“Bắt Trend” Cách Làm Trà Sữa Panna Cotta Đang Gây Sốt Cộng Đồng Mạng

Nếu như trào lưu làm cà phê Dalgona từng phủ sóng khắp mạng xã hội thì nay, vị trí đó đã bị thay thế bởi một thức uống mới mang tên trà sữa Panna Cotta. Thức uống này là sự kết hợp giữa hương vị béo ngọt, mềm mịn của Panna Cotta và thơm mát của trà sữa. Một “tín đồ” hảo ngọt hẳn không thể bỏ qua cách làm trà sữa Panna Cotta hai tầng cực hấp dẫn này rồi.

Trà sữa Panna Cotta hot trend

Trà sữa Panna Cotta ghi điểm tuyệt đối cả ở hương vị lẫn hình thức. Ảnh: Internet

Trà sữa có thể kết hợp được với vô số nguyên liệu khác để tạo thành những thức uống thơm ngon và hấp dẫn. Bạn thích bánh Panna Cotta? Bạn thích trà sữa? Không vấn đề gì vì món trà sữa Panna Cotta 2-in-1 này chính là kết hợp hoàn hảo dành cho bạn. Những ngày ở nhà rảnh rỗi là khoảng thời gian thú vị để bạn “lăn vào bếp” và thử trổ tài với món trà sữa phân tầng đang khiến cộng đồng mạng mê mẩn.

Panna Cotta là gì?

Panna Cotta trong tiếng Ý nghĩa là “kem nấu” với nguyên liệu cơ bản được làm từ kem, sữa, đường và gelatin. Đây là một món bánh ngọt có nguồn gốc từ Ý, thường dùng để tráng miệng với hương vị ngọt ngào, mềm mịn đặc trưng.

Panna Cotta là một món tráng miệng ngọt

Panna Cotta là một món tráng miệng ngọt ngào đến từ Ý nhưng chinh phục vị giác thực khách khắp thế giới. Ảnh: Internet

Gelatin trong nguyên liệu có tác dụng tạo độ đông đặc, mịn màng cho món bánh, đem lại cảm giác mềm tan trong miệng khi thưởng thức. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tăng hương vị bằng các loại trái cây, nước xốt cho món Panna Cotta thêm phần hấp dẫn.

Công thức trà sữa Panna Cotta phân tầng đẹp mắt

Nguyên liệu làm trà sữa Panna Cotta

Phần Panna Cotta

  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Đường: 60g
  • Gelatin: 9g
  • Muối: 0,5g
  • Bột cacao: 6g
  • Bột khoai môn: 12g
  • Syrup dưa lưới: 30ml

Phần trà sữa

  • Trà đen: 50g
  • Nước lọc: 1,2 lít
  • Bột kem béo: 300g
  • Đường: 160g
  • Muối: 1g
  • Đá viên

Cách làm trà sữa Panna Cotta

Ngâm gelatin

Cho 9g bột gelatin vào tô, thêm vào 20ml nước lọc, khuấy đều và ngâm khoảng 10 phút cho gelatin nở ra. Nếu bạn dùng gelatin dạng lá thì cũng cho vào ngâm trong nước cho tới khi gelatin mềm ra.

Ngâm gelatin với nước cho nở đều

Ngâm gelatin với nước cho nở đều. Ảnh: Internet

Nấu hỗn hợp sữa

Chuẩn bị một cái nồi sạch, thêm vào 300ml sữa tươi, 200ml whipping cream, 60g đường và 0,5g muối, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp tục cho gelatin đã ngâm nở vào, bắc nồi lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đến khi đường và gelatin tan hết. Khi thấy hỗn hợp sữa ấm nóng thì tắt bếp, không đun sôi. Chia hỗn hợp Panna Cotta thành 4 phần bằng nhau, mỗi phần khoảng 130ml.

Làm ấm hỗn hợp sữa

Làm ấm hỗn hợp sữa

Pha màu và đổ khuôn

Hòa tan 6g bột cacao với 15ml nước nóng. Lấy 130ml Panna Cotta ra tô, cho cacao đã hòa tan vào, khuấy đều.

Tiếp tục, hòa tan 12g bột khoai môn với 15ml nước nóng, sau đó khuấy đều trong tô có chứa 130ml Panna Cotta.

Đối với syrup dưa lưới, bạn không cần pha với nước mà cho trực tiếp vào 130ml Panna Cotta.

Như vậy, bạn đã có Panna Cotta với 4 hương vị và màu sắc bao gồm: nâu, tím, xanh và trắng. Ngoài các hương vị trên, bạn có thể sử dụng bất cứ loại bột/syrup nào mà bạn thích.

Chuẩn bị ly hoặc chai thủy tinh, sau đó rót hỗn hợp Panna Cotta còn lỏng vào sao cho cao khoảng 1/3 chai. Đậy kín nắp chai hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng ly lại để không khí không lọt vào làm khô mặt sữa. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng để Panna Cotta đông lại.

Tạo màu Panna Cotta theo sở thích

Tạo màu Panna Cotta theo sở thích. Ảnh: Internet

Nấu trà sữa

Đun sôi 1,2 lít nước sau đó cho 50g trà đen vào, tắt bếp và đậy nắp ủ trà trong 20 phút. Sau thời gian ủ thì vớt bỏ xác trà.

Kế đến, cho 300g bột kem béo vào khuấy tan, tiếp tục cho 160g đường và 1g muối vào, khuấy đều rồi để nguội.

Nấu trà sữa

Hoàn thành cách làm trà sữa truyền thống. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Khi trà sữa đã nguội hoàn toàn, lấy ly/chai đựng Panna Cotta trong tủ lạnh ra, nhẹ nhàng rót trà sữa vào, vậy là bạn đã có món trà sữa Panna Cotta thơm ngon để giải khát, lại vô cùng đẹp mắt để chiêm ngưỡng rồi.

Làm lạnh trà sữa trước khi uống

Làm lạnh trà sữa trước khi uống để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm mát. Ảnh: Internet

Yêu cầu thành phẩm

Phần Panna Cotta bám vào thành ly/chai, khi rót trà sữa vào không hề bị tách lớp. Lắc hay nghiêng cũng không bị chảy, đổ.

Khi uống cảm nhận Panna Cotta có vị ngọt nhẹ, béo, mềm mịn, tan ra trong miệng, kết hợp với trà sữa mát lạnh, thơm vị sữa, đậm vị trà rất phù hợp.

Cách làm trà sữa Panna Cotta bài viết vừa chia sẻ không quá khó để thực hiện tại nhà phải không nào. Panna Cotta giúp tăng thêm hương vị thơm ngon, làm cho món trà sữa trở nên độc đáo, nhiều màu sắc thu hút hơn. Chúc bạn thực hiện thành công và có thành phẩm hoàn hảo để khoe với bạn bè nhé!

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm milo đá dầm tại website của chúng tôi ngay nhé.

Điểm: 4.9 (11 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn