Bạn muốn biết cách pha trà sữa bằng sữa tươi tại nhà một cách nhanh chóng, đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn? Dạy Pha Chế Á Âu bật mí với cách làm trà sữa đơn giản tại nhà trong vòng 10 phút dưới đây, bạn sẽ có ngay một ly trà sữa ngon “thần sầu” uống ngay đấy!
Học ngay cách pha trà sữa bằng sữa tươi đơn giản
Nguyên liệu làm trà sữa bằng sữa tươi
- 15gr trà đen Thái Nguyên
- 500ml = 17oz nước nóng
- 20ml = 0.6oz sữa đặc
- 70ml = 2.3oz sữa tươi
- 10ml = 0.3oz nước đường phèn
- 50gr trân châu
- Đá viên
- Dụng cụ: muỗng khuấy, ly, nồi ngâm trà, túi lọc (nếu có), rây lọc….
Nguyên liệu pha trà sữa tươi trân châu đen
Bí quyết pha trà sữa bằng sữa tươi thơm ngon
Cách ủ trà pha trà sữa
Cho 15gr trà đen vào túi lọc (nếu có), sau đó rửa trà bằng nước nóng để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
Tiếp đến, bạn cho vào bình trà 500ml nước nóng 80 – 90 độ C và ủ trà trong khoảng 20 phút để trà chiết xuất hương vị. Sau đó, dùng rây lọc bỏ xát trà.
Cách ủ trà thơm hương, đậm vị
Cách luộc trân châu không bị dai
Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể chọn mua trân châu đã chế biến sẵn, bạn chỉ việc luộc chín trân châu và sử dụng. Tuy nhiên, luộc trân châu cũng đòi hỏi nhiều bí quyết.
Đầu tiên bạn cho trân châu đen vào nồi nước sôi luộc, đổ từ từ để trân châu không bị vón cục. Luộc cho đến khi trân châu nổi lên trên, bề mặt xung quanh trong và bóng là được. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy kín nắp nồi và tiếp tục ủ trân châu thêm khoảng 25 phút để trân châu nở đều.
Kế tiếp, bạn chuẩn bị 1 tô nước lạnh có đá bên trong, cho trân châu đã luộc chín vào ngâm để giữ độ giòn và dai tự nhiên. Nếu bạn muốn trân châu ngọt hơn, hoặc làm trân châu đường đen thì có thể làm caramel ngâm trân châu vào.
Hướng dẫn pha trà sữa bằng sữa tươi đơn giản
Bước tiếp theo, bạn lần lượt cho vào ly 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi, 10ml nước đường phèn và 30ml nước cốt trà vào trong ly. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Cho thêm đá và trân châu ở phía trên để thưởng thức.
Pha trà sữa bằng sữa tươi tạo được vị béo tự nhiên
Mẹo pha trà sữa ngon và chuẩn
- Tuyệt đối không được nấu trà trực tiếp trên lửa, trà sẽ đắng, chát và mất mùi thơm.
- Sữa tươi để pha trà sữa thường là loại sữa thanh trùng có vị béo, không có mùi và đảm bảo chất lượng.
- Trà sữa tự làm bằng sữa tươi thường dễ bị hỏng hơn, chỉ nên bảo quản từ 1 ngày. Nếu như bạn muốn giữ lâu thì có thể để riêng các nguyên liệu, khi nào uống thì bắt đầu chế như hướng dẫn trên.
- Sữa tươi nấu trên bếp sẽ mất đi vị béo, cũng như mùi thơm của sữa và hương vị trà sữa không được thơm.
1 ly trà sữa có bao nhiêu calories?
Hiện nay, trà sữa như loại đồ uống “quốc dân” mà bất kỳ ai cũng yêu thích, kể cả người lớn. Bởi hương vị ngọt béo lạ miệng, trân châu hay đa dạng topping nhai nhai vui miệng. Chính cảm giác này có thể giúp cho tâm trạng của họ trở nên thoải mái và vui vẻ hơn.
Trân châu đen mang đến cảm giác vui miệng hơn cho món trà sữa
Các chuyên gia cho biết 1 ly trà sữa thường có 340 calories, tuy nhiên cơ thể người chỉ nên hấp thụ khoảng 2000 calories/ngày. Nếu uống 1 ly trà sữa bạn sẽ hấp thụ khoảng 17% lượng calories, trong đó trân châu chiếm năng lượng cao. Vì thế, bạn chỉ nên uống lượng ít, không nên uống sát giờ đi ngủ có thể gây đầy bụng, khó ngủ. Để không bị tăng cân khi uống trà sữa, bạn nên chọn mức đường khoảng 30% hoặc 50% và kết hợp tập luyện thể dục để đốt cháy calories nạp vào cơ thể.
Ngoài cách làm trà sữa trân châu bằng sữa tươi tại nhà đơn giản, bạn có thể tham khảo thêm các công thức pha trà sữa khác như trà sữa socola, trà sữa bạc hà hấp dẫn không kém tại Dạy Pha Chế Á Âu nhé. Bạn cũng có thể đăng ký khóa học pha chế trà sữa để học thêm nhiều kỹ năng từ các chuyên gia pha chế.
Ý kiến của bạn