Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bạc Hà The Mát

Chỉ tưởng tượng, những ngày “nóng như đổ lửa”, chỉ cần một ly trà sữa đã là tuyệt vời lắm rồi, mà trà sữa có vị bạc hà the mát thì còn gì hơn thế? Vì vậy, công thức pha chế trà sữa bạc hà này trở nên cực hot và được ưa chuộng trong mùa hè năm nay, bí quyết pha chế cũng nhanh chóng được tiết lộ và chia sẻ rộng rãi.

Trà sữa bạc hà – hương vị được lựa chọn nhiều nhất trong các loại trà sữa vào mùa hè

Là một trong những thức uống giải nhiệt tốt nhất cho mùa hè, trà sữa này có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe từ tinh dầu bạc hà. Theo các nghiên cứu, bạc hà (hay rau húng lủi) dồi dào chất limonene, dihydrocarvone và cineol… kích thích tuyến nước bọt giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giảm đau bao tử. Bạc hà còn ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, chữa trị vết cắn côn trùng và giúp hơi thở thơm mát hơn.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị bạc hà

  • 5gr trà đen.
  • 15gr đường phèn.
  • 30gr đường cát.
  • 50gr bột sữa.
  • 20ml syrup bạc hà.
  • 50gr trân châu đen.
  • Đá viên.
  • Lá bạc hà hoặc húng lủi.
  • Dụng cụ: ly, bát, chậu, nồi, bếp, shaker, rây lọc, dụng cụ đong nguyên liệu…

Tự làm trân châu

Bạn rây bột năng, bột gạo, bột cacao qua rây rồi trộn tất cả vào một cái tô lớn, sau đó cho từ từ nước vào tô, trộn đều lên hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Bạn nhào hỗn hợp bột với nhau đến khi bột mềm và dẻo, không bị dính tay và nặn bột thành những viên tròn nhỏ. Đun sôi nước rồi thả trân châu vào cho đến khi trân châu chín và nổi lên trên là bạn vớt ra và ngâm ngay trong chậu nước lạnh.

Trân châu đen luộc đúng cách sẽ sáng và bóng

Lưu ý:

Để trân châu có vị mềm và dai hơn, bạn có thể tăng hàm lượng bột năng nhiều hơn một chút.

Nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng trân châu có sẵn được mua ở các siêu thị, tuy nhiên với cách tự làm trân châu tại nhà sẽ giúp cho thức uống thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Ủ trà

Trước tiên, bạn rửa trà qua nước sôi để loại bỏ tạp chất trước và sau đó hãm trà trong nước sôi 90 độ C khoảng 15 phút. Dùng rây lọc bỏ xát trà và lấy nước cốt.

Pha trà sữa bạc hà

Tiếp đến, bạn pha các nguyên liệu làm trà sữa bạc hà gồm: 30ml nước cốt trà, 15gr đường phèn, 30gr đường cát và 50gr bột sữa. Khuấy đều hỗn hợp tan đều cho đến khi bề mặt trà sữa không nổi lợn cợn bột sữa là được. Đây là nền trà sữa cơ bản, bạn có thể sử dụng để pha chế nhiều hương vị khác ngoài bạc hà. Sau đó, rót 20ml syrup bạc hà vào trong hỗn hợp và khuấy đều một lần nữa.

Trà sữa bạc hà có thể uống cùng đa dạng topping như trân châu, pudding, flan…

Vì mùi bạc hà nồng hơn các vị khác cho nên bạn sử dụng với lượng với phải, kẻo không trà sữa sẽ biến thành kẹo bạc hà đấy.

Trang trí trà sữa trân châu bạc hà

Rót hỗn hợp trà sữa ra ly, thêm đá và trân châu vào và đập nhẹ lá bạc hà trước khi trang trí lên thức uống để tinh dầu tỏa ra hòa quyện cùng vị trà sữa. Với thức uống này, bạn có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh đều được.

Trà sữa bạc hà bao nhiêu calo?

Nutrition Facts Mint Boba Milk Tea Calories: 200 Năng Lượng (%)
Total Fat 3g 5%
Saturated Fat 2g 10%
Cholesterol 12mg 4%
Sodium 52mg 2%
Potassium 150mg 5%
Total Carbohydrates 18g 6%
Sugars 18g
Protein 3g
Vitamin A 4%
Calcium 13.8%

Nguồn: Fat Secret

Nếu là tín đồ thực thụ, trà sữa không chỉ là khái niệm thức uống chỉ có trà và sữa, họ sẽ yêu thích sự cân bằng hoàn hảo các hương vị có trong trà sữa. Muốn tạo độ cân bằng, bạn phải nắm rõ công thức, cách làm và cẩn thận chú ý trong từng bước pha chế. Tránh cho quá nhiều sữa vào trà sữa, sẽ mất hết hương vị trà, đồng thời cũng tránh cho quá nhiều trà hay quá nhiều syrup, tất cả đều gây mất cân bằng cho ly thức uống. Tốt nhất, bạn nên theo công thức chuẩn được hướng dẫn.

Để biến tấu, bạn có thể pha chế thành những loại trà sữa có hương vị khác nhau bằng cách thay sirup bạc hà bằng các loại sirup khác, đồng thời thêm nhiều loại topping cho thức uống của mình.

Hi vọng, với cách làm trà sữa trân châu bạc hà được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có được công thức trà sữa mát lạnh, giải nhiệt hiệu quả cho mùa hè này. Và biết đâu, sau khi thưởng thức, trà sữa bạc hà “nghiễm nhiên” trở thành thức uống bạn yêu thích nhất thì sao? Bạn đừng quên tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại DPCAAU nếu đang có ý định mở quán trà sữa để kinh doanh nhé!

Trung bình: 4.78 (9 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Chuyên gia sáng tạo công thức đồ uống giải khát (sinh tố, trà sữa). Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề pha chế đồ uống ở các vị trí như: trưởng ca pha chế, trưởng bộ phận giám sát thức uống. Châu Hương là người đam mê ẩm thực và đặc biệt là ở lĩnh vực đồ uống.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!