Cách làm trà sữa trâu châu hoàng kim

Bên cạnh các loại topping trà sữa như trân châu đen, trân châu trắng… Với sự xuất hiện của trân châu hoàng kim đã dậy sóng “cơn sốt” trong làng trà sữa. Vậy trân châu hoàng kim là gì? Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim như thế nào cho chuẩn vị?

Trân châu hoàng kim là gì?

Theo quan điểm cá nhân, trân châu hoàng kim theo tiếng Hán Việt dịch ra có nghĩa là hạt trân châu có màu vàng, lóng lánh, sáng bóng. Tại sao không phải là trân châu đen, trân châu trắng? Sự ra đời của trân châu hoàng kim đã làm cho người thưởng thức tò mò về hương vị và cảm giác ăn trân châu này như thế nào.

Trân châu hoàng kim là một trong những topping trà sữa được yêu thích tại thương hiệu Koi Thé. Vào khoảng tháng 05 năm 2015, món trà sữa trân châu hoàng kim của thương hiệu trà sữa Singapore đã làm cho nhiều bạn trẻ mong ngóng. Cảm giác lần đầu thưởng thức trân châu hoàng kim đó là sự dai giòn vừa phải, màu sắc nâu nhạt đẹp mắt và sáng bóng. Đặc biệt là trân châu hoàng kim để lâu sẽ không bị cứng hoặc quá dai như trân châu đen. Hơn nữa, kích cỡ của trân châu hoàng kim nhỏ hơn các loại trân châu hiện tại, làm cho cảm giác “hút một lần, ôm trọn trân châu”. Hương vị của trân châu hoàng kim ngọt dịu nhẹ, thơm mùi mật ong.

Nguyên liệu làm trân châu hoàng kim theo đúng chuẩn công thức của Koi Thé Singapore ở Ion Orchard là làm từ bột sắn, một loại tinh bột thu được từ cây củ sắn và trân châu sẽ được áo qua nước đường nâu vàng nhạt.

Cách làm trà sữa trân châu hoàng kim

Hướng dẫn làm trân châu hoàng kim

Nguyên liệu:

  • Bột năng: 100gr
  • Đường nâu: 150gr
  • Mật ong: 15ml
  • Đá viên
  • Dụng cụ làm trân châu hoàng kim: nồi nấu, muỗng khuấy, rổ…

Cách làm trân châu hoàng kim

Bước 1: Nấu nước đường nâu

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một nồi sạch rồi đổ 900ml nước vào và tiếp theo cho đường nâu vào khuấy đều cho đường tan. Sau đó, bạn để bếp ở lửa vừa đun hỗn hợp nước đường cho tan hết. Khi hỗn hợp đã sôi bùng lên thì bạn tắt bếp. Dùng muỗng khuấy đều cho đường tan và hòa quyện hỗn hợp tạo thành màu nước đường nâu.

Bạn lấy khoảng 80ml nước đường để làm trân châu, phần còn lại bạn dùng để ngâm trân châu hoàng kim.

Bước 2: Nhồi bột làm trân châu hoàng kim

Bước tiếp theo, bạn cho bột năng vào tô lớn, múc từng thìa nước đường nâu vào. Bạn vừa đổ vào vừa trộn đều bột hòa quyện với nhau cho đến khi hết 80ml nước đường thì chuyển sang công đoạn nhồi bột.

Trộn bột với nước đường nâu làm trân châu hoàng kim

Dùng mu bàn tay nhồi bột nhẹ nhàng tạo thành khối bột dẻo, mịn. Nếu như bột trân châu quá nhão hoặc quá khô thì bạn thêm bột năng nhé. Tiếp đến, bạn trộn mật ong vào khối bột trân châu để tạo độ dẻo mịn, mùi thơm và màu sắc ánh nâu cho trân châu hoàng kim.

Bước 3: Nặn trân châu hoàng kim

Viên khối bột thành những viên trân châu nhỏ khoảng 0.5 cm, nhỏ bằng đầu ngón tay út là hợp lí nhất. Tiếp tục nặn trân châu cho đến khi hết bột.

Bước 4: Cách luộc trân châu hoàng kim

Bạn cho một ít nước đường vào nồi nước để luộc trân châu, khi nồi nước sôi bùng thì bạn cho trân châu vào luộc. Trong lúc chờ đợi trân châu chín, bạn chuẩn bị một tô nước đá lạnh để lát nữa áo trân châu, se giòn, ngon và không bị dính vào nhau.

Luộc trân châu hoàng kim với nước đường để tạo màu nâu vàng óng ánh đẹp mắt

Khi hạt trân châu trong, màu nâu bóng và nổi lên trên mặt nước tức là trân châu đã chín. Bạn lấy môi hoặc rây để vớt trân châu ra và cho vào nồi nước đá ngâm khoảng 3 – 5 phút là được.

Bước 5: Trong quá trình ngâm trân châu với nước đá, thì bạn làm nước ngâm trân châu bằng cách cho phần nước đường đã nấu pha loãng với nước ấm khuấy đều. Sau đó bạn cho trân châu vào để bảo quản độ dai, mềm và giòn.

Cách làm trà sữa đơn giản tại nhà

Nguyên liệu

  • Trà đen: 30gr.
  • Sữa đặc: 20ml.
  • Sữa tươi: 70ml.
  • Nước đường: 10ml.

Cách làm trà sữa bằng sữa tươi đơn giản

Bước 1: Bạn cho 30gr vào túi lọc trà, sau đó tráng qua nước sôi để rửa trà.

Bước 2: Cho vào ấm trà hoặc bình thủy tinh 100ml nước sôi và ủ trà đen khoảng 5 – 8 phút.

Bước 3: Khi trà đã ủ xong thì bạn bỏ bã trà và lấy nước cốt để pha chế trà sữa.

Bước 4: Pha trà sữa gồm: 80ml nước cốt trà, 20ml sữa đặc, 70ml sữa tươi, 10ml nước đường, đá viên vào cốc. Dùng muỗng khuấy đều hoặc bạn cho nguyên liệu vào shaker để lắc đều hỗn hợp là được.

Cuối cùng, bạn rót trà sữa ra ly thủy tinh và thêm topping trân châu hoàng kim lên trên. Giờ thì thưởng thức thôi nào!

Mua trân châu hoàng kim ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nguyên liệu làm trà sữa trân châu. Trong đó, bạn hãy tham khảo DVP Market – Siêu thị cung cấp nguyên liệu pha chế sỉ và lẻ. Tại đây, bạn không chỉ tiện mua những nguyên liệu nấu trà sữa, làm trân châu hoàng kim chất lượng, mà còn tìm thấy những thiết bị hỗ trợ pha chế hiện đại.

Giá bán trân châu hoàng kim tại siêu thị DVP Market cụ thể:

  • Trân châu hoàng kim 200gr: khoảng 16.000 VND.
  • Trân châu hoàng kim 1kg: khoảng 49.000 VND.
  • Trân châu hoàng kim 1kg size 2.3: khoảng 43.000 VND.

Với hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu hoàng kim và những thông tin thú vị về trân châu hoàng kim là gì, Dạy Pha Chế Á Âu tin rằng bạn sẽ thêm sự tò mò để thưởng thức những ly trà sữa ngọt ngào và “gây nghiện” này rồi chứ?

Trung bình: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Hoàng Anh

Hoàng Anh là một chuyên gia trong lĩnh vực pha chế (Bartender). Anh hiện là giảng viên và đảm nhận vai trò nghiên cứu sáng tạo ra các công thức Cocktail mới. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành Bartender, các chia sẻ của anh thật sự rất bổ ích cho ai đang muốn theo đuổi nghề này.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!