Chỉ với một loại trà, bạn có thể chế biến thành nhiều loại trà sữa khác nhau, một trong số đó là trà đen. Bật mí cách pha trà sữa bằng sữa tươi đơn giản, ủ trà trong thời gian ngắn nhưng vẫn tạo nên trà sữa đậm vị. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá cách làm trà sữa từ trà đen ngay bên dưới.
Trà sữa trà đen món đồ uống “gây bão” cho giới trẻ
Cách Ủ Trà Không Bị Đắng
Trước khi ủ trà, bạn rửa trà đen qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất còn sót lại. Sau đó, cho trà vào ngâm trong 200ml nước sôi ở 90 độ C. Ủ trà từ 25 phút – 30 phút lấy nước cốt trà đậm vị. Dùng rây lọc bỏ xát trà và lấy nước cốt trà đen để làm trà sữa trà đen.
Ủ trà với nước sôi 90 độ C thì trà sẽ không bị đắng
Lọc qua rây để lấy nước cốt trà trong
Trà đen nằm trong top các loại trà có hương vị đậm đà, tạo màu sắc trà sữa hấp dẫn. Chắc chắn đây là loại trà pha trà sữa ngon mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài ra, có thể bạn chưa biết hợp chất tannin trong trà đen giúp chống lại một số virus cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể. Thế nhưng trên thị trường hiện nay sử dụng nguyên liệu tràn lan, không rõ nguồn gốc làm người dùng lo ngại về chất lượng. Nhưng nếu sử dụng nguyên liệu chất lượng, trà sữa sẽ là món đồ uống nạp năng lượng cho cơ thể rất tốt.
Nguyên Liệu Chuẩn Bị
- Trà đen: 5gr.
- Đường cát: 50gr.
- Đường phèn: 15gr.
- Bột sữa: 65gr.
- Sữa tươi thanh trùng: 200ml.
- Trân châu trắng hoặc trân châu đen.
- Đá viên.
- Dụng cụ: Shaker.
Cách Pha Trà Sữa Ngon Từ Sữa Tươi
Tiếp đến, bạn cho lần lượt 50gr đường cát, 15gr đường phèn, 65gr bột sữa và không thể thiếu 200ml sữa tươi thanh trùng. Dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp theo một chiều khoảng 3 – 5 phút để bột sữa và đường tan đều. Bạn sẽ bảo quản trà sữa trà đen được lâu và tạo vị trà sữa béo hơn.
Pha trà sữa bằng sữa tươi
Làm Trà Sữa Trà Đen Trân Châu
Cuối cùng, bạn cho trà sữa và đá viên vào shaker lắc đều hỗn hợp, khi bạn lắc đều trong shaker hương vị trà sữa sẽ hòa quyện hoàn hảo và đạt chất lượng tốt hơn. Ở bước này, bạn có thể cho thêm nước đường vào thêm tùy theo sở thích uống. Đổ trà sữa ra ly và cho thêm topping trân châu vào thêm để thưởng thức.
Trà sữa trà đen trân châu dai giòn lạ miệng
Video Hướng Dẫn Pha Trà Sữa Trà Đen Từ Sữa Tươi
Một Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calories?
Nutrition Facts Boba Milktea Calories: 278 | % Năng lượng |
Total Fat 0.6g | 1% |
Saturated Fat 0.4g | 2% |
Polyunsaturated Fat 0g | |
Monounsaturated Fat 0.2g | |
Cholesterol 2.5mg | 1% |
Sodium 19mg | 1% |
Carbohydrates 68g | 23% |
Dietary Fiber 0.5g | 2% |
Sugars 22g | |
Protein 1.2g | |
Vitamin A | 1.2% |
Vitamin C | 0.5% |
Calcium | 4% |
Iron | 4.8% |
Nguồn: Nutritionix
Trong hàm lượng trên, trân châu chiếm khoảng 105 calories của một ly trà sữa đấy! Trước giờ chúng ta thường nghĩ calories của trà sữa sẽ cao vì có thành phần sữa. Vì vậy, những ai đang trong chế độ giảm cân thì nên hạn chế topping trân châu, bạn có thể chuyển sang các dạng topping khác như thạch rau câu, thạch trái cây, trân châu hoàng kim…
Cách làm trà sữa trà đen trân châu thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng đầy đủ các mẹo pha chế mà bài viết đã hướng dẫn, thì chắc chắn rằng bạn sẽ thu được kết quả đồ uống như mong muốn. Hơn nữa, trà sữa trà đen ngon nhờ sử dụng thành phần sữa tươi thanh trùng, có tác dụng đẩy vị béo tự nhiên và tạo mùi thơm dễ chịu khi uống, không bị ngọt gắt. Hãy cùng đón xem nhiều cách pha trà sữa cực kỳ đơn giản, ngon tuyệt vời tại website nhé! Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký khóa học pha chế trà sữa để biết thêm nhiều kiến thức, kỹ năng pha chế trong ngành từ chuyên gia.
Tiếp theo mời bạn tham khảo bài viết cách làm sữa tươi trân châu kem trứng thơm ngon tại website của chúng tôi ngay nhé.
Ý kiến của bạn