Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà Siêu Ngon

Cách pha trà sữa Cake Cream ẩn chứa “chiếc bánh” kem bên trong? Chỉ cần nghe tên bạn sẽ rất tò mò về cách làm như thế nào phải không? Cách làm trà sữa trân châu trắng Cake Cream có hương vị trà sữa thanh nhẹ, cùng lớp kem cheese khác biệt so với milkfoam bạn từng thử. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá công thức làm ngay bên dưới.

Trà sữa Cake Cream trân châu trắng là món best seller tại Hong Kong

Làn sóng trà sữa mang đến đa dạng hương vị đồ uống từ các nơi như trà sữa Đài Loan, trà sữa Hong Kong, trà sữa Nhật Bản,… mỗi một loại sẽ mang lại cảm giác khác nhau. Trà sữa Cake Cream bắt nguồn từ thương hiệu Royal Tea, Heekca Tea,… làm từ kem whipping cùng với bơ lạc tạo thành phần kem cheese sánh mịn, độ dẻo vừa phải và gây “nghiện” từ lần đầu tiên.

Sự khác biệt giữa Cake Cream và milkfoam là gì? Cake Cream là hương vị ngọt béo từ bơ lạc, không có vị mặn như milkfoam, dẻo và đặc hơn. Milkfoam là lớp topping ở bên trên pha chế từ sữa tươi, kem whipping và có vị mặn, ngọt tùy theo nhu cầu kinh doanh, chất kem milkfoam lỏng.

Video Hướng Dẫn Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Cake Cream

Nguyên Liệu Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng

  • Bơ lạt: 100gr
  • Đường cát: 20gr
  • Whipping cream: 200ml
  • Trân châu trắng: 30gr
  • Trà oolong: 50gr
  • Bột sữa: 100gr
  • Nước đường: 20ml
  • Dụng cụ: dụng cụ đánh trứng

Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Tại Nhà

Bước 1: Pha trà sữa

Đầu tiên, bạn cho 50gr trà oolong vào bình thủy tinh, rửa trà qua nước sôi loại bỏ tạp chất, sau đó đổ nước trà đi. Bạn ngâm trà với 150ml nước sôi và ủ với thời gian từ 15 – 20 phút. Tuyệt đối không nấu trà trực tiếp trên lửa.

Nguyên liệu pha chế trà sữa Cake Cream

Khi trà nở hoàn toàn, bạn lọc trà oolong qua rây lọc và lấy nước cốt trà. Hòa tan 100gr bột sữa, dùng muỗng gỗ khuấy đều theo một chiều. Khuấy cho đến khi bề mặt trà sữa sánh mịn, không nổi bợn sữa màu trắng là được. Sau đó bạn pha chế các nguyên liệu làm trà sữa trân châu trắng gồm: 150ml trà sữa vào 20ml nước đường.

Bước 2: Cách Làm Topping Cake Cream

Cho 100gr bơ lạt và 20gr đường cát, dùng dụng cụ đánh trứng đánh bông hỗn hợp này lên. Khi hỗn hợp đã hòa tan đều với nhau, cho thêm 200ml whipping cream vào và đánh bông Cake Cream theo một chiều đều tay. Khi hoàn thành xong, bạn có thể bảo quản Cake Cream trong tủ mát.

Sử dụng 100gr bơ lạt để làm Cake Cream

Đánh tan hỗn hợp theo một chiều đều tay

Bước 3: Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Trắng Giòn

Bước tiếp theo trong cách làm trà sữa Cake Cream, dùng muỗng tạo đường viền Cake Cream đẹp mắt, mịn màng trên thành ly (như hình). Ngoài ra, bạn có thể cho phần kem này lên bên trên trà sữa đều được.

Tạo viền kem xung quanh ly đẹp mắt

Sau đó cho trân châu trắng, đá viên vào trước và đổ trà sữa đến đầy ly. Ở phần trên, bạn có thể cho thêm topping trân châu trắng để ly trà sữa hấp dẫn hơn.

Thành phẩm trà sữa Cake Cream trân châu trắng dai giòn

Khám Phá Calories Của 1 Ly Trà Sữa Trân Châu

Nutrition Facts Pearl Milktea Calories: 124 % Năng lượng
Total Fat 1g 2%
Saturated Fat 1g 5%
Polyunsaturated Fat 0g
Monounsaturated Fat 0g
Cholesterol 4mg 1%
Sodium 61mg 3%
Carbohydrates 27g 9%
Dietary Fiber 1g 4%
Sugars 24g
Protein 1g
Vitamin A 1%
Vitamin C 0%
Calcium 0%
Iron 0%

Nguồn: Nutritionix Restaurant Database

Một Số Lưu Ý Khi Làm Trà Sữa Trân Châu

  • Khi ủ trà không nên nấu trực tiếp trên bếp. Bạn nên ủ ở nhiệt độ phòng hoặc dùng thiết bị ủ trà chuyên dụng.
  • Sử dụng các loại trà đen, trà xanh, trà oolong… để pha chế trà sữa đậm vị. Một số vị trà như trà hoa nhài, trà hoa cúc thì vị trà sữa nhạt hơn.

Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Và Trà Sữa

– Hạt trân châu: Hạt trân châu chưa chế biến thì bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Đối với trân châu đã sơ chế như luộc hoặc đang sử dụng thì bạn nên đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24h.

– Trà sữa: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đậy nắp kín và sử dụng được từ 2 – 3 ngày.

Uống Trà Sữa Có Béo Không?

Trong một ly trà sữa chứa khoảng 200 calories, tuỳ thuộc vào hương vị trà sữa và topping đi kèm. Tuy nhiên, trà sữa sử dụng bột béo tự nhiên nên việc uống trà sữa gây ra hiện tượng tăng cân không nhiều. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân, thì nên hạn chế uống quá nhiều trà sữa trong ngày nhé. Điều này sẽ khiến cho quá trình giảm cân không hiệu quả.

Chắc có lẽ bạn sẽ thấy tò mò trước nhiều ly trà sữa hấp dẫn được bán ở ngoài tiệm phải không nào? Nhưng bây giờ bạn đã sở hữu được cách làm trà sữa trân châu trắng, cách nấu và pha trà sữa chuẩn đúng điệu rồi. Giờ thì hãy trổ tài tại nhà và đắm chìm trong không gian đồ uống thơm lừng, ngọt ngào nào! Ở bài viết tiếp theo, mời bạn khám phá cách pha trà sữa ô long ngay nhé.

Đừng quên tham khảo khóa học pha chế trà sữa tại Dạy Pha Chế Á Âu để tự tin mở cửa hàng trà sữa của riêng mình bạn nhé!

Trung bình: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Châu Hương

Hiện đang là chuyên viên R&D và có kinh nghiệm trong ngành pha chế đồ uống lâu năm. Là cộng tác viên của website Dạy Pha Chế Á Âu, Châu Hương không chỉ chia sẻ công thức pha chế, mà còn cập nhật các xu hướng pha chế mới nhất hiện nay cho bạn đọc.

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Vui lòng điền thông tin để được tư vấn trực tiếp nhanh nhất!

Ý kiến của bạn