Cách Làm Trà Sữa Thảo Mộc Thơm Nồng

Gia đình trà sữa tiếp tục ghi nhận thêm một cái tên mới đang được tất cả mọi lứa tuổi yêu thích – trà sữa thảo mộc. Trà sữa quen thuộc kết hợp với các loại thảo mộc mang đến hương vị thơm ngon, giúp cơ thể thanh mát. Bạn có thể thử tìm hiểu qua cách làm trà sữa thảo mộc đơn giản ngay bên dưới.

các vị thảo mộc

Trà sữa hương vị thảo mộc thanh mát

Đánh bật vị giác với trà sữa thảo mộc

Trà sữa thảo mộc là tên gọi chung cho những loại trà sữa kết hợp với nhiều loại thảo mộc như hoa cúc, gừng, bạc hà, rễ tranh, quế… Những loại thảo mộc thường có công dụng chung là làm mát cơ thể, thanh nhiệt, giải độc. Có nhiều cách khác nhau để nấu trà sữa thảo mộc, bài viết sẽ bật mí cho bạn cách nấu từ một nguyên liệu mới lạ, được mệnh danh là “bà hoàng gia vị” – thảo quả. Món trà sữa thảo mộc sẽ là thức uống bổ dưỡng có thể làm mỗi sáng hoặc mỗi tối sau giờ làm để giúp cơ thể lấy lại sự sảng khoái.

Nguyên liệu làm trà sữa từ thảo mộc

  • 10gr trà thái nguyên.
  • 200ml nước sôi.
  • 1gr hương thảo khô.
  • 2 hạt thảo quả.
  • 1gr cỏ ngọt.
  • 1gr quế chi.
  • 100ml sữa đặc.
  • 200ml sữa tươi không đường.
  • Đá viên.
  • Dụng cụ: nồi, bếp, rây lọc, bình lắc, ly thủy tinh, chày.

Sơ chế nguyên liệu

Thảo quả cho vào túi vải rồi dùng chày đập dập. Lưu ý, sử dụng từ 2 – 3 hạt thảo quả là vừa đủ vị, tránh để quá nhiều sẽ làm trà sữa cay nồng và gây đau bụng. Cho thảo quả đã đập dập vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp.

nguyên liệu làm trà thảo mộc

Cho nguyên liệu trà và thảo mộc vào bình đựng ủ trả

Thường mọc hoang hoặc được trồng ở các vùng núi cao, khí hậu mát mẻ và nép mình dưới những tán cây to, thảo quả như thu vào mình tất cả những tinh túy của núi rừng. Ở Việt Nam những nơi trồng thảo quả nổi tiếng có thể kể đến khu vực dãy Hoàng Liên Sơn, Tây Bắc, Lào Cai,…. Thảo quả có vị cay, nóng và được dùng nhiều trong các món ăn Việt Nam. Trong thảo quả chứa nhiều dưỡng chất giúp giải độc, giảm tình trạng đầy hơi, kích thích tiêu hóa… Bạn có thể tìm mua thảo quả ở các chở, cửa hàng hương liệu.

Cách ủ trà thảo mộc đúng cách

Cho trà khô, hương thảo khô, cỏ ngọt, quế chi vào phần nước thảo quả đã nấu. Ủ với 500ml nước sôi 95 độ C khoảng 10 – 15 phút. Nếu muốn tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua hẳn trà túi lọc thảo mộc rồi ủ trà trong khoảng 5 phút, sau đó pha chung với sữa.

ủ với nước sôi 95 độ c

Ủ với nước sôi 95 độ C, trà sẽ không bị cháy khét so với nấu trực tiếp trên lửa

Pha chế trà sữa thảo mộc tại nhà

Sau khi dùng rây lọc tách riêng phần bã trà, thảo quả. Bạn pha chế nước cốt trà cùng nguyên liệu sữa tươi và sữa đặc. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Khi uống bạn cho trà sữa, đá viên, nước đường (tùy theo sở thích) vào shaker và lắc đều trước khi uống.

làm trà sữa thảo mộc bằng sữa tươi

Pha chế trà sữa thảo mộc bằng sữa tươi

Lưu ý: Bạn lưu ý phụ nữ có thai, đang trong thời kỳ cho con bú và bệnh nhân gặp các vấn đề sỏi thận, sỏi mật không nên uống trà sữa thảo quả. Bạn có thể thay thảo quả bằng các loại thảo mộc quen thuộc như bạc hà, rễ tranh, lá dứa… Sau khi nấu các loại thảo mộc này ra tinh chất và dậy mùi thơm thì cho trà, sữa vào nấu chung, bạn cũng sẽ có ngay một ly trà sữa thảo mộc thơm mát.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức trà sữa thảo mộc cùng một số loại topping như: trân châu đen, trân châu trắng, milk foam, kem cheese mặn, sương sáo… để tăng thêm sự hấp dẫn của món đồ uống này. Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm trà sữa khoai môn tại website của chúng tôi ngay nhé.

Đừng quên tham khảo khóa dạy pha chế trà sữa học nhiều cách pha trà sữa tại trung tâm Dạy Pha Chế Á Âu để nâng cao kiến thức, tự tin mở quán trà sữa bạn nhé!

Điểm: 4.7 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn