Cách Làm Lẩu Trà Sữa Cho Bữa Tiệc Cùng Bạn Bè Thêm Vui

Trà sữa có vị ngọt béo hấp dẫn, là thức uống được đông đảo bạn trẻ yêu thích nên rất thích hợp cho những cuộc gặp gỡ bạn bè. Thay vì thưởng thức món trà sữa thông thường ngoài quán, bạn có thể trổ tài làm lẩu trà sữa thơm ngon, đa dạng lại siêu an toàn. Cùng Dạy Pha Chế Á Âu học cách làm lẩu trà sữa theo công thức sau nhé!

Cách Làm Lẩu Trà Sữa Cho Bữa Tiệc Cùng Bạn Bè Thêm Vui

Lẩu trà sữa thơm ngon, đầy màu sắc với các loại thạch, trái cây bắt mắt

Lẩu kem chưa hạ nhiệt thì lẩu trà sữa đã lên ngôi. Với những tín đồ trà sữa, một ly trà sữa không đủ để thỏa mãn thì giờ đây đã có cả lẩu trà sữa với đa dạng topping. Với thức uống được phục vụ theo hình thức đặc biệt này, bạn, người thân và bạn bè của thể cùng nhau nhâm nhi một phần trà sữa đầy đủ hương vị, topping và trò chuyện “thâu đêm suốt sáng” mà không thấy chán.

Lẩu trà sữa là gì?

Một phần lẩu trà sữa bao gồm trà sữa cơ bản và nhiều loại thạch trái cây đi kèm rất hấp dẫn. Trà sữa có thể chứa trong một bình lớn hoặc chia ra các ly nhỏ để người uống dễ thưởng thức. Topping được bày quanh trà sữa. Khi thưởng thức, bạn có thể thêm bất kỳ loại topping nào vào ly. Hết ly này, bạn lại đổi ly khác với topping khác, cứ thế mà uống mãi không ngán.

Lẩu trà sữa không chỉ thơm ngon mà còn dễ làm. Bạn có thể tự tay pha chế để chiêu đãi người thân, bạn bè. Đặc biệt, món trà sữa này cực kỳ phù hợp với những bữa tiệc tại gia. Hơn nữa, tự tay pha chế món trà sữa độc đáo này cũng là cách để đảm bảo an toàn và đúng với sở thích bạn hãy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100gr trà hoa trân số 9.
  • 350gr đường cát trắng.
  • 400gr sữa bột Indo.
  • 1.5 lít nước nóng.
  • Trái cây tươi cùng các loại thạch yêu thích như thạch trái cây, thạch trân châu, thạch củ năng, thạch khoai môn, thạch phô mai,…
  • Dụng cụ: âu lớn, rây lọc trà, muỗng khuấy, ly thủy tinh, ấm đun, phới lồng…

Cách làm lẩu trà sữa full topping

Ủ trà đậm vị

Bạn rửa trà với nước nóng rồi hãm với 1,5 lít nước nóng, ủ trong 30 phút thì tiến hành lọc bỏ phần bã trà thật kĩ.

Pha trà sữa thơm béo

Cho 350gr đường cát trắng, 400gr sữa bột Indo vào bình chứa, đổ phần trà vào, dùng lồng phới khuấy đều để sữa bột không bị vón cục. Lọc lại sữa một lần nữa để loại bỏ cặn. Lượng đường bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

khuấy thật đều tay

Khuấy thật đều tay cho nguyên liệu hòa quyện

Trình bày và thưởng thức lẩu trà sữa hấp dẫn

Có nhiều loại topping cho món lẩu trà sữa bạn có thể lựa chọn. Đối với trái cây, bạn có thể lựa chọn đa dạng trái cây như mít, xoài, vải, nhãn… Để trái cây ngon hơn, sau khi sơ chế sạch, bạn ngâm chúng với nước đường hoặc đường cát. Đối với các loại thạch, bạn có thể chuẩn bị bánh flan, trân châu đen, trân châu trắng, pudding trứng, thạch rau câu phô mai, thạch củ năng, thạch dừa…

Sau đó, bạn bày trà sữa ở giữa, xung quanh là các loại topping. Ly, muỗng, ống hút cũng được đặt bên cạnh. Giờ thì bạn bắt đầu thưởng thức món trà sữa hấp dẫn này cùng những người mình yêu quý nhé!

Cách làm topping trà sữa ngon

Nếu bạn chưa biết cách làm topping trà sữa lên màu đẹp, thạch dẻo, thơm thì hãy lưu ngay công thức của chúng tôi ở bên dưới nhé!

Cách làm thạch rau câu

Nguyên liệu: 100gr đường cát trắng, 10gr bột rau câu dẻo, 600ml nước sôi, 10ml syrup hoa bụp giấm

Cách làm: Nấu sôi 600ml nước thì cho hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào, khuấy tan và nấu sôi lại thì tắt bếp. Trước đó, bạn cho vào tô thủy tinh 10ml syrup hoa bụp giấm, sau khi rau câu nấu chín thì bạn trút chúng vào tô có chứa syrup, khuấy đều để tạo màu đẹp mắt. Cuối cùng, để nguội và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

cách làm thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu dẻo thơm, màu sắc đẹp mắt

Cách làm thạch củ năng đa sắc

Nguyên liệu: 300gr củ năng gọt sẵn, 200gr bột năng, syrup các màu, nước đường

Cách làm: Củ năng đã gọt rửa sạch, cắt hạt lựu nhỏ. Kế tiếp ngâm củ năng trong các tô syrup màu sắc khác nhau. Sau khi củ năng ngấm màu thì mang đi lăn qua lớp bột năng đầu tiên, luộc chín rồi lại lăn qua lớp bột năng thứ hai, tiếp tục luộc chín, vớt ra ngâm vào âu nước đá lạnh (bạn chỉ cần luộc đến khi củ năng nổi lên là được. Cuối cùng, cho thạch củ năng vào tô nước đường.

Cách làm trân châu đen giòn dai

Nguyên liệu: 100gr bột năng, 10gr bột ca cao, 20gr đường cát, 60ml nước sôi.

Cách làm: Bạn trộn đều bột năng, đường cát, bột ca cao trong một cái âu. Sau đó, cho nước sôi vào đảo đều, để nguội bớt thì nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay. Cuối cùng viên trân châu và luộc chín, cho vào âu nước đường là hoàn thành trân châu đen giòn dai hấp dẫn.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự tay chuẩn bị một phần lẩu trà sữa hấp dẫn để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức. Dựa vào số người dùng và sở thích của từng người để chuẩn bị lượng trà sữa và các loại thạch phù hợp. Lưu ngay cách làm lẩu trà sữa và thực hiện. Ở bài viết tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa trái cây tươi tại website của chúng tôi ngay nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và kinh doanh trà sữa thì hãy tìm đến khóa học pha chế trà sữa, để biết nhiều công thức pha chế trà sữa, cách làm trân châu, đa dạng topping trà sữa khác nhé. Hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ.

Điểm: 4.91 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn