợp các loại topping trà sữa khác nhé!

Điểm: 4.9 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Minh

Minh Minh là chuyên viên R&D có dày dặn kinh nghiệm trong nghề pha chế, đặc biệt là Barista. Minh Minh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức về coffee espresso, cafe rang xay, latte art. Cùng theo dõi những bài viết thú vị và bổ ích của Minh Minh tại website Dạy Pha Chế Á Âu nhé.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn