“Bắt Trend” Cách làm Trà Sữa Kim Cương Đen Okinawa Lạ Miệng

https://youtu.be/YZfNbF1jOlo

Cách làm trà sữa kim cương đen Okinawa do chính các chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm tại Dạy Pha Chế Á Âu hướng dẫn mang đến cho bạn bí quyết độc quyền. Trà sữa thành phẩm có hương vị béo thơm, gây nghiện cùng với thạch kim cương đen bóng, giòn dai ngon miệng.

cách pha trà sữa kim cương đen okinawa

Trà sữa kim cương đen Okinawa là món “đinh” của nhiều thương hiệu

Trà sữa kim cương đen Okinawa là gì? Tại sao món trà sữa lại có tên gọi đặc biệt như vậy? Đây chính là thắc mắc của các tín đồ trà sữa khi lần đầu tiên nghe đến tên đồ uống. Trong tên gọi trà sữa kim cương đen Okinawa, “Okinawa” là từ dùng để chỉ món trà sữa có hương vị giống như vị của một loại trà Okinawa có nguồn gốc từ Nhật Bản. “Kim cương đen” là từ chỉ thạch rau câu được làm từ café với màu nâu đen hấp dẫn, vị đắng nhẹ gây nghiện, sáng lấp lánh như những viên kim cương.

Thưởng thức món trà sữa với topping thạch kim cương ngập tràn là sở thích của rất nhiều người. Cùng bắt “trend” cách làm trà sữa kim cương đen Okinawa để tự tay pha chế trà sữa tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa kim cương đen Okinawa

  • 30gr trà nhài
  • 500ml nước nóng
  • 100gr sữa bột Singapore
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 140gr đường cát
  • 40ml nước đường
  • 1 gói bột jelly
  • 40ml café phin
  • Đá viên
  • Dụng cụ: bình pha trà, ly thủy tinh, muỗng khuấy, khuôn làm thạch…

nguyên liệu pha trà sữa đơn giản

Các nguyên liệu pha trà sữa đơn giản

Cách pha trà sữa kim cương Okinawa ngon đúng chuẩn

Ủ trà nhài thơm ngát

Cho vào bình thủy tinh 30gr trà nhài, thêm một ít nước nóng vào xâm xấp trà rồi lắc nhẹ để làm sạch bụi bẩn. Sau đó, bạn rót bỏ phần nước rửa trà. Đây là bước quan trọng giúp làm sạch trà, đồng thời giúp lá trà ngấm nước để quá trình chiết xuất trà thơm ngon hơn.

Tiếp theo, bạn rót vào bình pha trà 500ml nước nóng từ 80 – 90 độ C và ủ từ 25 – 30 phút cho trà ra nước cốt thơm và đậm vị. Bạn lưu ý, khi pha trà không nên sử dụng nước sôi vì sẽ làm trà bị chát.

hãm trà nhài

Hãm trà nhài bằng nước nóng 80 – 90 độ C

Pha nền trà sữa béo vị sữa, đậm vị trà

Nước trà đã chiết xuất tốt, bạn vớt bỏ xác trà. Kế tiếp, bạn cho bột sữa vào khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn. Sau bột sữa là sữa tươi nguyên chất. Cuối cùng, bạn để trà sữa nguội. Trong thời gian đợi trà sữa nguội và hòa quyện, bạn tiến hành làm thạch kim cương đen.

sữa tươi để pha trà sữa

Sử dụng sữa tươi để pha trà sữa

Cách làm thạch kim cương đen bằng bột jelly

Bởi vì bột jelly khó hòa tan nên bạn cần trộn với đường để khi nấu, bột không bị vón cục và tan nhanh hơn.

Cho vào nồi một lít nước lọc, đặt lên bếp đun sôi thì cho hỗn hợp bột jelly vừa trộn vào, khuấy theo một chiều cho đến khi nước chuyển sang màu trong suốt và sánh lại thì tắt bếp.

Sau đó, bạn cho phần nước cốt café vào, vừa cho vừa khuấy đều để café quyện đều trong hỗn hợp thạch jelly. Bạn cho thạch vừa nấu ra khuôn, để nguội và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cho mau đông.

Pha trà sữa kim cương đen Okinawa

Cho vào ly thủy tinh 100ml trà sữa, 30ml nước đường rồi khuấy đều cho tan. Thêm đá viên vào đầy ly.

Thạch kim cương đen sau khi đông thì bạn cắt thành khối vuông nhỏ và cho vào trên cùng ly trà sữa.

thạch cafe lóng lánh

Thạch café lóng lánh như những viên kim cương đen

Cuối cùng, thưởng thức trà sữa kim cương Okinawa mát lạnh, béo thơm và nhai thạch giòn dai vui miệng cùng những người thân yêu của mình nhé!

Yêu cầu thành phẩm

  • So với các món trà sữa truyền thống, trà sữa kim cương đen Okinawa có màu trắng kem do sử dụng trà nhài và sữa tươi làm nguyên liệu pha chế chính.
  • Thức uống có hương thơm ngát, vị trà nhẹ và hòa quyện với sữa béo tạo nên vị ngon khó cưỡng.
  • Thạch rau câu dai, giòn, không bị vón cục, thêm café tạo vị thơm hấp dẫn.

Cách làm trà sữa kim cương Okinawa từ những nguyên liệu đơn giản đã chinh phục các tín đồ. Bạn hãy trổ tài pha chế để chiêu đãi bản thân và gia đình vào những ngày cuối tuần. Ngoài ra, bạn có thể học thêm cách làm trà sữa matcha nhé!

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: ““Bắt Trend” Cách làm Trà Sữa Kim Cương Đen Okinawa Lạ Miệng

Ý kiến của bạn

  1. Đinh Thị Bích Ngân

    Tôi muốn tìm hiểu 1 khóa học pha chế trà sữa chuyên nghiệp và cà phê để kinh doanh

    Trả lời

    • BTV DPC

      Chào Bích Ngân,
      Ad đã nhận được thông tin liên hệ của bạn, bộ phận tư vấn sẽ liên hệ hỗ trợ cho bạn trong vòng 24h nhé. Cảm ơn bạn

      Trả lời